MyVIB – tiên phong thanh toán thẻ tín dụng qua QR code

MyVIB – tiên phong thanh toán thẻ tín dụng qua QR code

Ngân hàng Quốc Tế VIB luôn chú trọng phát triển sản phẩm mới, nhằm cung cấp các giải pháp tài chính cho khách hàng, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ. Điều đó được thể hiện rõ qua việc tiên phong cải tiến và phát triển các tính năng mới, trong đó có tính năng thanh toán thẻ tín dụng qua QR code trên ứng dụng di động MyVIB. Tiện ích này giúp người dùng đa dạng phương thức thanh toán và đảm bảo sự an toàn, giảm nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Nhu cầu thanh toán qua thẻ tín dụng ngày càng tăng cao

Những năm trở lại đây, thu nhập người dân tăng cao, nhu cầu mua sắm, du lịch ngày càng nhiều. Người Việt phần lớn đều có thói quen dùng tiền mặt để thanh toán, nhưng với sự phát triển hiện đại của cuộc sống, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, có nhiều phương thức thanh toán thay thế tiền mặt phù hợp với nhu cầu, gọn nhẹ và tiện dụng hơn.

Khi các cơ sở thanh toán thẻ càng nhiều: máy ATM và thiết bị POS, thì phương thức thanh toán trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và đi vào cuộc sống. Hệ thống thẻ tín dụng là công cụ thanh toán lý tưởng, với việc ngân hàng cấp tín dụng trước cho khách hàng để có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ mà không phải chịu một khoản lãi nào, đồng thời khả năng thanh toán của khách hàng được nới rộng.

Với những lợi ích thiết thực mà thẻ tín dụng mang lại, rất dễ hiểu vì sao nhu cầu sử dụng lại tăng cao đến thế:

  • Là công cụ dự phòng tài chính: Trường hợp khẩn cấp không có tiền mặt để sử dụng trong tiêu dùng, mua sắm, thẻ tín dụng sẻ giúp hỗ trợ vấn đề này cho bạn.

  • Tiện lợi: Khi sử dụng thẻ tín dụng trong thanh toán, chỉ bằng một lần quẹt thẻ bạn đã có thể thanh toán toàn bộ đơn hàng thay vì phải mở ví, đếm tiền…. Thẻ tín dụng có liên kết với nhiều trang thương mại điện tử và các trung tâm thương mại trong rất nhiều chương trình khuyến mãi độc quyền, chương trình hoàn tiền, giúp bạn có thể tiết kiệm từ 5 – 20% mỗi giao dịch.

  • Khả năng mua trả góp lãi suất 0%: Thẻ tín dụng có hỗ trợ mua sắm trả góp lãi suất 0%, giúp bạn sở hữu sản phẩm yêu thích khi chưa thể thanh toán mà không mất lãi suất.

  • Mua sắm trực tuyến: Bạn có thể mua sắm online tại nhà để tận dụng triệt để những ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng tiện lợi là thế, tuy nhiên, đi đôi là nguy cơ rủi ro thông tin khi  quẹt thẻ tại các trung tâm mua sắm công cộng, website trực tuyến… là không thể tránh khỏi. Do chủ quan, nhiều người để nhân viên cầm thẻ của mình thanh toán hoặc máy Pos bị hacker ảo gắn thiết bị đánh cắp thông tin với mục đích chiếm đoạt tài sản. Sau khi thu thập đủ thông tin của chủ thẻ, các đối tượng sẽ làm giả thẻ tín dụng và thực hiện mua sắm hoặc rút tiền trên thẻ.

Nhằm hạn chế tình trạng này, bảo đảm an toàn hơn cho chủ thẻ tín dụng, một số ngân hàng đã cung cấp cho người dùng tính năng thanh toán bằng thẻ tín dụng qua quét QR code trên app. Hiện nay trên thị trường rất ít ngân hàng có hỗ trợ tính năng này. Ứng dụng di động MyVIB của ngân hàng Quốc Tế VIB là một trong những đơn vị tiên phong.

MyVIB – tiên phong thanh toán thẻ tín dụng qua QR code

Ngân hàng Quốc Tế VIB là một trong những ngân hàng  tiên phong trong việc cải tổ hoạt động kinh doanh, luôn định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm, chất lượng dịch vụ và giải pháp sáng tạo làm phương châm kinh doanh. Tính năng thanh toán thẻ tín dụng qua QR code trên MyVIB là một trong những tính năng được yêu thích trên ứng dụng MyVIB, thay thế cho việc thanh toán truyền thống và hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng hiệu quả.

Ưu điểm của hình thức thanh toán bằng QR code là chi phí đầu tư thấp, thời gian triển khai nhanh, thích hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ, dịch vụ di động,…Thanh toán với mã QR code sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới, an toàn, tiện lợi, nhanh chóng, khắc phục tình trạng khách hàng bị đánh cắp thông tin khi thanh toán thẻ tín dụng.

Người dùng có thể thiết lập thanh toán qua mã QR code bằng cách tải xuống ứng dụng ngân hàng di động. Sau khi liên kết với tài khoản tín dụng, tài khoản Visa ghi nợ, hoặc tài khoản trả trước, khách hàng đã có thể dùng thiết bị di động quét mã QR để thanh toán.

Đồng thời thanh toán thẻ tín dụng qua QR code trên ứng dụng mobile banking MyVIB thể hiện sự bắt kịp xu hướng thanh toán không “chạm” và  phù hợp với xu thế 4.0 hiện nay.

Cách thanh toán thẻ tín dụng qua QR code trên MyVIB

Để thực hiện thanh toán thẻ tín dụng qua QR code trên MyVIB bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Mobile Banking, chọn thanh toán qua mã QR

  • Bước 2: Quét mã QR để thanh toán

  • Bước 3: Điền mã giảm giá và thông tin thanh toán (lựa chọn hình thức thanh toán là thẻ tín dụng)

  • Bước 4: Nhập mật khẩu hoặc mã OTP và hoàn thành giao dịch

Ngoài tính năng thanh toán thẻ tín dụng qua QR code nhanh chóng, tiện lợi, MyVIB còn có nhiều tình năng khác: xem nhanh số dư, đăng nhập với face ID,… với nhiều tiện ích thiết thực: chuyển khoản liên ngân hàng, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, thanh toán hóa đơn điện nước, xem sao kê,… Tải ngay MyVIB  và click hướng dẫn sử dụng MyVIB để xem chi tiết và trải nghiệm nhiều tiện ích mà ứng dụng này mang lại.

Tham khảo : kích hoạt thẻ mastercard đơn giản, dễ dàng sử dụng với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn bạn có biết  ?

Reply