Nên hay không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với Anh Văn ?

Cùng với mong muốn giúp con tăng trưởng phát triển toàn diện, rất nhiều bậc phụ huynh hiện tại đã và đang cho con em mình học tiếng Anh ngay từ còn nhỏ. Thậm chí nhiều gia đình đã bắt đầu cho trẻ khiến cho quen với tiếng Anh từ khi các bé chỉ mới bập bẹ gọi ba mẹ. không những thế, ko ít phụ huynh lại tỏ ra lo âu bỗng dưng biết việc cho học Anh văn trong khoảng quá sớm liệu có thấp cho trẻ hay không? Và phương pháp dạy tiếng Anh cho học viên thiếu nhi như thế nào để đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ trả lời nghi vấn cho các bậc phụ huynh.

Trẻ nên học tiếng Anh từ độ tuổi thiếu nhi
Theo nghiên cứu của tấn sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ tại Mỹ cho biết con nhỏ xúc tiếp với tiếng Anh càng sớm càng hiệu quả. Vì theo bà, não bộ của trẻ nhỏ, đặc thù là các bé trong khoảng một tới năm tuổi được ví như 1 miếng bọt biển có thể hút các thông báo quanh đó rất nhanh và nhạy bén. ngoài ra, cấu tạo của những cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong quá trình này cũng giúp các bé thuận tiện bắt chước những cách phát âm khác nhau hơn.

luận bàn về vấn đề này, GS.TS Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm TP.HN cũng Nhận định rằng, từ 24 tháng cho đến tám tuổi là thời kỳ trẻ nhỏ lớn mạnh mạnh mẽ nhất về tiếng nói, công đoạn này được gọi là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. nếu như trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song cộng tiếng mẹ đẻ thì không những sẽ phát huy rẻ khả năng ngôn ngữ của mình mà còn với thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

ngoài ra, trẻ nhỏ trong độ tuổi trong khoảng môt tới sáu tuổi còn rất say mê chơi nên việc bắt con học tiếng Anh chỉ bằng lý thuyết chắc chắn sẽ ko đem lại hiệu quả cao. Theo những chuyên gia Hội đồng Anh, phụ huynh nên cho con mình bắt đầu học tiếng Anh trong khoảng năm tuổi là hiệu quả nhất.

bí quyết dạy và học tiếng Anh hiệu quả dành cho thiếu nhi
Để học viên nhỏ tuổi tăng khả năng tập kết lúc học tiếng Anh, bác mẹ cần phối hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng các trò chơi di chuyển, đố chữ, hoặc các bài hát với nhạc điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như trong khoảng ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. bên cạnh đó, lúc dạy con từ vựng mới, bác mẹ nên sử dụng thêm các bức tranh, ảnh nhiều và sinh động để tạo hứng thú học. bí quyết dạy tiếng Anh hài hòa cộng hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ thuận lợi kết nạp từ mới và ghi nhớ lâu hơn.

Hơn thế nữa, những bậc phụ huynh cũng nên tạo ra rộng rãi tình huống khác nhau để trẻ có cơ hội biểu hiện vốn tiếng Anh của mình. ba má mang thể nhái vờ rằng mình không biết một trong khoảng nào đấy và cần nhờ đến sự giúp đỡ của bé, kiên cố bé sẽ cảm thấy khôn cùng thích thú lúc được đóng vai thầy cô giáo và trong khoảng đó kích thích con say mê học thêm đa dạng từ vựng mới hơn.

1 điểm cần đặc trưng lưu ý lúc dạy tiếng Anh cho các bé thiếu nhi đấy là sự hỗ trợ từ phía những bậc phụ huynh. Để việc dạy tiếng Anh cho trẻ đạt kết quả tốt thì vai trò của bác mẹ là rất quan trọng vì chính cha mẹ sẽ là người trực tiếp dẫn dắt và giúp con trải qua thời kỳ lớn mạnh ngôn ngữ. do vậy, những ông bố bà mẹ đừng tỏ ra e sợ hay ngại ngùng lúc cùng con vun đắp các cảnh huống học tiếng Anh hàng ngày.

Chọn trung tâm Anh văn thiếu nhi chất lượng cho con của bạn
bên cạnh việc tự dạy cho con học Anh văn tại nhà thì việc tìm cho con một trung tâm Anh ngữ uy tín và chất lượng cũng là điều vô cùng quan yếu. Bởi vì dù rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, những bậc ba má khó có thể đi cùng cùng con học tập trong suốt 1 thời gian dài. Chính do vậy, một trong những vấn đề cũng được số đông bậc phụ huynh để ý ngày nay là nên cho con học tại trung tâm Anh văn thiếu nhi nào là phải chăng nhất?

Các ba má hãy liên hệ các trung tâm anh ngữ uy tín để được tư vấn lộ trình học nhé .

 

Reply