Những điều bạn cần phải biết về game chơi bài sâm

Mỗi dịp tết đến xuân về, không khó để bắt gặp mọi người tìm kiếm thú vui giải trí qua những ván bài ngày Tết. Bên cạnh những ván bài truyền thống như tiến lên, phỏm,… bài sâm cũng thu hút được nhiều người chơi yêu thích. Nếu như bạn đang tìm hiểu về game chơi bài sâm, hãy để bài viết dưới đây giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Bài sâm là gì?

Có thể nói trong quy tắc chơi bài sâm, nó có các quy tắc khá giống với cách chơi bài Tiến lên. Tuy nhiên, bài sâm vẫn có một số đặc trưng độc đáo riêng mà bạn cần biết.

Image result for Game Bài Đổi Thưởng 789 Club bài phỏm

Hướng dẫn chơi bài sâm

Quy định chung 

Bài sâm sử dụng bài tây 52 lá để chơi, và cần 2 đến 4 người chơi trong mỗi ván. Khi chơi, mỗi người sẽ được chia đều 10 lá bài. Ở ván đầu tiên, người nào giữ quân bài thấp nhất sẽ đi đầu tiên. Đến các ván bài tiếp theo, người giành nhất của ván trước sẽ được ưu tiên đi trước.

Trong bộ bài sâm, thứ tự các quân bài được tính theo thứ tự như sau: 3,4,5…,J,Q,K,A,2. Bài sâm sẽ gồm các lá lẻ, đôi, sam, tứ quý, sảnh. Lưu ý, sảnh trong bài sâm cần có ít nhất 3 lá, và sảnh nhỏ nhất được tính bắt đầu từ A (ví dụ: A23), sảnh lớn nhất kết thúc bởi A (ví dụ: QKA). Không tồn tại sảnh kết thúc bằng 2 (ví dụ KA2) trong bộ bài sâm.

Cách chơi bài sâm

Bài sâm có cách chơi khá giống với Tiến lên: người đi sau sẽ dùng các quân bài hoặc bộ bài lớn hơn để chặt người chơi trước. Người thắng là người đánh được hết số bài trên tay. Tuy nhiên, khi chơi sâm, bạn không được đánh quân 2 cuối cùng. 

Có một lưu ý là, khi sắp về nhất mà người chơi chỉ còn giữ 1 quân bài, người đó cần phải báo cho mọi người đều biết. Người chơi trước của người đã báo cần phải tìm mọi cách để chặn người đó về nhất. Nếu như khi người đã báo về nhất mà người chơi trước giữ quân bài có thể chặn được nhưng quyết định không chặn, người chơi đó sẽ bị phạt đền.

Game chơi bài sâm ở đâu uy tín? 

789 Club là một sân chơi chất lượng và uy tín mà bạn không nên bỏ lỡ. Đây là website đang chiếm được nhiều yêu thích và thu hút nhiều người chơi vì chất lượng của mình. Ngoài bài sâm lốc, 789 Club còn cung cấp cho người chơi nhiều loại bài đa dạng và hấp dẫn khác nữa đấy. Nhanh tay truy cập https://qc.789.club/ để tự mình có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nào!

789 Club

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho bạn những thông tin về game chơi bài sâm và những lưu ý bạn cần nắm rồi đấy. Mong bài viết có những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp được các thắc mắc của mình nhé!

Tải game tại: Sun club

Reply