Cách luyện phát âm tiếng anh cho các bé

Nếu ngay từ các ngày đầu bé được học phương pháp phát âm tiếng Anh chuẩn, thì đó sẽ là bước khởi đầu vô cùng vững chắc cho viêc học tiếng Anh của bé. Nhưng đối mang người châu Á chúng ta để phát âm tiếng Anh thật chuẩn là phần khá khó nhất là với những bé đang trong độ tuổi học nghe.

Học nói hàng ngày tiếp xúc có ông bà cha mẹ ko bắt buộc là người bản ngữ những bé sẽ nhanh chóng chống hùa theo theo phương pháp phát âm đó vì rất nhiều các ngôn ngữ phương đông điều ko nối âm. Ví dụ bạn đọc “cảm ơn”, chứ không đọc “cảm mơn”, đọc là “im ắng”, chứ không buộc phải “im mắng” … Và theo thói quen, khi phát âm tiếng Anh, bé cũng hùa theo bạn sẽ ko nối âm. Bởi vậy, bạn phải luyện tập phần lớn để bé sở hữu phản xạ này. Tuy nhiên, bé sở hữu thể học nói tiếng Anh rất đơn thuần và dễ dàng mà không nên tốn phổ biến công sức hơn lúc bạn biết chỉ đạo một số mẹo sau….

Kết quả hình ảnh cho luyện tiếng anh cho bé

 

Cho bé nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Hãy cho bé nghe những chương trình nói chuyện, các bài hát tiếng Anh của bé trên phát sóng radio. Hãy xem những chương trình hoạt hình, video trên YouTube và được phim ăn khách nhất tại các rạp nữa chứ. Và quan tâm đừng cho bé đọc phụ đề nhé! Bạn cũng sở hữu thể cho bé nghe bài hát tiếng Anh trên máy tính và máy nghe nhạc MP3. Hãy để không gian bao quanh bé nhà bạn là phát âm tiếng Anh chuẩn – càng nhiều càng thấp.

Hãy luyện giọng nói của người mà bé thích

Bé thích giọng nói và ngữ điệu của ai? Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, công chúa nhạc pop nổi danh người Úc Kylie Minogue hay diễn viên huyền thoại Anh Hugh Grant.

Sẽ là cực kỳ tuyệt trường hợp bé nghe giọng nói của nhân vật mà bé hâm mộ. Vì vậy, hãy cho bé nghe họ thật tầm thường xuyên, lưu ý tới phương pháp phát âm tiếng Anh của họ, và sau đó luyện nói giống như họ. Khả năng phát âm của bé sẽ được cải thiện nhanh đấy.

Luyện phát âm cho bé mọi lúc có thể

Luyện tập, luyện tập và luyện tập. Hãy cho bé nói và nói nhiều. Hãy cho bé nhớ lại những điều mà bé đã được nghe trong suốt cả ngày và nói lại. Bé nhà bạn sẽ là một học trò nhí mang tài năng nghe rất phải chăng đấy!
Trong nhà tắm, dạo chơi công viên, thăm sở thú, hay chỉ là các chiếc quảng cáo nhỏ. Hãy cho bé thực hành phát âm tiếng Anh toàn bộ nơi toàn bộ lúc bất cứ thời gian nào. Như vậy là bạn đã tạo cho bé môi trường học tập thú vị nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Giống như đi xe đạp, chơi nhạc cụ hay vẽ tranh – càng đa dạng luyện tập thì bạn càng tiến bộ hơn.

Hãy thu âm lại giọng của bé, cho bé nghe

Hãy cho bé “làm quen” có giọng nói của bé, nghe xem bé nói như thế nào, phát âm từ ra sao sau đó hãy chỉ cho bé các lỗi sai bé hay mắc bắt buộc và sau một thời gian tự bé có thể giúp chính mình.
Hãy để bé chuẩn bị trước đoạn nói, thu âm vào máy MP3 hoặc điện thoại và sau đó nghe lại từng từ một. Sẽ là một bí quyết luyện tập mới lạ và hiệu quả cho những thiên thần nhí tài giỏi của chúng ta.

Kết quả hình ảnh cho luyện tiếng anh cho bé

Chỉ cho bé phương pháp nói rõ, phát âm rõ từng chữ

Điều quan trọng lúc nói là làm cho sao để người khác sở hữu thể hiểu được. Hãy vững chắc rằng bé nhà bạn nói rõ và mọi người nghe hiểu được bé nói gì.
Bạn sở hữu thể cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh cho bé ngay trên mẫu máy tính bảng mini của mình. Đây là thiet bi bạn với thể giúp bé luyện phát âm hiệu quả- Speaking Lab. Toàn bộ các thiết bị bạn cần ko kể máy tính ra là mạng Internet, loa và micro

Reply