Có mấy hình thức xuất khẩu lao động?

Xuất khẩu lao động hiện nay có lẽ là một vấn đề nóng bỏng được mọi người chú trọng, quan tâm hơn cả.  Chỉ cần lên mạng tìm kiếm cụm từ “xuất khẩu lao động” là đã hiện ra hàng trăm kết quả với vô số nhà tuyển dụng khác nhau.  Do đó, việc trang bị những kiến thức về xuất khẩu lao động là một việc làm không thể thiếu đối với bất cứ ai có ý định ra nước ngoài làm việc, để có được những kiến thức đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là xuất khẩu lao động?

Người sử dụng lao động nước ngoài khi thực hiện mua bán hàng hóa sức lao động nội địa từ nước ta được gọi là xuất khẩu lao động.  Hai khái niệm cần hiểu trước ở đây là người sử dụng lao động nước ngoài và hàng hóa sức lao động nội địa. Người sử dụng lao động ở đây có thể là chính phủ nước ngoài hoặc cũng có thể là các tổ chức kinh tế đang thiếu hụt lao động và có nhu cầu sử dụng lao động nội địa. Thứ hai, hàng hóa sức lao động nội địa đến từ những lao động trong nước có khả năng lao động ở nước ngoài.

Hoạt động mua, bán trong xuất khẩu lao động được thể hiện ở chỗ người lao động trong nước sẽ bán quyền sử dụng sức lao động của mình cho người sử dụng lao động nước ngoài trong một khoảng thời gian nhất định để nhận về một khoản tiền dưới hình thức tiền lương. Ở phía ngược lại, người sử dụng nước ngoài sẽ dùng tiền của mình mua sức lao động của người lao động, yêu cầu họ phải thực hiện công việc nhất định nào đó.

>>> Xem thêm : xuất khẩu lao đông nhật bản kỹ sư – Làm thế nào để giải quyết các vấn đề liên quan đến hình thức xuất khẩu lao động?

Nội dung của xuất khẩu lao động

Người lao động có thể được chia thành 3 loại là người lao động làm những công việc ít đòi hỏi về trình độ chuyên môn như sản xuất, giúp việc,..thứ hai là chuyên gia và loại thứ ba là tu nghiệp sinh.

Trong đó, chuyên gia là những người lao động có trình độ chuyên môn từ cấp bậc đại học trở lên. Còn tu nghiệp sinh (TNS) là khái niệm chỉ những người lao động chưa đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn của nước nhập khẩu lao động và nếu muốn vào làm việc ở các nước này họ phải được hợp pháp hóa dưới hình thức TNS tức là họ sẽ phải vừa làm vừa được đào tạo tiếp tục về trình độ chuyên môn kỹ thuật.

>>> Xem thêm : luong xuat khau lao dong han quoc – Có thể đi xuất khẩu lao động hay không còn phải nhờ vào những kiến thức này

Hình thức xuất khẩu lao động

Hình thức xuất khẩu lao động chính là cách thức để thực hiện việc đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài do nhà nước quy định.  Khi các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tuyển lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo các hợp đồng cung ứng lao động thì hình thức này được gọi là cung ứng lao động theo hợp đồng.

Hình thức xuất khẩu lao động thứ hai mặc dù chưa phổ biến nhưng được dự đoán sẽ phát triển hơn trong tương lai là hình thức đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng nhận thầu, khoán công trình ở nước ngoài, đầu tư ra nước ngoài.

Nhiều người đang lựa chọn hình thức tin tưởng vào các doanh nghiệp môi giới tư nhân. Vì tại các trung tâm này thường sẽ đảm bảo đậu visa, có việc làm ngay sau khi vừa mới qua. Phổ biến nhất hiện nay vẫn phải kể đến các công ty hàn và Nhật. Nhiều công ty không những bao quá trình xin visa mà còn chịu trách nhiệm hướng dẫn và giới thiệu học sinh, sinh viên tới các nhà hàng, công xưởng làm việc với mức lương vô cùng hấp dẫn và hậu hĩnh. Điều này càng khiến các công ty cạnh tranh với nhau hơn khi lượng người muốn qua 2 nước này nhiều và lượng công ty cũng mọc lên nhiều không kém. 

Hiện nay, khi mà xuất khẩu lao động trở thành một con đường phát triển kinh tế mới cho người lao động, có rất nhiều nơi mời chào, tuyển dụng lao động đi nước ngoài.  Chỉ cần lên mạng tìm kiếm cụm từ “xuất khẩu lao động” là đã hiện ra hàng trăm kết quả với vô số nhà tuyển dụng khác nhau.

>>> Xem thêm : hop tac lao dong – Khi đi xuất khẩu lao động bạn có thể gặp phải những vấn đề nào

Reply