Những phương tiện đi lại thông dụng tại Thái Lan

Những năm gần đây, Thái Lan nổi là một địa danh du lịch thu hút được nhiều du khách đến tham quan. Thái Lan là đất nước có những truyền thống văn hóa và phong tục sinh hoạt độc đáo, gây nên nhiều ấn tượng và thú vị cho du khách tham quan. Trong đó, có thể nói đến các phương tiện tham gia giao thông tại đất nước chùa vàng này.

Tuk tuk

Khi tìm hiểu về Thái Lan, chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến Tuk tuk. Đây là một phương tiện di chuyển độc đáo, có một không hai, chỉ xuất hiện trên đường phố của đất nước này. Hầu hết những du khách từng thử di chuyển bằng Tuk tuk sẽ không bao giờ quên trải nghiệm thú vị nhưng cũng có phần “kinh hãi” này.

Chiếc taxi huyền thoại của Thái Lan

Tuk tuk có tốc độ di chuyển kinh ngạc trên những cung đường lúc nào cũng chật cứng và đông đúc như ở Bangkok. Với khả năng luồn lách của mình, Tuk tuk mang lại lợi thế hơn hẳn so với taxi. Cũng phải nói thêm, người dân Thái Lan rất ít khi di chuyển bằng taxi vì vậy, dịch vụ taxi tại Thái Lan chưa thực sự phát triển. Khi có nhu cầu đi lại, người dân bản địa ưa chuộng sử dụng Tuk tuk hơn.

Tuk tuk là một phương tiện di chuyển tiện lợi và có giá thành khá rẻ, thích hợp để khách du lịch có những trải nghiệm thú vị, mang dấu ấn văn hóa của xứ sở chùa vàng. Khi di chuyển bằng tuk tuk trong khoảng thời gian 5 phút, khách có thể trả cho bác tài 30 baht. Lưu ý rằng, các bạn hãy luôn trả giá trước khi lên xe, đặc biệt là với các cung đường dài.

Skytrain BTS

BTS là hệ thống tài điện trên không, có khả năng di chuyển nhanh chóng, tránh được tình trạng tắc đường phổ biến và nổi tiếng tại đường phố Thái Lan. Tại đất nước này, tàu điện trên không được phân làm hai tuyến, tuyến Silom và tuyến Sukhumvit.

BRT Thái Lan

Với tuyến Silom, du khách có thể di chuyển trên cung đường từ Silom qua Siam về phía Tây Nam của Bangkok. Còn tuyến Sukhumvit sẽ giúp du khách có cơ hội ngắm nhìn Chatuchak – Mochit cũng như cung đường đến với Sukhumvit – On Nut.

Đặc biệt, tàu điện trên cao cung cấp loại vé one day pass với mức giá 130 bath. Bạn có thể mua vé này một lần và sử dụng để di chuyển tới bất cứ địa điểm nào trên cung đường trong quy định với số lần vô hạn trong ngày. Loại vé này cũng tương tự như vé xe bus tháng ở Hà Nội.

MRT

Trái ngược với BTS, MRT là hệ thống tàu điện ngầm tại Bangkok. Hệ thống tàu điện này chỉ cung cấp một tuyến cố định duy nhất với cung đường từ Bang Sue ở phía Bắc thủ đô tới trạm dừng Hua Lamphong. Khi dừng chân ở trạm này, du khách có thể dễ dàng tới thăm khu phố người Hoa ở Bangkok. 

Một trạm dừng của MRT

Du khách có thể mua vé lẻ bằng đồng xu với giá từ 16 đến 40 bath hoặc mua vé one day pass với số lần đi vô hạn có giá là 120 bath trong ngày. ngoài ra, MRT còn hỗ trợ các loại vé khác như vé 3-day pass 230 baht, vé 30-day pass 1400 baht.

Như vậy có thể thấy rằng mặc dù đường phố Thái Lan thường xuyên tắc nghẽn nhưng không phải là không có cách đối phó cho các du khách khi muốn tham quan đất nước xinh đẹp này. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn đã có thêm một chút kinh nghiệm cho chuyến du lịch của mình.

 

Reply