Đâu là cách sử dụng thuốc tẩy Javen đúng chuẩn nhất?

Thuốc tẩy Javen là một trong những chất tẩy rửa vô cùng thông dụng và được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Thế nhưng vì chúng chứa nhiều thành phần tẩy rửa nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe khi sử dụng. Vậy, bạn cần phải lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn nhất.

1. Những ứng dụng quan trọng của thuốc tẩy Javen

1.1 Thuốc tẩy Javen giúp tẩy sạch vết bẩn

Những vết bẩn bám vào quần áo, giày dép, chăn màn, đồ dùng khác… mà chúng ta giặt rất nhiều lần bằng bột giặt vẫn không thể sạch được thì lúc này cần sử dụng thuốc tẩy Javen. Không chỉ tẩy trắng trên vải, Javen còn dùng trong tẩy các vết ố bẩn bám dính trên sàn nhà, tường, xe cộ…

Cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo nhanh chóng và hiệu quả

1.2 Javen giúp khử trùng, diệt khuẩn và xử lý nước

Bệnh viện, ga sân bay, trường học, chợ….là những nơi tập trung đông người với vô số vết bẩn, cùng virus, vi khuẩn, nấm có thể bám dính trên sàn, cửa, rèm, nhà vệ sinh…và vô tình tạo thành nguy cơ lây lan bệnh rất cao nếu có dịch, vì vậy nên sử dụng thuốc tẩy Javen.

Bên cạnh đó, nước javen giúp xử lý nước, khử trùng nước bể bơi, nước ngầm với nồng độ thích hợp. Chúng còn có vai trò quan trọng trong xử lý nguồn nước bị ô nhiễm sau khi mưa, lũ xảy ra, góp phần đẩy lùi dịch bệnh như lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả, cúm, bệnh ngoài da…

2. Đâu là cách sử dụng thuốc tẩy Javen đúng chuẩn nhất?

Thuốc tẩy Javen là chất tẩy cực mạnh, được cảnh báo là chất ăn mòn cũng như tổn hại cho sức khỏe cho con người, nhất là thông qua đường hô hấp và tiếp xúc. Nếu không may để chúng vào cơ thể, sẽ gây kích ứng da, hại mắt, gây độc cho hệ thần kinh, gây ung thư do đó khi sử dụng cần hết sức lưu ý.

Sau đây là cách sử dụng đúng chuẩn thuốc tẩy Javen mà bạn nên áp dụng:

  • Khi tiếp xúc với dung dịch để tẩy rửa cần phải có dụng cụ bảo hộ như: gang tay, kính mắt, trang phục bảo hộ…

Cách bảo quản quần áo không bị mốc

  • Khi dùng thuốc tẩy Javen để làm sạch sàn nhà, cần phải mở hết tất cả các cửa phòng. Và mọi người đều ra khỏi phòng trước khi dùng chúng.
  • Trước khi dùng Javen để tẩy các vết bẩn trên áo quần, đồ dùng bằng vải… bạn nên xả sạch bằng nước hoặc thêm một chút dung dịch axit nhẹ để tránh việc vải bị bào mòn, mục rách…
  • Không nên để thuốc tẩy Javen tiếp xúc với các vật dụng làm bằng kim loại vì sẽ xảy ra phản ứng và khiến các kim loại ấy nhanh bị ăn mòn, hư hỏng.
  • Không được trộn lẫn Javen với các chất khử trùng khác, hay các sản phẩm axit và amoniac, tránh nguy cơ hình thành khí độc Clo rất nguy hiểm đến sức khỏe con người và môi trường.

Thuốc tẩy Javen giúp cho áo quần và các đồ dùng, vật dụng khác được tẩy sạch trong một thời gian ngắn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Thế nhưng, việc sử dụng cần hết sức lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và mọi người xung quanh.

Reply