Bí kíp giúp trẻ học tiếng anh ngay tại nhà hiệu quả

Đâu là bí kíp giúp trẻ nhỏ học tốt tiếng anh ngay tại nhà? Là vấn đề mà bất cứ phụ huynh nào cũng quan tâm. Thế nhưng cha mẹ đừng quá lo lắng vì con trẻ sẽ được học ngữ pháp và các kiến thức tại trường học, quan trọng hơn hết là bạn tạo cho bé hứng thú khi học tập.

Những lời khuyên dưới đây chưa thể khiến con nói tiếng Anh thuần thục ngay lập tức, nhưng bạn hãy kiên nhẫn áp dụng và dần dần bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của con.

1. Thiết lập thói quen

Trẻ em thường thích thú với những hoạt động mang tính lặp lại. Các em sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết trước mình phải làm gì. Hãy sắp xếp các hoạt động theo một thời gian biểu cố định hàng ngày. Bạn có thể chơi một số trò chơi bằng tiếng Anh cùng con sau giờ học, hoặc đọc chuyện bằng tiếng Anh trước giờ ngủ. Đều đặn lặp lại như vậy, bạn sẽ đem lại cho trẻ những phản xạ cần thiết với từ ngữ và các cụm từ tiếng Anh trước khi con quen dần với việc tự mình thực hiện việc đó.

Để kéo dài sự chú ý của trẻ với các hoạt động trên mỗi ngày, bạn nên chia chúng thành các hoạt động nhỏ với tần suất cao hơn thay vì một hoạt động dài nhưng lại ngắt quãng. Khoảng thời gian 15 phút là vừa đủ với trẻ nhỏ. Dần dần, bạn sẽ tăng thời lượng của mỗi hoạt động lên để phù hợp với con nhỏ khi con trưởng thành hơn.

Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em - Hoc tieng anh online | tieng anh 123 co  ban | online.yes.edu.vn

2. Tạo sự tương tác thường xuyên với trẻ nhỏ

Phụ huynh cũng hoàn toàn có thể áp dụng những nguyên liệu tương tác thú vị đó vào các hoạt động luyện kỹ năng nghe và đọc của con tại nhà. Hãy nhớ luôn tạo cho trẻ cảm giác vui mà học, học mà chơi, như vậy con sẽ học một cách tự nhiên.

3. Giúp bé học tiếng Anh mỗi ngày qua bài hát

Trẻ nhỏ nào cũng có những sở thích đặc biệt với âm nhạc, các bé dễ dàng thuộc làu làu những bài hát vừa mới nghe. Nếu như tuổi thơ lớn lên của các bé không thể thiếu những bài hát thiếu nhi thì chính bậc phụ huynh có thể giúp con mình ghi nhớ thêm các bài hát tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi.

Mách nhỏ với bạn bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi

4. Chọn cho bé một cuốn sách bằng tiếng Anh mà bé yêu thích nhất

Chắc chắn 100% con em nhà bạn trẻ nào cũng thích nghe những câu chuyện về nàng Bạch Tuyết xinh đẹp, nàng công chúa tóc dài thước tha hoặc các hoàng công tử dũng mãnh kiên cường, các siêu anh hùng gan dạ. Mỗi đứa trẻ chứa đựng một bầu trời ước mơ, một vùng trời khám phá riêng nên các ông bố bà mẹ có thể sắm cho trẻ của mình những sách tiếng Anh chuyên lĩnh vực bé yêu thích.

5. Nâng cao trình độ cho bé bằng kỹ năng nói

Hầu hết mọi người đã từng nghe những chia sẻ của các bậc “lão bối” rằng thành công trong việc học tiếng Anh hằng ngày là phải bắt đầu từ việc sử dụng nó triệt để 24/24. Vì vậy, mỗi ngày, bạn có thể tập cho con mình những câu nói tiếng Anh vừa học bằng cách lặp đi lặp lại.

Với những bí kíp trên hy vọng ba mẹ đã có thêm những phương pháp giúp trẻ học tốt tiếng anh hơn ngay tại nhà. Cha mẹ hãy kiên trì bởi trẻ sẽ tiếp thu những kiến thức và kỹ năng nhanh hơn, dễ dàng hơn khi con trẻ hứng thú và thực sự yêu thích. Chúc ba mẹ và bé thành công!

Reply