Tại sao Chatbot được ưa chuộng đến thế?

Chatbot là gì và chatbot ra đời khi nào? Tại sao chatbot lại được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng đến vậy? Để có thể hiểu rõ về thông tin này thì mọi người hãy cùng tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây:

Để nói về sự hình thành cũng như ra đời của Chatbot thì chúng ta phải lùi lại khoảng thời gian một thập kỷ trước. Khi đó, Facebook Messenger được giới thiệu như là một trong những kênh marketing đúng nghĩa. Tại đây, hầu hết mọi hoạt động đều hoàn toàn thủ công, tức là người dùng sẽ phải trực tiếp trò chuyện với nhau, người bán sẽ phải trực tiếp mời gọi các khách hàng tiềm năng của mình.

Tuy nhiên, đến khoảng những năm 2016, thì Facebook Messenger mới thực sự trở nên “bùng nổ” khi cho phép ứng dụng Chatbot vào trong phương tiện này để có thể tự động hóa được các cuộc trò chuyện. Và cũng từ đó, những người biết đến Chatbot trở nên nhiều hơn, không chỉ thông qua Facebook mà còn hiện hữu trên các website hay ứng dụng…Theo wikipedia

Thực chất, Chatbot là một chương trình máy tính được thiết kế để mô phỏng sự giao tiếp của con người. Bạn có thể hiểu Chatbot chính là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo (AI) đã được lập trình sẵn. Phần lớn người dùng tiếp cận với Chatbot thông qua ứng dụng nhắn tin. Tuy nhiên nhìn theo góc độ Digital marketing thì Chatbot cũng hết sức hữu ích. Nó được sử dụng như là một công cụ tự động hóa tin nhắn và các triggers để cho phép triển khai các chiến lược messenger marketing.

Tại sao Chatbot được ưa chuộng đến thế?
Ngày nay, Chatbot được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Và chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại như:

Giảm thiểu chi phí: Là một sản phẩm của trí tuệ nhân tạo, Chatbot có thể thay thế con người đảm nhiệm toàn bộ nhiệm vụ như giới thiệu sản phẩm, trò chuyện, báo giá, xin feedback, xin thông tin, gửi chương trình khuyến mãi… Từ đó, rõ ràng là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê nhân công, địa điểm rồi phải không nào?
Tiết kiệm thời gian: Bạn sẽ không phải tiêu tốn thời gian vào việc đi thu thập thông tin khách hàng, ngồi trả lời tin nhắn, chốt đơn, marketing… nữa vì Chatbot có thể thay bạn làm những việc ấy. Không những thế, Chatbot còn có thể hoạt động 24/7, ngay cả khi bạn đang ngủ.
Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng: Đây có lẽ là điểm ưu việt nhất từ Chatbot. Nó có thể dựa trên lịch sử giao dịch và những thông tin có trước đó để nhận diện yêu cầu từ khách hàng. Từ đó, Chatbot sẽ đưa ra các tư vấn mua sắm phù hợp với từng cá nhân, giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn. Không những thế, Chatbot còn có thể tự động gửi chương trình khuyến mãi, lời chúc… dựa trên bộ ghi nhớ thông tin có sẵn về khách hàng. Thật tuyệt vời!

Xem ngay lợi ích của chatbot mang lại cho khách hàng tại đây: https://www.digitaldoughnut.com/articles/2017/october/top-7-benefits-of-chatbots-for-your-business

Thật sự không khó hiểu tại sao Chatbot lại được ứng dụng nhiều đến vậy phải không nào?

Nguyên tắc hoạt động của Chatbot
Vậy bạn có biết nguyên tắc hoạt động của Chatbot là gì không? Như đã biết, Chatbot hoạt động dựa theo âm thanh, văn bản và các platform có sẵn. Bởi vậy, phần mà các lập trình viên cần phát triển bao gồm 3 công đoạn:

Translator: Đây là bước nhập dữ liệu thông tin và dịch yêu cầu từ user. Bước này giúp Chatbot hiểu được những công việc mà mình cần thực hiện. Nếu bước translator được lập trình tốt với bộ nhận diện thông minh thì Chatbot cũng sẽ hoạt động hiệu quả, tương tác cao với người dùng.
Processor: Bước xử lý yêu cầu, phân tích nguồn dữ liệu vào và quyết định thông tin phản hồi ra.
Respondent: Tại bước phản hồi này, Chatbot sẽ đem những input nhận được trước đó để trả lại cho người dùng kết quả tương ứng theo lập trình đã được cài đặt sẵn.

Ứng dụng của Chatbot trong thực tế
Thực tế, Chatbot không chỉ được ứng dụng trong Facebook Messenger mà còn được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ trong lĩnh vực máy bay/ hàng không, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Chatbot để đặt vé máy bay, dự báo thời tiết, xem lịch trình,… Còn trong lĩnh vực bán hàng thì Chatbot có thể tư vấn khách hàng các thông tin như số lượng sản phẩm trong kho, chương trình ưu đãi đang áp dụng, lập báo giá, hướng dẫn cách làm thẻ thành viên, đặt lịch giao hàng… một cách linh hoạt. Không những thế, Chatbot còn có mặt trong các lĩnh vực đào tạo, marketing, mini game, nhân sự, booking, tra cứu thông tin…

Chỉ cần đủ dữ liệu cần thiết, Chatbot hoàn toàn có thể thay thế con người trong nhiều ứng dụng. Hiểu được Chatbot là gì thực ra rất đơn giản, nhưng ứng dụng nó như thế nào cho hiệu quả thì lại là một vấn đề tương đối phức tạp. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng nhé!

Tham khảo thêm thông tin: https://expertsystem.com/chatbot/

Reply