Cách trị điếc tai bằng giấm táo cực dễ nên thử

Giấm táo là sản phẩm rất phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm táo để điều trị bệnh về tai, tăng khả năng thính giác. Với bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách trị điếc tai bằng giấm táo cực kỳ đơn giản

Những cách trị điếc tai bằng giấm táo

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, giấm táo có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh ù tai, điếc tai. Từ thời Hy Lạp cổ đại, người ta đã sử dụng giấm táo để chống nhiễm trùng, chống lở loét.

Y học hiện đại cho biết, người uống dấm táo hàng ngày giảm được 13% lượng Cholesterol. Trong khi đó, Cholesterol mà một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn tới trình trạng ù tai lâu ngày, điếc tai.

Cách trị điếc tai bằng giấm táo như sau:

Cách 1

Bước 1: Trộn giấm táo với nước ấm theo tỷ lệ 1:1.

Bước 2: Nghiêng tai sang 1 bên, nhỏ khoảng 4 – 5 giọt hỗn hợp trên vào tai.

Bước 3: Che tai lại bằng 1 miếng bông gòn.

Bước 4: Giữ nghiêng tai trong khoảng 5 phút rồi nghiêng đầu ngược lại để phần giấm táo bị thừa chảy ra ngoài.

Thực hiện liên tục khoảng 3 – 4 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cách 2

Như đã biêt, tai – mũi – họng là 3 bộ phận có liên quan mật thiết với nhau. Bệnh ù tai, điếc tai cũng được cải thiện khi bạn súc miệng bằng giấm táo. Không những vậy, súc miệng bằng giấm táo còn rất hữu hiệu trong trường hợp cảm lạnh. Người cảm cúm, nhiễm trùng đường hô hấp trên cũng có thể áp dụng.

Cách làm như sau:

Bước 1: Trộn giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:1

Bước 2: Dùng hỗn hợp, súc miệng trong khoảng 30 giây

Nên sử dụng 2 – 3 lần trong ngày để có hiệu quả tốt nhất

Lưu ý khi sử dụng giấm táo chữa điếc tai

Tuy có hiệu quả tích cực trong việc điều trị bệnh ù tai, điếc tai nhưng người bệnh cần chú ý:

Tuân thủ lộ trình điều trị

Các phương pháp chữa điếc tai bằng dân gian không có hiệu quả tức thì. Bạn cần tuân thủ đúng lộ trình điều trị. Từ việc liều lượng sử dụng đến thời gian áp dụng, cần được thực hiện nghiêm ngặt.

Không áp dụng cách trị điếc tai bằng giấm táo cho người điếc do bệnh lý

Cách trị điếc tai bằng giấm táo chỉ áp dụng cho những trường hợp điếc tai do viêm tai giữa, nhiễm trùng tai… Với những trường hợp điếc không rõ nguyên nhân, điếc do bệnh lý, cần được thăm khám chuyên khoa.

Hơn thế, hiệu quả điều trị bệnh còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Khi thực hiện mà không có kết quả, cần có phương án phù hợp nhất, tránh để bệnh tăng nặng.

Ngoài sử dụng giấm táo, người bệnh cần chú ý vệ sinh tai thường xuyên. Đồng thời có chế độ ăn uống phù hợp. Quan trọng nhất là xây dựng thói quen lành mạnh. Không nghe nhạc quá to, đeo tai nghe thường xuyên. Trong môi trường làm việc có tiếng ồn lớn, cần có biện pháp bảo vệ như đeo nút tai, sử dụng bông gòn…

Bảo Thính Tuệ Khang Đường là sản phẩm điều trị ù tai, điếc tai tốt nhất hiện nay. Trong trường hợp sử dụng giấm táo không có hiệu quả, có thể áp dụng cho người bệnh. Đây là bài thuốc Đông y do nhà thuốc Tuệ Khang Đường điều chế. Sản phẩm có hiệu quả điều trị tích cực, nhận được những phản hồi tốt.

Mọi thắc mắc về cách trị điếc tai, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, nhiều kinh nghiệm, nhà thuốc Đông y Tuệ Khang Đường sẽ giúp bạn đưa ra lộ trình phù hợp nhất.

 

Reply