Những phương pháp để làm quen với tiếng anh đơn giản

Đọc là kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh, ngoài ra hoạt động đọc và nghe còn giúp bạn tăng khả năng suy nghĩ và luyện việc suy nghĩ bằng tiếng Anh luôn. Đối với người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, họ luôn phải translate tiếng Anh “thầm” trong đầu – việc khiến bạn bị pause mất 1 thời gian ngắn trước khi phản ứng lại với bất cứ cái gì. Tuy nhiên, nếu bạn thực hành để suy nghĩ mọi việc bằng tiếng Anh, sẽ dễ hơn rất nhiều để hiểu và nói.

Conceptual Books

Điều này thì liên quan gì đến việc đọc sách? Câu trả lời là: Bạn càng đọc nhiều, bạn càng tiếp xúc được nhiều với cấu trúc câu, từ vựng mới, những cuộc hội thoại formal và cả casual – nghĩa là bạn sẽ có 1 vốn câu phong phú có thể chọn để nói ra hơn.

Viết những gì bạn đang nghĩ

Một trong những cách để tăng khả năng viết: không gì hơn là thực hành. Hãy bắt đầu viết ngay từ hôm nay, nhưng theo 1 cách thú vị hơn nhiều: Viết blog hoặc nhật ký hành trình. Viết ra theo những gì bạn đã từng học – để xem bạn biết được bao nhiêu cấu trúc câu, từ vựng theo chủ đề.

Sau khi viết xong, thử check xem bạn mắc bao nhiêu lỗi, để kiểm tra, hãy cài chương trình grammar checker để xác định và chỉnh sửa.

Tham gia các website trao đổi ngôn ngữ.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm người luyện nói tiếng Anh cùng, tin tốt là có hàng ngàn website về language exchanges. Hãy thử tham gia vào những cộng đồng này, một trong số đó là Speaky, nơi gặp gỡ người bản xứ và giúp bạn thực hành. Một số trang web khác có thể tham khảo để tham gia như HowDoYou.com hoặc Coeffee – nơi bạn có thể chơi những trò chơi từ vựng và phát âm tiếng Anh online với người khác.

Lời kết:

Đừng hiểu lầm, tự học tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng không phải là không thể. Với sự chăm chỉ và quyết tâm, đây là thử thách mà bạn có thể vượt qua. Bạn phải luôn giữ bản thân những ý nghĩ tích cực, luôn nhắc nhở mình tại sao mình cần học tiếng Anh. Đặt mục tiêu hàng tuần cho mình như là học 20 từ mới mỗi tuần hay nói chuyện hoàn toàn bằng tiếng Anh với 1 người bạn. Hãy luôn tin tưởng và tự tin vào bản thân mình nhé!

Reply