Chatbot là gì? Chatbot có mấy loại? Chatbot dùng để làm gì?

Hiện nay trong 10 người kinh doanh trực tuyến thì có đến 6 người là có nhắc đến thuật ngữ Chatbot. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ cũng như hiểu được bản chất về Chatbot. Vậy thì Chatbot là gì và nó có vai trò như thế nào trong một hệ thống bán hàng tự động? Bài viết ngày hôm nay sau đây, bizfly sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn tổng quan và rõ ràng nhất về công cụ Chatbot này.

Chatbot là gì?

Hiểu một cách đơn giản theo wikipedia thì Chatbot hay Bot là một trong các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp để gia tăng tính tương tác một cách trực tiếp với người dùng, thông qua các ngôn ngữ tự nhiên từ đó hoàn thành được các công việc được giao.

Khách hàng sẽ có thể nói chuyện cùng chatbot nhằm mục đích để giải trí hoặc là một mục đích nào đó khác tùy theo mong muốn của khách hàng. Việc mọi người cần làm đó chỉ là lựa chọn các phương án đã được chatbot đưa ra, từ đó tìm kiếm được cho mình các thông tin cần thiết.

Chatbot hoàn toàn dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Thay vì làm bạn nhức mắt với giao diện đồ họa phức tạp hay phải tải các ứng dụng làm nặng máy, Chatbot sẽ giúp bạn được trải nghiệm các cuộc nói chuyện thoải mái, tiện lợi chỉ thông qua các cú click chuột không chút phức tạp.

Chatbot có mấy loại?
Dựa theo cách tương tác với người dùng của chatbot, người ta chia chatbot làm hai loại chính như sau:

Trợ lý ảo âm thanh
Là những người giúp bạn tìm thông tin, làm cho bạn nhớ tất cả mọi thứ từ kế hoạch làm việc cá nhân tới việc đi mua đồ, đi chơi, tìm kiếm thông tin, đặt chỗ v.v… Khi bạn nói ra yêu cầu của mình, các trợ lý ảo này hoàn toàn dựa vào trí thông minh nhân tạo để tìm hiểu và cho bạn câu trả lời hợp lý nhất.

Có thể kể ra đây các chatbot Trợ lý ảo như: Siri của Apple, Cortana của Microsoft, Alexa của Amazon và Google Assistant của Google.

Ứng dụng nhắn tin
Là các ứng dụng tin nhắn văn bản, giúp doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng trực tuyến 24/7 thông qua các quy tắc được lập trình từ trước, hay đơn giản là thực hiện theo kịch bản được doanh nghiệp xây dựng sẵn.

Facebook Messenger, Skype, Whatsapp, Viber, WeChat và Slack chính là những ví dụ điển hình cho loại chatbot này.

Chatbot dùng để làm gì?
Hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 11.000 chatbot được sử dụng trên facebook mỗi ngày. Vậy chatbot được dùng để làm gì? Nó có nhiều tác dụng hơn là bạn nghĩ đấy.

Xem thêm lợi ích của chatbot theo thông tin tại bài viết Top 7 Benefits of Chatbots for Your Business

Chatbot có thể làm các việc sau:

Trợ lý cá nhân nhắc việc cho bạn
Giới thiệu sản phẩm
Chăm sóc khách hàng theo từng nhóm riêng biệt
Tặng quà cho khách hàng
Gửi email cho khách hàng
Đặt chỗ
Bán hàng
Thanh toán trực tuyến: hiện chức năng này mới đang được thử nghiệm ở Mỹ
Đọc tin tức
Tìm kiếm thông tin
Nhờ chatbot, bạn sẽ mang tới cho khách hàng những thông tin đầy đủ về doanh nghiệp của mình mà không cần bạn phải kết nối trực tiếp. Bạn sẽ tiết được rất nhiều thời gian dành cho các công việc khác.

Giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt trên zalo là gì? Hãy tham khảo thêm thông tin tại bizfly nhé.

Reply