Những cách học tiếng anh hiệu quả

Có nhiều yếu tố khiến nhiều người học tiếng anh không hiệu quả. Vậy phải làm sao để nói tiếng anh đúng cách mà người khác nghe và hiểu được? Bài viết sau sẽ giúp bạn có bí quyết để nâng cao khả năng nói tiếng anh của mình.

Không nên học ngữ pháp tiếng anh quá nhiều

– Nếu bạn quá chú tâm vào học ngữ pháp sẽ làm cho khả năng giao tiếp bị chậm lại. Lúc nói luôn nghĩ về ngữ pháp câu nói sẽ không tự nhiên, vì thực tế nhiều người nói tiếng ảnh giỏi nhưng không chính xác về ngữ pháp. Có nhiều sinh viên Việt Nam ngữ pháp rất vững, nhưng lại không nói được câu tiếng anh cho trôi chảy.

– Khi bạn học tiếng anh qua giao tiếp với người bản xứ hay phim ảnh, hãy nắm bắt ý và diễn đạt ý của họ theo cách mà mình hiểu.

Englisg là chuyện nhỏ

Englisg là chuyện nhỏ

– Có nhiều người bản xứ, khi giao tiếp cũng không dùng nhiều câu ngữ pháp phức tạp mà chỉ dùng các thì như hiện tại tiếp diễn, hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, tương lai gần…

– Để nói hay diễn đạt được ý của mình bằng tiếng anh,  bạn hãy linh hoạt trong cách nói, tuy chưa chuẩn xác nhưng người nghe có thể hiểu được, từ đó sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn.

– Thực tế cho thấy rằng, muốn nói tiếng anh giao tiếp được thì miễn là phát âm chuẩn để người nghe có thể hiểu được mới là quan trọng. Còn ngữ pháp thì không nên chú trọng lắm.

Tự tạo cho mình một môi trường tiếng anh

– Nếu bạn sống trong một môi trường chỉ sử dụng bằng tiếng anh thì khi nghe ngôn ngữ đó nhiều bạn sẽ dần dần bắt chước và nói được, đây chính là điều hoàn toàn tự nhiên.

– Học tiếng Anh cũng như vậy, chỉ tiếp xúc nhiều với môi trường nói tiếng anh thì đến một thời gian ngôn ngữ này của bạn cũng trở nên thành thạo.

– Nếu không sống ở nước ngoài thì bạn có thể tự tạo môi trường cho mình bằng cách nghe qua internet, radio, truyền hình, hay một phương tiện nào đó. Hãy tranh thủ lúc rảnh rỗi để nghe học đọc tiếng anh thì bạn sẽ nhanh tiến bộ.

Học tiếng anh cùng bạn bè tại thư viện

Học tiếng anh cùng bạn bè tại thư viện

Chọn lựa tài liệu tiếng anh phù hợp

– Có nhiều người lựa chọn học tiếng anh bằng cách nghe tin tức, điều này cũng tốt, nhưng vì tin tức thường mang tính trang trọng, nội dung thiêng về chính trị so với những ngôi ngữ trong đời sống hàng ngày. Vì thế, bạn có thể học qua tin tức khi đã thông thạo những điều cơ bản.

– Do đó, để nói được tiếng anh thì bạn không nên chọn những tài liệu khó trước mà nên học từ dễ trước. Cứ nghe đi nghe lại một thời gian sẽ bắt chước theo.

– Bạn có thể chọn cách nghe để tăng thêm phần hứng thú như  nghe nhạc, xem phim, thơ,… Không nên gò bó, ép mình vào những thứ nhàm chán thì sẽ ít mang lại hiệu quả cao.

Với ba bí quyết trên, hy vọng có thể giúp các bạn thực hiện tốt, để từ đó vận dụng ngôn ngữ này vào trong giao tiếp một cách thuần thuật.

Tham khảo thêm tại Học tiếng anh trực truyến.

Reply