Bệnh apxe hậu môn có chữa khỏi được không?

Bệnh apxe hậu môn là bệnh lý do biến chứng của nhiễm trùng vùng hậu môn, trực tràng. Bệnh gây ra đau đớn và khó chịu cho người bệnh, nếu không được điều trị dứt điểm bệnh apxe hậu môn sẽ tạo nên rò hậu môn. Vậy bệnh apxe hậu môn có chữa khỏi được không? Những chia sẻ của chuyên gia sau đây sẽ giúp người bệnh tìm được cho mình đáp án đầy đủ và chính xác nhất.

Bệnh apxe hậu môn có chữa khỏi được không?

Apxe hậu môn là tình trạng rất thường gặp tại hậu môn do bị viêm nhiễm cấp tính, làm xuất hiện những khối apxe sưng đỏ, chứa đầy mủ bên trong. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới apxe hậu môn là do lây nhiễm vi khuẩn, vệ sinh hậu môn không đúng cách hoặc những biến chứng từ bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn.

Người bệnh bị apxe hậu môn thường nhầm lẫn với mụt nhọt nên chủ quan không đến bệnh viện thăm khám và điều trị dẫn đến tình trạng bệnh không thể tự khỏi mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh apxe hậu môn

Bệnh apxe hậu môn

Thông thường, các ổ apxe sẽ xuất hiện ở rìa và hố chậu hậu môn, ban đầu có kích thước nhỏ nhưng sẽ nhanh chóng tăng lên sau vài ngày gây ra đau đớn cho người bệnh. Lúc này, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để trích dẫn lưu mủ, sau đó các tình trạng của bệnh sẽ giảm dần.

Tuy nhiên, nếu không biết cách điều trị triệt để, rất có thể dẫn tới tình trạng vết thương khó lành hoặc đã lành nhưng miệng vết thương vẫn tụ mủ, nguy cơ tái phát bệnh sẽ rất cao. Khi bị tái phát bệnh, diện tích viêm nhiễm và mức độ nguy hiểm của bệnh sẽ nghiêm trọng hơn.

Do đó, khi phát hiện thấy mình bị apxe hậu môn, người bệnh nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị dứt điểm bệnh. Tuyệt đối không tự mua thuốc về điều trị nếu không có chỉ định của bác sĩ bởi như vậy dễ dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc và bệnh sẽ diễn biến phức tạp hơn.

Cách điều trị hiệu quả apxe hậu môn

Nguyên tắc quan trọng nhất trong điều trị apxe hậu môn là phải loại bỏ hết hoàn toàn mủ ra khỏi khối apxe hậu môn. Để tiến hành, trước tiên các bác sĩ sẽ vệ sinh tại chỗ, gây tê rồi chích dẫn lưu mủ.

Đối với những trường hợp khối apxe hậu môn lớn có thể phải phẫu thuật mới có thể điều trị bệnh triệt để bệnh. Để điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín chất lượng.

Tự hào là đơn vị hàng đầu trong điều trị hiệu quả những bệnh lý tại vùng hậu môn, trực tràng như apxe hậu môn, trĩ, nứt kẽ hậu môn… Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là sự lựa chọn tin cậy của hàng ngàn người bệnh.

Cách điều trị hiệu quả apxe hậu môn

Cách điều trị hiệu quả apxe hậu môn

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề cùng trang thiết bị y tế hiện đại, sẽ điều trị dứt điểm bệnh apxe hậu môn.

Hiện nay, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong số ít những cơ sở áp dụng công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị bệnh apxe hậu môn. Phương pháp này hạn chế tối đa tổn thương đến các mô xung quanh, không chảy máu, không gây đau đớn, thời gian điều trị ngắn và hạn chế tái phát.

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng apxe hậu môn tái phát, người bệnh nên xây dựng cho mình một lối sống khoa học, lành mạnh; luôn vệ sinh hậu môn sạch sẽ nhất là sau khi đi đại tiện; mặc quần, áo thoáng mát tránh để hậu môn bị ẩm ướt làm vi khuẩn dễ xâm nhập…

Trên đây, các chuyên gia Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi: “Bệnh apxe hậu môn có chữa được không?”. Nếu còn thông tin hay vấn đề gì cần được giải đáp bạn đọc vui lòng gọi điện thoại ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Bệnh phụ khoa https://sites.google.com/view/phongkhamdakhoacongdong/benh-phu-khoa

Reply