5 Lỗi Thường Gặp Khi Làm Trắng Da Bằng Dưa Chuột

 

Rất nhiều người sử dụng phương pháp làm trắng da bằng dưa chuột nhờ tham khảo trên mạng, hoặc được bạn bè chia sẻ. Thế nhưng, cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó, và dường như rất nhiều người không biết đúng cách sử dụng dưa chuột để làm đẹp. Dưới đây, bài viết xin được nêu ra 6 lỗi mà những người áp dụng phương pháp làm đẹp bằng dưa chuột hay mắc phải và với những lỗi này, bạn chẳng những không giúp ích được gì cho làn da của bạn mà còn tốn công sức, thời gian của bản thân mình.

1/ Lỗi thứ 1: Không gọt vỏ

Đúng là dưa chuột thì có tác dụng làm đẹp rất tốt, bởi những vitamin và khoáng chất trong nó có tác dụng cung cấp độ ẩm, cũng như làm sáng màu cho da, thế nhưng trong quá trình phát triển và nuôi trồng, thì hẳn là dưa chuột đã phải tiếp xúc với nhiều chất hóa học có ngoài môi trường (thuốc trừ sâu, chất bẩn từ không khí…. mà bạn không thể rửa sạch được) và có thể gây kích ứng, hoặc gây ra những phản ứng với bản thân trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, nếu như dưa chuột bản sử dụng để làm đẹp nếu như không phải do chính bạn trồng mà là mua ở ngoài chợ, thì trước khi dùng, hãy gọt bỏ lớp vỏ ngoài của nó đi.

Một Số Lưu Ý Quan Trọng Khi Làm Mặt Nạ Dưa Leo Cho Da Nhờn

2/ Lỗi thứ 2: Để dưa quá lâu trong tủ lạnh

Tủ lạnh luôn là nơi bảo quản thực phẩm rất tốt, thế nhưng nếu bạn để dưa chuột trong tủ lạnh quá lâu, thì toàn bộ dưỡng chất của nó sẽ dần bị mất đi. Chính vì thế, nhiều người áp dụng phương pháp làm đẹp bằng dưa chuột trong một thời gian dài mà vẫn chẳng thấy tác dụng của nó đâu cả. Nếu như bạn cũng sử dụng cách làm đẹp từ dưa chuột, thì hãy nên mua từng ít một, đủ dùng cho 1-2 lần chứ không nên mua quá nhiều rồi cất vào trong tủ lạnh quá lâu.

 

3/ Lỗi thứ 3: Đắp mặt bằng dưa chuột với thời gian không hợp lý

Nhiều người thường hay nghĩ rằng, sử dụng lâu một chút thì tác dụng sẽ tăng cao, thế nhưng không phải như vậy. Dưa chuột có tác dụng cung cấp độ ẩm cho da, thế nhưng nếu bạn đắp chúng trên mặt quá lâu, thì sẽ bị phản tác dụng, da mặt sẽ ngày càng khô đi và dễ bị kích ứng với những phương pháp làm đẹp khác nữa. Nhất là nhiều người đắp mặt bằng dưa chuột rồi để qua đêm, đây là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Đối với đắp mặt với dưa chuột, hãy chỉ nên đắp khoảng 20 phút/lần

4/ Lỗi thứ 4: Lạm dụng

Không phải cái gì quá cũng đều tốt cả, và cũng không chỉ riêng với làm đẹp bằng dưa chuột mà cả với những phương pháp làm đẹp khác nữa, chỉ nên dùng với tần suất vừa phải, tránh trường hợp da của bạn bị “bội thực dưỡng chất” khiến làn da không còn được tự nhiên, thậm chí còn phản tác dụng, gây nên nhiều mụn, vết thâm và dễ bị kích ứng hơn. Nhất là những trường hợp sử dụng đắp mặt bằng dưa chuột quá nhiều, khiến cho da bị hấp thụ quá nhiều dưỡng chất làm cho các lỗ chân lông bị nở ra, kèm theo đó là bụi bẩn càng có nhiều chỗ trú ẩn trên làn da của bạn. Bạn chỉ nên dùng dưa chuột để làm đẹp khoảng 3 lần/tuần

 

5/ Lỗi thứ 5: Sử dụng sai thời điểm

Hầu hết các phương pháp làm đẹp đều được áp dụng và mang lại tác dụng tốt nhất vào ban đêm, bởi sau khi da hấp thụ dưỡng chất sẽ có thời gian để thẩm thấu và nuôi dưỡng tế bào. Nếu như bạn sử dụng vào ban ngày, hoặc buổi trưa thì tác dụng làm đẹp sẽ bị giảm đi đáng kể, bởi đó là những thời điểm ánh nắng mặt trời rất mạnh, và bụi bẩn ngoài không khí là rất nhiều.

 

Trên đây là những lỗi thường gặp khi làm trắng da bằng dưa chuột, hi vọng bạn sẽ không mắc phải lỗi nào và có được cho mình làn da như ý sau một thời gian làm đẹp. Hãy chia sẻ bài viết với bạn bè nếu như cảm thấy hữu ích.

Reply