Phương pháp học tập tốt nhất mọi thứ mới

Phương pháp chủ động có hiệu quả hơn đáng kể so với phương pháp thụ động. Mỗi phương thức hoạt động có hiệu quả ít nhất gấp năm lần so với việc đọc. Mặc dù các phương thức hoạt động đòi hỏi khắt khe hơn một chút, nhưng kết quả cuối cùng là tốt hơn nhiều.

THẢO LUẬN NHÓM: 50%

Làm thế nào để một cuộc thảo luận nhóm thực sự trông như thế nào? Bạn phải bảo vệ ý kiến ​​của riêng bạn trong một cuộc thảo luận về trí tuệ. Trước khi bạn có thể bảo vệ nó, bạn phải định hình nó. Khi làm điều này, bạn phải suy nghĩ nhiều và đọc nhiều. Ý kiến ​​của bạn bị phản bác bởi những người khác sử dụng lý lẽ của riêng họ.

Bạn phải suy nghĩ về điều đó, áp dụng nó vào kinh nghiệm của chính bạn và, nếu cần, thay đổi ý kiến ​​của bạn. Đây là lý do tại sao các cuộc thảo luận là một cách học cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là nếu các thành viên trong nhóm đã có những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau và giữ niềm tin khác nhau trong cuộc sống của họ và họ thách thức quan điểm của chúng tôi.

KINH NGHIỆM THỰC TẾ: 75%

Tại thời điểm này, chúng ta cũng nên lặp lại thực tế là toàn bộ tấn lý thuyết không thể so sánh với một chút kinh nghiệm. Trải nghiệm thực tế cho đến nay là cách học nhanh nhất và nâng cao năng lực của bạn. Nó quăng mình xuống nước và bắt đầu bơi. Nhưng đồng thời bạn kết hợp việc học theo những cách khác. Không có gì hiệu quả hơn là chủ động đi vào hành động.

Mời bạn đọc tham khảo thêm về túi đựng hàng chuyên nghiệp nhất từ Dutu.vn

DẠY NGƯỜI KHÁC SAU KINH NGHIỆM THỰC TẾ: 90%

Tuy nhiên, bạn học được nhiều nhất khi bạn bắt đầu dạy người khác (sau kinh nghiệm thực tế). Bạn học và nhớ nhiều nhất một khi bạn giảng bài hoặc viết sách hoặc thậm chí có thể bắt đầu một blog . Bạn trở thành chuyên gia về một cái gì đó.

Vâng, điều này chủ yếu là đúng khi đạt được kiến ​​thức, bạn vẫn có thể phát triển các kỹ năng ít nhiều chỉ dựa trên kinh nghiệm. Ví dụ, đưa ra vô số bài giảng về chủ đề lãnh đạo không giúp ích gì cho bạn nếu bạn chưa từng ở vị trí lãnh đạo.

Nhưng sự thật là dạy cho người khác là cách nhanh nhất để có được kiến ​​thức, vì bạn phải nắm vững một chủ đề cụ thể và thêm vào đó là lập trình lại tiềm thức của chính bạn và do đó, đó là cách nhanh nhất để bắt đầu con đường trải nghiệm mới. Dạy người khác về một cái gì đó buộc bạn phải trải nghiệm nó sớm hay muộn.

KẾT HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC NHAU LÀ NGƯỜI CHIẾN THẮNG THỰC SỰ

Nhưng việc phân chia việc học thành các phương pháp riêng lẻ, đặc biệt là phương pháp chủ động và thụ động, không nên dẫn bạn đến việc học bằng một phương pháp duy nhất. Khi cải thiện năng lực của bạn, bạn sẽ đạt được hiệu quả lớn nhất nếu bạn học với sự kết hợp của một số phương pháp đã nêu, thụ động cũng như chủ động.

Reply