Khi sử dụng chất tẩy rửa cần phải lưu ý điều gì để an toàn cho sức khỏe?

Chất tẩy rửa là một trong những sản phẩm thiết yếu trong nhiều lĩnh vực và cuộc sống thường ngày. Chúng được điều chế từ các thành phần tự nhiên hoặc hóa học, có tác dụng tẩy rửa và làm sạch các đồ dùng, vật dụng, thiết bị máy móc. Thế nhưng để sử dụng an toàn cho sức khỏe không ai phải cũng nắm được.

Sau đây là những lưu ý bạn hết sức cẩn thận và đảm bảo thực hiện để an toàn cho sức khỏe khi sử dụng:

1. Đọc kỹ thông tin sản phẩm chất tẩy rửa trên nhãn mác

Trước khi sử dụng một sản phẩm nào đó, nhất là các chất tẩy rửa cần phải tìm hiểu thật chi tiết thông tin để sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn nhất. Bạn cần làm theo hướng dẫn và lưu ý những cảnh báo quan trọng được nhà sản xuất lưu ý trên sản phẩm.

Học làm mỹ phẩm - Khóa học sản phẩm tẩy rửa

2. Khi sử dụng chất tẩy rửa nên dùng thêm quạt thông gió

Khi sử dụng các chất tẩy rửa cần đảm bảo môi trường được thông khí vào nhà hoặc những nơi làm việc. Đặc biệt là sử dụng các hóa chất mạnh, độc hại thi cần phải mở cửa ra vào cũng như cửa sổ, dùng quạt thôi hay quạt thông gió.

Nếu sau khi dùng chất tẩy rửa vẫn còn mùi hóa chất thì bạn nên sử dụng các máy khử mùi chuyên dụng để hút cũng như khử mùi độc, khí độc có trong không khí.

3. Sử dụng gang tay bảo vệ

Việc sử dụng gang tay bảo vệ là hoàn toàn hợp lý để tránh hóa chất vào tay, cơ thể. Bên cạnh đó, nên dùng thêm các mặt nạ chống khí độc nếu như làm việc trong không khí có nhiều độc.

4. Lưu trữ và bảo quản chất tẩy rửa an toàn

  • Hãy để chất tẩy rửa đúng vị trí và tránh xa tầm tay của trẻ em.
  • Các sản phẩm cần phải dán nhãn mác cẩn thận để nhận biết cũng như phân biệt rõ ràng nhất.
  • Tuyệt đối không được lưu trữ chất lỏng trong các vật chứa, hay những chai lọ thực phẩm để tránh nhầm lẫn.

HÓA CHẤT ĐỘC HẠI NHƯ THẾ NÀO? - Công Ty Cổ Phần Green100

5. Không nên để chất tẩy rửa bám lâu trên áo quần

  • Nếu như chất tẩy rửa bám vào quần áo, cần phải thay quần áo ngay để giảm tiếp xúc.
  • Sau đó cần phải giặt quần áo bẩn riêng biệt với trang phục khác, xả nước và làm sạch chúng trước khi giặt áo quần.

6. Không nên cất trữ số lượng lớn chất tẩy rửa trong nhà

Nếu như cần phải sử dụng chất độc hại, bạn cần trữ chúng vào một kho riêng, không nên tích trữ ở trong nhà, tránh nhầm lẫn với những đồ dùng, vật dụng khác trong nhà và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình.

Dù chất tẩy rửa là sản phẩm thiết yếu thế nhưng nếu như chúng ta không sử dụng cũng như bảo quản đúng cách sẽ để lại nhiều tác hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để chọn mua và sử dụng hợp lý nhất.

Reply