cây bàng Singapore trong nội thất có ý nghĩa gì?

Bàng Singapore có lẽ không còn là cái tên xa lạ với những ai yêu thích hoặc quan tâm tới thế giới cây cảnh nữa. Chỉ trong vài năm những giống cây này đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới chơi cây cảnh rồi. Thắc mắc này cũng rất dễ hiểu bởi bàng thì thường rất to lớn, nhưng nay lại làm cây cảnh trong nhà nên hẳn là có điều khác biệt. Vậy thì bàng này có điểm gì thú vị, ý nghĩa về vẻ đẹp và phong thủy của nó như thế nào, tất cả điều đó sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các đặc điểm mà cây bàng singapore sở hữu? : Hiện nay ở nước ta, cây bàng là một trong những loại cây được đặt nhiều trong nội thất như phòng làm việc, nhà ở,.. với khí hậu nhiệt đới thuận lợi, việc trồng bàng ở Việt Nam cũng khá dễ dàng và không tốn quá nhiều công chăm sóc. Trong số nhiều cây cảnh đặt trong phòng hiện nay thì bàng là một trong những lựa chọn được yêu thích số một, bởi lẽ cây bàng có cấu trúc nhìn chúng là cả lá và thân đều xanh, mang lại cảm giác trong lành cho căn phòng. Thêm vào đó với đặc điểm tự nhiên ít rụng lá cũng làm người mua yêu thích và lựa chọn để giảm bớt các công việc dọn dẹp trong quá trình chăm sóc. Cây bàng là loại thực vật không có hoa, chúng sở hữu bộ rễ thẳng đứng và có vòng đời dài lên tới 15 năm.

ý nghĩa phong thủy của Cây bàng Singapore : Ngoài được ưa chuộng trưng bày trong nhà thì Cây bàng Singapore cũng là một trong những ứng cử viên nặng ký để trồng trong các quán cafe, nhà hàng,..bởi bàng có khả năng lọc bụi, làm trong lành không khí và tạo ra không gian xanh, tươi mát hơn. Người ta cũng chứng minh được rằng, sự có mặt của bàng Singapore khiến cho tinh thần của mọi người phấn chấn hơn , nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong công việc. Dáng cây thẳng đứng biểu thị ý chí không ngừng phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống hiện nay. Đặc điểm tán lá rộng của bàng trong phong thủy được đánh giá mang lại sự giàu sang, phú quý cho chủ nhân của nó. Nhiều người đánh giá bàng là một vật phong thủy có ý nghĩa to lớn, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người trồng.

  Bàng singapore có thể phù hợp với những không gian nội thất nào : Bàng Singapore là một trong số ít những loại cây cảnh có thể phù hợp với mọi loại không gian nội thất. Từ bàn làm việc đến không gian trong nhà hay cả những khuôn viên nhà hàng, khách sạn, nơi đâu cũng có thể trưng bày những chậu bàng Singapore.  Đặt vào bất kỳ hoàn cảnh nào chúng cũng có thể phát huy hết vẻ đẹp của mình, trở thành điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người. Do đó, chúng ta không cần phải tốn quá nhiều thời gian để suy nghĩ chọn lựa giống cây nào để đặt vào vị trí như trước đây nữa. Bàng Singapore có thể phù hợp với mọi loại không gian nội thất chính là nhờ vào nét đẹp xanh mát nhã nhặn mà nó sở hữu. Đồng thời, những ý nghĩa mà nó mang theo có thể hoàn toàn chinh phục được mọi người. Chẳng hạn dáng đứng thẳng tắp, màu xanh của sự tươi trẻ giúp chúng phù hợp với những văn phòng làm việc. Bởi chúng là sự tượng trưng cho cố gắng, không ngừng vươn lên. Hay như khả năng hút bụi, làm sạch không khí, khi đặt chúng tại nhà hàng, khách sạn hay chính không gian nhà ở đều khiến cho mọi người cảm thấy thoải mái. Hiện nay, trong rất nhiều văn phòng, cơ quan, gia đình hay tại sảnh của khách sạn, công ty,..đều dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của những chậu bàng Singapore. Thắc mắc này cũng rất dễ hiểu bởi bàng thì thường rất to lớn, nhưng nay lại làm cây cảnh trong nhà nên hẳn là có điều khác biệt.

>>> Xem thêm : bán cây bàng singapore hcm – Trồng cây bàng Singapore trước nhà rước ngay tài lộc

Reply