Mẹo học ngữ pháp tiếng Anh qua cách thức ghi nhớ

Mẹo học ngữ pháp tiếng Anh qua cách thức ghi nhớ của não

Để tối ưu khả năng tiếp nhận thông tin, cần hiểu thông tin được tiếp nhận qua một thuỳ  trong đại não, đó là thuỷ chẩm và não bộ tiếp thu thông qua giác quan như tai, mắt, xúc giác,… Thông tin được tiếp thu được hiệu quả nhất là khi bộ não hoạt động tập trung và đầy hứng khởi. Vì thế, để ghi nhớ tốt  hãy đọc  thông tin sau đây để học ngữ pháp trở nên dễ tiếp thu và hiệu quả hơn.

  • Bộ não giống như một loại cơ bắp,  cần phải có  bước khởi động để  học tập trong điều kiện tốt nhất. Vậy nên, trước khi  học những bài ngữ pháp dài, mẫu câu phức tạp,… bạn nên khởi động bằng cách nghe một bài hát tiếng Anh yêu thích. Hoặc  trước khi học bạn nên suy nghĩ và viết ra  từ vựng phù hợp để sử dụng với  thì đó. Như khi bạn học về thì Quá khứ Đơn,  nghĩ về những thứ thuộc về quá khứ như “ngày hôm qua“, “đã qua“,… sẽ giúp bạn cảm thấy  thoải mái hơn khi thực sự bắt đầu học.
  • Não bộ tiếp nhận các thông tin qua nhiều giác quan. Một mẹo học ngữ pháp hiệu quả ở đây là học qua xem phim tiếng Anh có sử dụng phụ đề tiếng Anh, làm như vậy sẽ vừa cải thiện khả năng nghe và đọc, lại có thể gặp  mẫu câu,  từ vựng thú vị khiến việc học  hấp dẫn, thích thú hơn.
  • Ngoài cà phê, các loại trà và nước lọc là những loại đồ uống hiệu quả  tăng cường khả năng tập trung khi học tập. Tuy nhiên, nên lưu ý cà phê sẽ gây mất ngủ, tránh sử dụng trước giờ ngủ, các loại trà uống lúc đói dễ khiến cơ thể bị say nên chú ý để sử dụng hiệu quả và đúng cách.

Một số mẹo nhớ ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Sau khi thông tin đươc tiếp nhận,  sẽ nằm rải rác  trong các phần của vỏ não, sau đó rồi mới được một vùng nhỏ bé nằm ở trung tâm bộ não gọi là vùng đồi thị sắp xếp lại và tổng hợp. Nếu coi bộ nhớ là một thư viện khổng lồ thì vùng đồi thị như một vị thủ thư cần mẫn, có nhiệm vụ mỗi khi bạn có nhu cầu sử dụng ký ức nào thì lập tức gợi nhớ cho bạn toàn bộ về ký ức đấy.

Để tránh tình trạng học trước quên sau, bạn có thể trang bị cho bản thân một khối ngữ pháp toàn diện, nắm vững chắc để không cảm thấy quá khó khăn khi mỗi lần hồi tưởng. Và đặc biệt là đối với mỗi một mảng kiến thức lớn, bạn cũng nên tự tạo cho bản thân một ấn tượng mạnh đối với các mảng kiến thức đó, làm như vậy sẽ dễ dàng hơn cho não bộ khi bạn cần phải truy xuất lại các thông tin đấy.

 

Reply