6 lưu ý khi viết lời cảm ơn sau buổi phỏng vấn

 

Cảm ơn sau mỗi buổi phỏng vấn một việc làm tuy nhỏ nhưng lại có tầm quan trọng vì nó giúp ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để hành trình tìm việc làm thuận lợi và nhanh chóng hơn, bạn không chỉ trả lời thành công các câu hỏi khi phỏng vấn mà còn cần biết cảm ơn những người phỏng vấn sau khi kết thúc phỏng vấn.

Gửi lời cảm ơn như thế nào, gửi lúc nào, gửi đến những ai, nội dung như thế nào để khiến nhà tuyển dụng chọn lựa bạn. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Viết lời cảm ơn theo hoàn cảnh của cuộc phỏng vấn

Bạn có thể gửi tin nhắn phù hợp cho từng người phỏng vấn, qua đó có thể thể hiện sự quan tâm thực sự đến cơ hội việc làm. Trong khi phỏng vấn, hãy ghi nhớ điều mà người đó thích nhất về những câu trả lời của bạn, để có thể làm nổi bật những điểm hấp dẫn đó trong thông điệp tiếp theo của mình.

Ngoài ra, hãy thể hiện sự quan tâm của bạn về người phỏng vấn – chẳng hạn như sở thích chung hoặc chuyến đi sắp tới – trong lời cảm ơn nên thể hiện để gây sự chú ý, quan tâm của bạn đến từng chi tiết và làm cho bạn đáng nhớ hơn.

2. Sử dụng cơ hội này để khẳng định bạn phù hợp

Nếu bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn hãy gợi ý lại vấn đề đó ngay trong thư cảm ơn. Nhấn mạnh bạn có khả năng đảm nhận vị trí này một cách tốt nhất. Bạn có thể trình bày lại kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan trực tiếp đến công việc ứng tuyển. 

Trong buổi phỏng vấn, nếu bạn quên đưa ra một bằng cấp quan trọng, hãy xem liệu có cách nào để hoàn thiện nó vào quá trình sau cuộc phỏng vấn không.

3. Đọc lại thư cảm ơn một cách cẩn thận

Thư cảm ơn cần trình bày đẹp, bạn cũng nên đọc lại cẩn thận xem có sai sót gì trong câu cú, chính tả. Trước khi gửi, bạn cũng có thể nhờ một người bạn tin tưởng đọc lại giùm bạn, để đảm bảo mọi thứ đều đúng ngữ pháp và không mắc lỗi chính tả, phải đảm bảo đúng cả tên tổ chức và người phỏng vấn bạn.

4. Nên gửi lời cảm ơn vào lúc nào?

Cần nói lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng càng sớm càng tốt, ít nhất trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn. Bạn cũng cần xác nhận tên và địa chỉ email của họ trước khi rời khỏi phòng. Bạn hãy liên hệ để hỏi thông tin, nếu bạn nhận ra mình đã quên làm điều này, để bạn có thể gửi thư cảm ơn phù hợp.

5. Gửi thư cảm ơn đến mọi người phỏng vấn

Hãy chuẩn bị viết nhiều lời cảm ơn sau đó nếu bạn gặp nhiều người trong cuộc phỏng vấn tại công ty đó. Bạn không nên gửi một câu đơn giản “cảm ơn” chung chung cho tất cả mọi người. Có một số công ty sẽ yêu cầu tất cả các tin nhắn cảm ơn phải được chuyển tiếp đến bộ phận nhân sự và được đính kèm vào hồ sơ xin việc của bạn.

Nếu dùng một lời cảm ơn chung sẽ khiến những người phỏng vấn so sánh các lời cảm ơn và nhận ra rằng bạn đã gửi một mẫu chung cho mọi người. Nếu bạn đã dành thời gian để gửi tin nhắn cảm ơn vì buổi phỏng vấn, hãy làm cho chúng có giá trị và thể hiện sự chân thành.

6. Trước khi gửi lời cảm ơn hãy xem xét văn hóa công ty 

Hiện nay, gửi email để gửi lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn là phương pháp phổ biến nhất, nhưng tuỳ vào văn hoá công ty, bạn có thể gửi một bức thư viết tay cảm ơn có thể giúp bạn ghi điểm với người tuyển dụng. 

Ví dụ: có thể gửi một tấm thiệp cảm ơn viết tay cùng với email nếu công ty bạn ứng tuyển luôn tự hào về truyền thống. Bạn cũng có thể thu hút bằng cách viết thư tay gửi muộn hơn một hoặc hai ngày sau khi gửi email, giúp thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng một lần nữa.

Để thể hiện sự chân thành của mình, bạn nên nói lời cảm ơn sau buổi phỏng vấn thể hiện tính cách và giúp nhà tuyển dụng chú ý hơn. Hy vọng những gợi ý từ VietnamWorks giúp bạn tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

                                                                                                                                                         Theo Hr Insider

Reply