BA MẸ CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU SAU KHI CON BÉ HỌC TIẾNG ANH SỚM

Dạo vài năm trở lại đây, chúng ta thấy được ba mẹ cho con mình học tiếng Anh rất sớm. Cha mẹ luôn đầu tư hết khả năng mình, tạo điều kiện tốt nhất cho con cái mình làm quen với ngôn ngữ mới – tiếng Anh. Trẻ đã được tiếp xúc với ngoại ngữ còn rất sớm khi chưa nhận thức được hết mọi thứ. Vì vậy cha mẹ cần có những định hướng phù hợp để trẻ phát triển toàn diện các kĩ năng, bộc lộ hết bản thân. Sau đây là một số lưu ý đối với ba mẹ khi cho con mình tiếp xúc với tiếng Anh sớm:

Phân biệt rõ ràng, rạch ròi giữa 2 ngôn ngữ

Khi học và tiếp xúc với giáo viên, ngôn ngữ nước ngoài, bé có thể sẽ bị loạn ngôn ngữ. Sẽ không phân biệt được đâu là ngôn ngữ mẹ đẻ, đâu là ngoại ngữ. Cha mẹ nên phân biệt rõ ràng 2 ngôn ngữ trong đời sống khi nói chuyện với bé, hay giải thích một điều gì đó để bé không nhầm lẫn quá nhiều.

777 Campaign

Sự kiên trì

Thông thường trẻ mất gần 2 năm kể từ khi sinh ra mới có thể nói tiếng Việt rành mạch. Ngoại ngữ cũng vậy. Trẻ cần có thời gian thẩm thấu ngôn ngữ. Tiếng anh là một ngoại ngữ, không phải tiếng mẹ đẻ các bé tiếp thu sẽ chậm hơn.

بنت الهدی ‌کلاس کوچولوها چهارشنبه bentolhoda خوانی البلاغه شیعه ...

Hơn thế, học một ngoại ngữ mới với người Việt vốn đã không phải dễ dàng. Trong khi trẻ nhỏ nhận thức còn chưa hoàn chỉnh, lại hiếu động. Không thể ngày một ngày hai chúng có thể tiếp thu được hết kiến thức. Chính vì vậy, cha mẹ cần kiên nhẫn trong thời gian dài cho việc học của các bé.

Cho bé học tiếng Anh dưới nhiều hình thức

Lúc trước, việc học thường gắn liền với việc ngồi vào bàn nghiêm túc với sách vở. Thế nhưng, phương pháp này không thể áp dụng với trẻ nhỏ.

  • Trẻ nhỏ rất hiếu động và ham chơi. Để bé có hứng thú với việc học cha mẹ nên sử dụng nhiều hình thức. Cha mẹ có thể cho bé chơi trò chơi, học hát, hay đọc truyện cổ tích bằng tiếng anh, …
  • Hoặc, cha mẹ có thể cho bé học tiếng anh với giáo viên nước ngoài. Đây là phương pháp giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Bé có thể học mọi lúc, mọi nơi và cha mẹ cũng tiết kiệm thời gian đưa đón.

Cần có sự chính xác cao

Có một vài sự dẫn chứng rất rõ ràng trong cách học tiếng anh của trẻ em hiện nay.

  • Khi giáo viên giơ quả chanh màu xanh lên và yêu cầu học viên đọc bằng tiếng anh. Đa phần các em trả lời là “lemon”. Nhưng thực tế “lemon” là quả chanh màu vàng. Còn quả chanh màu xanh chúng ta hay sử dụng gọi là “Lime” trong tiếng anh.
  • Hay hầu hết các em được dạy “lying” là nằm. Nhưng đó chỉ là nằm, trong khi chúng ta có nằm sấp, nằm ghé, nằm ngửa. Vậy tên gọi trong tiếng anh là gì? Những từ ngữ này các em không biết hoặc đọc sai.

Reply