Vì sao iPhone của bạn không gửi được tin nhắn?

Điện thoại iPhone của bạn bị tình trạng không gửi được tin nhắn? Bạn đừng lo lắng bởi vấn đề này khá đơn giản và có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Iphone lỗi không gửi được tin nhắn phải làm sao

Vì sao điện thoại iPhone không gửi được tin nhắn

Từ lâu, điện thoại iPhone đã trở thành thương hiệu đình đám được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Sản phẩm này luôn được đánh giá cao bởi thiết kế sang trọng, đẹp mắt cùng những tính năng thông minh và hiệu năng hoạt động ổn định, bền bỉ. Hiện tại, iPhone cho phép gửi tin nhắn qua 2 dạng SMS và iMessage. Việc gửi tin nhắn SMS cũng như nhưng chiếc điện thoại thông thường khác còn việc gửi tin nhắn iMessage cần có mạng internet và chỉ có trên hệ điều hành iOS.

Tuy nhiên không phải lúc nào điện thoại iPhone cũng có thể gửi tin nhắn dễ dàng. Vậy đâu là những nguyên nhân khiến việc gửi tin nhắn gặp trục trặc?

  • Điện thoại iPhone bị mất sóng, không có tín hiệu
  • Điện thoại iPhone không có kết nối mạng
  • Điện thoại iPhone bật chế độ máy bay
  • Tài khoản của bạn đã hết tiền

Tùy vào từng nguyên nhân bạn sẽ khắc phục tình trạng này bằng các biện pháp khác nhau.

Làm thế nào để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn của iPhone

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra tài khoản điện thoại của bạn còn tiền hay không. Nếu gửi tin nhắn SMS thông thường, nhà mạng sẽ thu phí 200 – 250 đồng/ 1 tin nhắn. Hiển nhiên điện thoại của bạn hết tiền sẽ không thể gửi được tin nhắn đi rồi. Vậy bạn chỉ cần nạp thẻ điện thoại vào việc gửi tin nhắn sẽ diễn ra bình thường.

Nếu do điện thoại đang không có sóng, bạn phải di chuyển ra vị trí thuận lợi để bắt được sóng điện thoại. Chỉ khi bắt được sóng điện thoại, tin nhắn mới được nhà mạng chuyển đi.

Trong trường hợp lỗi do chính iPhone, bạn có thể thử tắt nguồn, khởi động lại điện thoại. Việc khởi động lại iPhone là cách làm rất hiệu quả để khắc phục nhiều vấn đề của điện thoại liên quan đến phần mềm chứ không chỉ riêng việc không gửi được tin nhắn.

Nhiều khi bạn bật chế độ máy bay cho điện thoại để tránh bị làm phiền, nhưng sau đó liền quên mất điện thoại đang ở chế độ nào và gửi tin nhắn nhưng không được. Vậy bạn chỉ cần bật lại chế độ hoạt động bình thường của điện thoại là được rồi.

Nếu bạn đã thử hết những cách trên, kiểm tra điện thoại vẫn còn tiền, sóng điện thoại không bị mất, điện thoại hoạt động bình thường nhưng tin nhắn vẫn không gửi được vậy bạn xem phần cài đặt tin nhắn nhé. Iphone cho phép người dùng cài đặt lựa chọn gửi tin nhắn iMessage 100% để tiết kiệm tiền, nhưng tin nhắn này chỉ được gửi đi thành công nếu bạn có kết nối mạng và người bạn muốn gửi tin nhắn cũng sử dụng iPhone và có kết nối mạng. Trường hợp này bạn cần tắt đi chế độ gửi tin nhắn iMessage mà lựa chọn gửi tự động SMS nếu iMessage không gửi được.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp trước vấn đề iPhone không gửi được tin nhắn, bạn có thể áp dụng cách giải quyết chúng tôi đưa ra nhé!

Xem thêm: https://didonghan.vn

Reply