Những cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Lời khuyên của tôi cho tất cả những người học tiếng Anh nghiêm túc là tiếp cận mục tiêu của bạn với tinh thần khẩn trương. Điều đó có nghĩa là bạn cần làm việc hiệu quả, nhưng quan trọng hơn, bạn cần làm việc hiệu quả. Dựa trên nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu ngoại ngữ, tôi đã tổng hợp những gì tôi cho là cách hiệu quả và hiệu quả nhất để phát triển từng lĩnh vực ngôn ngữ.

Đầu vào

đọc hiểu

Học ít nhất năm từ vựng mới mỗi ngày. Đề nghị của tôi là sử dụng thẻ chỉ mục với từ ở một bên và định nghĩa ở bên kia. Giữ các thẻ trong một hộp và xem xét chúng thường xuyên bằng cách nói từ đó và cố gắng đưa ra định nghĩa. Giữ các định nghĩa càng ngắn gọn và súc tích càng tốt. Năm đến bảy từ là tốt nhất.

Nếu bạn học năm từ một ngày, đó là 1.825 từ mỗi năm. Xem xét rằng học sinh trung học có thể có vốn từ vựng từ 5.000 đến 6.000 từ, trong một vài năm, vốn từ vựng của bạn đủ để hiểu gần như mọi thứ được viết bằng tiếng Anh.
Thời gian cam kết: 30 phút .

Lắng nghe

Nghe đài nói chuyện. Mục tiêu của việc nghe tiếng Anh là nghe càng nhiều từ càng tốt trong khoảng thời gian càng ngắn càng tốt. Bạn càng nghe nhiều từ, bạn càng có thể sử dụng từ đó tốt hơn. Không có cách nào hiệu quả hơn để làm điều này hơn là nói chuyện trên radio. Từ vựng rất đa dạng và không có giai đoạn im lặng vì không giống như truyền hình, hình ảnh không thể được sử dụng để khiến khán giả chú ý.

Điều quan trọng là lắng nghe thường xuyên nhất có thể. Tối đa hóa thời gian của bạn bằng cách nghe đài nói chuyện khi thực hiện các hoạt động khác như lái xe, đi bộ, nấu ăn, ăn uống, mặc quần áo. Nếu bạn có thể, hãy thử bật radio trong khi bạn đi ngủ để đó là điều cuối cùng bạn nghe thấy khi ngủ và là điều đầu tiên bạn nghe thấy khi thức dậy.
Thời gian cam kết: 0 .

Đầu ra

Viết

Giữ một tạp chí và viết ít nhất 500 từ mỗi ngày. Bằng cách viết mỗi ngày, bạn sẽ củng cố mọi thứ bạn đã học. Nó cũng sẽ buộc bạn phải đặt câu hỏi về tính chính xác của những gì bạn đang viết. Quá trình tập trung cao độ này sẽ giúp tổ chức vô số thông tin bạn có trong tiềm thức. Viết về bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng hãy chắc chắn thử thách bản thân với từ vựng mới và các cấu trúc ngữ pháp khác nhau.
Thời gian cam kết: 30 phút.

Nói

Đọc lớn tiếng. Đọc to cho phép bạn thực hành hoàn hảo. Hãy nhớ rằng đó là thực hành hoàn hảo mà làm cho hoàn hảo. Bằng cách đọc to bạn đang nói tiếng Anh hoàn hảo về mặt ngữ pháp. Nếu bạn có một cuộc trò chuyện điển hình, lỗi sẽ được thực hiện. Không chỉ cho người học tiếng Anh, mà còn cho người bản ngữ.

Nếu các lỗi được lặp lại liên tục, việc sửa các lỗi đó sẽ ngày càng khó khăn hơn. Ngoài ra, bạn sẽ sử dụng các từ vựng mà bạn thường không sử dụng. Trong một cuộc trò chuyện một giờ thông thường, bạn có thể nói trong 30 phút với một số lỗi, nhưng nếu bạn đọc to, bạn có thể nói trong một giờ mà không có bất kỳ lỗi ngữ pháp nào khi sử dụng các từ vựng mới.
Thời gian cam kết: tối thiểu 1-2 giờ.

Làm bốn điều này mỗi ngày trong một tháng và tôi hứa với bạn rằng bạn sẽ ngạc nhiên về sự cải thiện của mình. Không có bí mật để tiếp thu ngôn ngữ, chỉ cần rất nhiều nỗ lực để hoàn thành một cái gì đó sẽ nâng cao cuộc sống của bạn mãi mãi.

Reply