Học Flashcard như thế nào?

Flashcard là một phương pháp học từ vựng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Với phương pháp này, bạn có thể nhớ được 50 từ vựng trở lên trong một ngày. Nếu bạn vẫn chưa biết flashcard thì bài viết dưới đây được viết dành riêng cho bạn.

Flashcard là gì?

Hiểu đơn giản, flashcard là cách học thông qua những tấm thẻ. Một tấm thẻ có hai mặt, một mặt bạn viết tiếng anh, mặt còn lại sẽ viết tiếng việt. Khi học từ vựng, bạn xem một mặt của tấm thẻ và đoán nội dung mặt còn lại. Nếu mặt bạn đang cầm là tiếng anh thì bạn cần đoán nghĩa tiếng việt của từ đó và ngược lại.

Tác dụng của Flashcard

Flashcard là thẻ 2 mặt, do vậy bạn có thể:

  • Đem theo bên mình đến bất cứ đâu
  • Dễ dàng mở ra ôn tập mỗi khi rảnh rỗi
  • Dễ thuộc vì việc học được lặp đi lặp lại
  • Không nhàm chán do flashcard giống một trò chơi

Học Flashcard như thế nào?

Cách 1: Tự cắt bìa hoặc giấy trắng

Bạn có thể cắt thẻ từ vựng bằng bìa cứng hoặc giấy trắng, sau đó tự tay viết lên. Với phương pháp thủ công này, bạn sẽ hơi tốn thời gian cắt thẻ, tuy nhiên, do tự tay mình làm nên bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra còn tạo sự vui thích cho những người khéo léo hoặc các bé nhỏ tuổi.

Cách 2: Sử dụng Flashcard được làm sẵn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị làm sẵn flashcard phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Bạn có thể tìm kiếm Flashcard dành cho các kỳ thi như IELTS, TOIEC, TOEFL hoặc tiếng anh giao tiếp. Flashcard dạng này được in sẵn, có thể đi kèm với giáo trình hoặc không.

Cách 3: Sử dụng phần mềm hoặc app điện thoại

Dựa theo nhu cầu người sử dụng, hiện nay có nhiều phần mềm hoặc app điện thoại được thiết kế để bạn dễ dàng học Flashcard. Bạn có thể tạo thẻ học từ vựng ngay trên phần mềm, một số phần mềm còn cho phép cho đăng thêm hình ảnh và phát âm để người dùng dễ nhớ. Với cách này, bạn không cần mang theo thẻ nhưng vẫn có thể học từ vựng mọi lúc mọi nơi. miễn sao đừng quên điện thoại nhé. Các app cũng có thể nhắc nhở bạn đến giờ học từ vựng nếu bạn quên nữa đó.

Trong các mobile app mình đã sử dụng thì Quizlet là một trong những app tiện dụng và miễn phí. Quizlet cho phép bạn tự tạo thẻ từ, phân chia theo từng học phần khác nhau. Ngoài việc học từ, app có tích hợp các trò chơi và các bài kiểm tra thú vị giúp bạn luôn hứng thú khi sử dụng. Ngoài việc tự tạo thẻ, bạn có thể học thẻ do người khác tạo. Có nhiều chủ đề và học phần thú vị lắm, đừng bỏ qua nhé.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng, hãy thử Quizlet nhé.

Reply