Bỏ túi các ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop

Hiện nay dù laptop được người dùng và các nhà sản xuất rất ưa chuộng thế nhưng máy tính bàn vẫn luôn có một vị thế mà laptop không thể nào thay thế được. Nhất là trong môi trường văn phòng thì máy tính bàn lại càng quan trọng. Trong bài viết dưới đây An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn những ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop cho các bạn tham khảo. 

1. Máy tính bàn văn phòng giá rẻ hơn laptop

Máy tính để bàn Lenovo ThinkCentre X1 dành cho văn phòng rất hiện đại | JackVN - Thế Giới Công Nghệ - Sản Phẩm Công Nghệ - Thiết Bị Công Nghệ

Máy tính bàn văn phòng giá rẻ hơn laptop

Laptop thì có mẫu mã, kiểu dáng gọn nhẹ, tiện lợi và tính di động cao. Còn máy tính bàn thì lại phù hợp với môi trường văn phòng hơn vì cần phải làm việc một cách cố định. Người dùng cần phải làm việc nhiều giờ trên máy tính và ít di chuyển thì khi sử dụng máy tính bàn sẽ thoải mái và dễ dàng hơn. 

Đặc biệt ở đây bởi vì laptop có tính tiện lợi, nhỏ gọn và di động thế nên giá của chúng cũng sẽ cao hơn máy tính bàn văn phòng. Ví dụ như 10 bạn chỉ có thể mua được một laptop tầm trung nhưng sẽ mua được máy tính bàn văn phòng cao cấp.  

2. Cấu hình của máy tính bàn văn phòng sẽ vượt trội hơn

Lưu ý chọn mua bàn máy tính phù hợp với văn phòng - Nội Thất Xuân Hòa

Cấu hình của máy tính bàn văn phòng sẽ vượt trội hơn

Một điều có thể chắc chắn ở đây là dù bạn bỏ ra số tiền nào đó để mua máy tính bàn hoặc laptop thì máy tính bàn cũng sẽ có cấu hình cao hơn nhiều so với laptop: CPU có mạnh mẽ hơn, dung lượng Ram cao hơn, khả năng lưu trữ lớn hơn, card đồ họa mạnh hơn,… 

Máy tính bàn văn phòng sẽ mang đến cho người dùng một cấu hình cao, có thể xử lý các công việc một cách mượt mà mà giá cả cũng sẽ rẻ hơn. Còn đối với laptop bởi vì tất cả các linh kiện đều được nhét trong một không gian nhỏ hẹp thế nên tốc độ và cấu hình cũng sẽ bị hạn chế đi nhiều. 

3. Máy tính bàn dễ nâng cấp và sửa chữa hơn

Kệ Gỗ Để Màn Hình Máy Tính Văn Phòng Kệ Gỗ Để Màn Hình Có Ngăn Tủ Phụ Chất Liệu Gỗ Ép 5 Lớp | Cadu Store | Tiki

Máy tính bàn dễ nâng cấp và sửa chữa hơn

Với máy tính bàn văn phòng thì người dùng có thể sẽ rất dễ dàng để nâng cấp và thay thế bất cứ một linh kiện nào trong thùng máy tính. Nếu không may máy tính gặp sự cố về CPU, Ram,… thì bạn cũng chỉ cần mở thùng máy và tháo các linh kiện học để đi sửa hoặc thay thế là được, bạn không cần phải quá lo lắng đến việc bị ảnh hưởng đến những linh kiện khác.  

Với laptop thì khác, việc bạn muốn sửa chữa hay nâng cấp các linh kiện sẽ khó khăn hơn nhiều. Ngoài ra thì khi thay thế hay sửa chữa cũng cần phải là người có kinh nghiệm và chuyên môn thì mới có thể nâng cấp được. Vì thế nên khi laptop của bạn mà xảy ra bất cứ vấn đề gì thì bạn phải mang ngay đến trung tâm sửa chữa chứ không nên tự mình sửa chữa trừ khi bạn là dân chuyên máy tính.

4. Máy tính bàn văn phòng ít ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng


15 cấu hình máy tính cho người làm văn phòng tốt nhất - [Update....]

Máy tính bàn văn phòng ít ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng

Khi người dùng sử dụng laptop thì sẽ phải phụ thuộc vào kích thước màn hình và tư thế ngồi, vì thế nên khoảng cách ngồi sẽ không thoải mái. Người dùng sẽ cần phải nhìn gần thì mới có thể rõ được những hình ảnh và chi tiết hiển thị trên màn hình. 

Nếu bạn ngồi sai tư thế thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả về sức khoẻ như đau đầu, đau cổ, lưng, mỏi mắt…  vì thế nên bạn cần phải điều chỉnh vị trí cho đúng tầm nhìn và tầm tay của mình. 

Ngoài ra thì khi làm việc với laptop người dùng sẽ gần với những điện trường xung quanh làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này nếu người dùng là nam giới. 

Với máy tính bàn văn phòng thì bạn không cần phải quá lo lắng đến các vấn đề trên vì máy tính bàn được thiết kế với một màn hình, bàn phím, chuột gắn rời và các linh kiện đặt trong thùng máy. Chúng có thể cách điện và nhiệt cho người dùng, nhiều thùng máy còn được thiết kế để chống nhiễm từ, tránh cho người dùng bị giật và ảnh hưởng sức khỏe.

Bên cạnh đó thì máy tính bàn còn được đặt ở một vị trí cố định, khoảng cách từ màn hình đến mắt người dùng cũng vừa phải, quan trọng hơn là màn hình cũng rộng hơn làm mắt không phải điều tiết nhiều gây mỏi mắt. Khi ngồi gõ phím hay là di chuyển chuột thì cũng có thể điều chỉnh đc các tư thế hợp lý. 

>>> Địa chỉ bán laptop uy tín: An Phát Computer, địa chỉ mua laptop cũ uy tín hàng đầu tại Hà Nội bạn không nên bỏ qua.

5. Tính bảo mật, an toàn dữ liệu tốt hơn nhiều laptop

Kệ Máy Tính ⚡ 𝗙𝗥𝗘𝗘 𝗦𝗛𝗜𝗣 ⚡ Giá Để Tài Liệu Văn Phòng - Bàn làm Việc Bằng Gỗ Có Ngăn Kéo Kèm Ổ Khóa Đa Năng | Shopee Việt Nam

Tính bảo mật, an toàn dữ liệu tốt hơn nhiều laptop

Tại các văn phòng công ty, doanh nghiệp thì tính bảo mật và an toàn dữ liệu sẽ được đặt lên hàng đầu. Và máy tính bàn hay laptop thì cũng đều là nơi để người dùng cập nhập và lưu trữ hàng ngày trong máy tính.

Nếu bạn muốn xét về tính bảo mật, an toàn dữ liệu và khả năng lưu trữ thì đương nhiên là máy tính bàn văn phòng sẽ an toàn hơn laptop. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề máy tính bị rơi vỡ hay mất dữ liệu.

Ngoài ra thì máy tính bàn cũng có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn, độ an toàn cao hơn khi chúng chỉ được sử dụng tại nhà riêng văn phòng hay phòng làm việc. 

Trên đây là những ưu điểm của máy tính bàn văn phòng so với laptop. Nếu công việc của bạn mà không cần phải di chuyển nhiều thì máy tính bàn sẽ phù hợp với bạn hơn là laptop. Nhưng nói chúng thì điều này cũng còn phải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn đã có được một sự lựa chọn thích hợp cho riêng mình.

 

Reply