3 Phương thức trả tiền không dùng tiền mặt an toàn nhất

thanh toán giao dịch không dùng tiền mặt ngày càng trở thành xu hướng tại Việt Nam. Bởi phương thức giải quyết tiền này không chỉ đem đến sự tiện lợi cho người dùng mà việc hạn chế sử dụng tiền mặt cũng tránh được các rủi ro liên quan đến tài sản hoặc sức khỏe. Cùng tìm hiểu nhanh 03 cách giải quyết và xử lý tiền không dùng tiền mặt phổ biến nhất lúc bấy giờ .

tính tiền bằng thẻ ngân hàng

Đây là phương thức được sử dụng ở hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng mua sắm. Khi cần tính tiền , người dùng chỉ cần sử dụng thẻ ATM/Visa kết nối với máy POS ngân hàng (máy quẹt thẻ). Riêng với dòng thẻ ATM người dùng cần phải nhập mã pin tài khoản để có thể hoàn thành giao dịch. Sau đó khi xuất biên lai bạn cần ký xác nhận 2 hóa đơn cho cửa hàng để thực hiện đối soát với bank theo luật pháp .

Những lưu ý khi thực hiện giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt bằng quẹt thẻ ngân hàng:

– Nhập chính xác và bảo mật mã pin khi sử dụng thẻ ATM để thanh toán giao dịch

– Trước khi ký nhận giao dịch nên kiểm tra số tiền cần trả tiền và số tiền trên hóa đơn để hạn chế rủi ro về tài sản.

– Tuyệt đối bảo mật tránh làm mất thẻ VISA sau khi sử dụng.

– Đặc biệt, người dùng cần phải mang theo thẻ ng.hàng để có thể thực hiện giao dịch.

giải quyết và xử lý tiền bằng chuyển khoản ngân hàng online

Với một số trường hợp thanh toán giao dịch không có máy POS bank , để trả tiền không dùng tiền mặt, bạn có thể chuyển khoản bank trực tiếp. Đây là hình thức giải quyết tiền khá phổ biến tại các cửa hàng vừa và nhỏ. Bạn cần đăng ký dịch vụ internet banking để có thể giao dịch chuyển khoản 24/7. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi bank bảo trì hệ thống hoặc tính năng thì các giao dịch chuyển khoản có thể bị treo. Và hầu hết các sự cố này đều không thể khắc phục ngay tại thời điểm đó. Chính vì vậy, đây có lẽ là hạn chế lớn của phương thức này.

Thanh toán online

Ngoài ra với các khoản thanh toán giao dịch phiếu thu tiêu dùng như: tiền điện, nước, internet, truyền hình,..bạn cũng có thể dễ dàng giải quyết tiềnonline không dùng tiền mặt. Để trả tiền bạn cần thực hiện các bước sau đây:

– Bước 1: Mở & đăng nhập ứng dụng ng.hàng khi đã đăng ký dịch vụ internet banking hoặc Mobile Banking.

– Bước 2: Lựa chọn tính năng giải quyết tiền cần thiết: hóa đơn , thẻ điện thoại,…

– Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu

– Bước 4: Nhập mã pin hoặc mã OTP được cấp để hoàn thành giao dịch

tính tiền không dùng tiền mặt qua ứng dụng chúng tôi

Thanh toán không dùng tiền mặt qua ứng dụng Gpay

hiện giờ , ngoài hai cách tính tiền trên, người dùng còn có thể giải quyết và xử lý tiền không dùng tiền mặt bằng việc sử dụng các ứng dụng gpay .Gpay được biết đến là Dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng nhanh 24/7. Tuy nhiên, với định hướng phát triển để trở thành bank số số 01 tại Việt Nam,  Gpay còn đang cung cấp các giải pháp và dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Trong đó có giải pháp giải quyết và xử lý tiền online không cần tiền mặt.

Để sử dụng người dùng chỉ cần:

– Tải và tạo tài khoản trên ứng dụng chúng tôi .

– Nạp Gpoint với 3 cách thức theo hướng dẫn. Trong đó, quy đổi 1.000 VNĐ = 1.000 Gpoint (1:)

Sau thực hiện nạp Gpoint bạn có thể thực hiện giao dịch thanh toán chuyển Gpoint cho một tài khoản GPay khác qua số điện thoại, hoặc quét mã QR để tính tiền . Đặc biệt, bạn có thể thực hiện giải quyết tiền các phiếu thu tiêu dùng online ngay trên app mà không cần tiền mặt. Với việc tạo tài khoản đơn giản, thao tác dễ dàng mà phương thức tính tiền qua GPay dần được nhiều người dùng lựa chọn và trải nghiệm thử.

Ngoài tính năng liên quan đến quét mã QR giải quyết tiền , ứng dụng Gpay còn cung cấp thêm nhiều tính năng tiện ích khác. Có thể kể đến như: gửi tiền 24/7 Rút tiền mặt vào tài khoản, mua thẻ điện thoại cảm ứng thông minh game, data 3G/4G, mua thẻ điện thoại cảm ứng ,…

Tải app miễn phí ngay – Chỉ một chạm tiền đến tay: https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Reply