Đồng hồ đeo tay, A. Lange & Söhne Double Split

Đến từ 2 cái tên lão làng trong giới đồng hồ đeo tay, A. Lange & Söhne Double Split và thương hiệu Patek Phipippe ref. 5370P đều nằm tại top những mẫu đồng hồ Rattrapante Chronograph đẹp nhất. Tuy nhiên, 1 nước chẳng thể có 2 vua, chúng tôi sẽ cùng phân tích xem mẫu đồng hồ đeo tay nào xứng đáng với ngôi vương hơn nhé.

Thông tin tin tức cơ bản

Patek Philippe giới thiệu mẫu đồng hồ đeo tay 5370P vào năm 2015. Ko giống như các dòng đồng hồ đeo tay mới của thương hiệu Patek Phipippe mang nhiều khá hướng tiên tiến, 5370P lại gợi nhớ đến những dòng đồng hồ đeo tay cổ điển của thương hiệu này. Vì cấu tạo cổ điển, mẫu đồng hồ đeo tay này hiếu động giành được cảm tình của nhiều người hoài cổ.

Về chức năng, Patek Philippe 5370P dễ dàng hơn đối với A. Lange & Söhne Double Split với chỉ chức năng Rattrapante Chronograph. dòng đồng hồ đeo tay này có 2 kim Chronograph trên trục trung tâm, có bổn phận đo Hai khoảng thời gian riêng biệt (trong giới hạn 1 phút). mặt số phụ ở góc 9h là kim giây trong lúc đấy mặt đồng hồ phụ góc 3h có Một kim Chronograph tính phút.

Mẫu đồng hồ Double Split của A. Lange & Söhne phức tạp hơn mặc dù được trình bày trước đó hơn 10 năm. Vào thời điểm đấy, chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne Double Split chắc là là cao siêu của Chronograph, sở hữu cỗ máy in-house (cả Patek hay Vacheron khi ấy cũng chưa sở hữu bộ máy Chronograph in-house).

Giống như 5370P, chiếc Double Split có 2 kim giây Chronograph trung tâm, nhưng còn có thêm 2 kim Chronograph chỉ phút trên mặt số phụ. cho nên, Double Split hoàn toàn có thể tính được hai khoảng thời gian tách biệt trong thời gian 1800 giây. Double Split cũng có thêm bộ hiển thị thời lượng cót ở góc 12 giờ.

Bộ khung vỏ đồng hồ đeo tay

Cả 2 dòng đồng hồ dùng nhiều biện pháp hoàn thiện vỏ khác biệt, liên quan về độ hoàn thiện và cảm quan thoả thích lúc đeo. Tuy nhiên, 2 mẫu đồng hồ đeo tay có 2 kích cỡ bộ vỏ không giống nhau.

Với cân nặng 220g, mẫu đồng hồ Double Split nặng ký hơn so với 5370P. chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhận thấy rõ điều đó qua viền ngoài và vành bezel. không chỉ kích thước lớn hơn, những cách cấu tạo vỏ cũng làm cho chiếc Double Split to hơn nhiều.

Sở hữu đường kính 43mm, dày 15.3mm, chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne Double Split khá nặng tay. cảm giác to tát còn được phóng đại hơn nhờ càng nối dây dày, vành belzel hình lòng chảo, mặt sau lồi và cạnh bên chưa có độ vát cong.

mặt dial

Về mặt đồng hồ, bộ đôi này có những cách xếp đặt khá tương quan, tuy nhiên, sự khác biệt nằm trong vật liệu. mặt đồng hồ của 5370P trau chuốt hơn so với Double Split quá nhiều, được làm từ vàng trắng và được tráng men Grand Feu. Men Grand Feu là 1 loại thủy tinh dạng bột, được nung chảy trong lò để chế tạo ra 1 bề mặt cứng, mịn và bóng loáng.

Reply