4 điều cần lưu ý khi học tiếng anh trực tuyến

Học tiếng anh trực tuyến hiện nay đang được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là đối tượng đã đi làm. Tuy nhiên thông tin trên mạng xã hội hiện nay rất nhiều bởi vậy để việc học được hiệu quả bạn cần nắm rõ một số lưu ý trong bài viết dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi học tiếng anh trực tuyến

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi học tiếng anh trực tuyến

Học tiếng Anh trực tuyến đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu, có 4 điểm bạn cần lưu ý như sau:

1. Chú ý tới vấn đề đánh vần: Khi học tiếng Anh giao tiếp, dù online hay offline thì một từ có thể có nhiều nghĩa, bởi vậy sẽ có nhiều cách phát âm khác nhau. Do vậy, khi học tiếng Anh trực tuyến, đừng ngại ngần hỏi rõ giáo viên về nghĩa, cách sử dụng và cách phát âm đúng của từ trong các trường hợp khác nhau để không bị nhầm lẫn.

2. Phân biệt nói trôi chảy và phát âm chuẩn: Hai điều này hoàn toàn khác nhau. Phát âm chuẩn là nói được âm tiết đó đúng cách và đồng thời nói đúng được ngữ điệu và nhịp điệu – không chỉ là phát âm các âm tiết đơn lẻ mà là phát âm nhiều âm tiết liền nhau. Còn nói tiếng Anh trôi chảy là khả năng nói ngoại ngữ một cách dễ dàng, liên quan đến sự tự tin về từ vựng, về cách dùng từ theo ngữ pháp, về khả năng biểu đạt. Do vậy, khi học trực tuyến, đừng tự tin vào khả năng nói của mình mà quên bảo giáo viên xem lại xem mình đã phát âm chuẩn chưa nhé.

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi học tiếng anh trực tuyến

3. Hãy lưu lại những gì bạn nói khi tập luyện: Để có thể so sánh được cách nói của bạn và những người phát âm chuẩn, hãy ghi âm lại giọng nói của mình. Cách học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến tốt nhất là khi nghe giáo viên nói, bạn ghi âm lại và sau đó tự ghi âm lại mình nói đúng nội dung đó để so sánh. Bạn thậm chí có thể nhờ giáo viên check lại xem rốt cuộc mình phát âm đã chuẩn hay chưa, còn thiếu sót gì để sửa lại kịp thời.

4. Thực hành: Một phần khá quan trọng là bạn phải thực hành những gì bạn học được để có thể giao tiếp với người khác một cách thành thạo. Hãy tự tin nói chuyên với giáo viên, đừng sợ sai bởi chỉ có thế bạn mới có thể cải thiện khả năng nghe nói của mình hiệu quả nhất! Giáo viên chữa càng kĩ thì bạn tiến bộ càng nhanh.

Hiện nay, phương pháp học online vừa tiết kiệm thời gian lại vừa không tốn nhiều chi phí. Trên thế giới, rất nhiều trường đại học nổi tiếng như Harvard, Stanford,… cũng ứng dụng phương pháp này. Tuy nhiên, cần chọn nơi có uy tín được nhiều người tin tưởng và đảm bảo chất lượng để đăng kí.

Reply