Địa Ốc Tiến An: Sự bứt phá thần tốc của thị trường BĐS vùng lân cận Sài Gòn

Theo ghi nhận thị trường BĐS hiện tại từ Địa ốc Tiến An, Thành phố Hồ Chí Minh đang ở trong tình trạng cạn kiệt quỹ đất lớn để đầu tư các dự án, đặc biệt là các khu đô thị lớn, khu đô thị mang tính sinh thái. Mặt khác, giá đất trong khu vực này đã được đẩy lên khá cao và không có khả năng sinh lời, vì vậy, các nhà đầu tư tìm về các tỉnh vùng lân cận Sài Gòn trong đó có Đồng Nai để đầu tư dự án đất nền vì giá đất rẻ, hạ tầng đã kết nối hoàn thiện, và dễ dàng đầu tư ngay cả những người có thu nhập trung bình cũng có khả năng. Huyện Long Thành là một trong những điểm sáng của thị trường bất động sản tỉnh Đồng Nai nói riêng và Tiềm năng các dự án đất nền các tỉnh lân cận Sài Gòn nói chung trong những năm gần đây.

Tiềm năng các dự án đất nền các tỉnh lân cận Sài Gòn giá đất tại một số dự án cũng tăng ít nhất từ 2 – 4 triệu/m2 so với thời điểm cách đây một đến hai năm. Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, những lý do tạo cú hích cho “cơn sốt” này là:

Việc gia tăng mật độ dân số, áp lực giãn dân từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh vùng lân cận rất lớn. Một phần đến 2020 thành phố Hồ Chí Minh phải di dời hơn 20.000 căn nhà trên và ven kênh rạch để giải tỏa chỉnh trang và phát triển đô thị. Đồng thời, hầu hết đa số nhà, đất đang sử dụng không có giấy tờ hợp pháp nên việc áp giá đền bù giải tỏa sẽ thấp, không đủ để mua một căn nhà mới tại trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh.

Sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông như: tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; tuyến đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; tuyến đường cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành. Đường tỉnh Cụm cảng hàng không quốc tế Long Thành – Cẩm Mỹ nối với các tỉnh Nam Trung bộ; nâng cấp đường tỉnh 25B từ QL51 đi Nhơn Trạch. Đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 51B đạt tiêu chuẩn cấp II với 4-6 làn xe để thực hiện chuyển giao QL 51A đoạn ngang qua thị trấn Long Thành cho địa phương quản lý. ; Mở mới tuyến đường tỉnh 25C từ Cụm cảng hàng không Quốc tế Long Thành đi Nhơn Trạch; xây dựng tuyến đường tỉnh ở khu vực kho trung chuyển miền Đông đi Biên Hòa. Các tuyến đường tỉnh gồm đường tỉnh 769,  đường tỉnh 319 đoạn đi qua địa bàn huyện.

Với sự triển khai đẩy mạnh thi công các công trình dự án giao thông này sẽ giúp giảm thời gian và không gian kết nối đến trung tâm thành phố và dễ dàng kết nối liên tỉnh từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh vùng lân cận, trở thành đòn bẩy vững chắc giúp thị trường bất động sản tại đây sôi động. Đồng thời, đất nền các khu vực ven thành phố còn là kênh tích lũy tài sản an toàn bởi tài nguyên đất không tăng nhưng giá luôn tăng theo thời gian và ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng.

Các hệ thống tiện ích, tiện nghi cũng được phát triển đồng bộ, hiện hữu như bệnh viện, khu vui chơi, trường học , trung tâm mua sắm, chợ đầu mối, khu công nghiệp,.. Chính vì thế sẽ thu hút lượng lớn cư dân về đây sinh sống và làm việc dẫn đến nhu cầu thuê mua nhà đất cũng tăng theo.

Chiến lược phát triển vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, Đồng Nai được đánh giá là 1 trong những vùng kinh tế có nhiều tiềm năng, các vùng phụ cận và giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh, được quy hoạch thành Khu đô thị mở của Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của tỉnh Đồng Nai là xây dựng tỉnh này thành khu vực có quan hệ trực tiếp với các hoạt động kinh tế – xã hội với Đông Sài Gòn, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp – dịch vụ từ Thành phố Hồ Chí Minh tới các tỉnh lân cận phía Đông. Định hướng mở rộng xây dựng đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh được phê duyệt đến 2020 và chiến lược tầm nhìn đến 2050 thể hiện thị xã Nhơn Trạch, huyện Long Thành, Bà Rịa có vị trí quan trọng trong việc hình thành vùng liên kết kinh tế, gắn kết chặt chẽ với hạ tầng tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiềm năng các dự án đất nền các tỉnh lân cận Sài Gòn là không thể phủ nhận trong tương lai đất nền Long Thành là nơi đáng để các nhà đầu tư quan tâm nhất là các dự án do Tiến An làm chủ đầu tư. Với những yếu tố trên,  khách hàng, nhà đầu tư BĐS không nên chần chờ nữa mà hãy nhanh tay sở hữu mảnh đất có giá trị trong tương lai để sinh sống hoặc đầu tư.

Reply