Những lưu ý khi cho bé học tiếng Anh sớm

Đừng chờ đến lúc trẻ lên tiểu học mới bắt đầu để cho con làm quen với ngôn ngữ thứ hai, đặc biệt nhất là tiếng Anh. Theo từ nhiều nghiên cứu thì cho trẻ học tiếng Anh càng sớm, với khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao hơn. Bên cạnh đó, việc cho con học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc con có thể giỏi ngoại ngữ đó, mà còn giúp cho trẻ thông minh và phát triển hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác. Dưới đây là một số lưu ý cụ thể khi cho bé học tiếng anh sớm.

1. Giúp bé hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên

Nếu những trẻ lớn hay đối với cả người lớn thường cảm thấy bị ép buộc và bị áp lực khi phải học một thứ gì đó, thì với những em bé lại tiếp thu một cách hoàn toàn thoải mái. Lý do chính là trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách rất tự nhiên, trong khi những trẻ lớn hơn lại làm việc này một cách có ý thức. Việc học mà không hề biết mình đang học khiến cho bé cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, giống như khi bé tập nói tiếng việt. Nhờ vậy mà kết quả cũng dần cao hơn rất nhiều.

Image result for bé học tiếng anh

2. Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Mẹ nên cho trẻ được tiếp xúc với môi trường Anh ngữ ngay từ khi còn bé thông qua các bài hát, phim hoạt hình, những câu chuyện,… bằng tiếng Anh; hay các cho bé được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ ngay từ đầu để con nghe được cách phát âm tự nhiên và chuẩn nhất. Vì ở trong độ tuổi này các bé đang hứng thú với việc học nói, cùng với những âm điệu ngôn ngữ mới. Quan trọng hơnlà việc cho trẻ học tiếng Anh sớm sẽ giúp tạo được một nền tảng vững chắc để sau này khi bé tiếp tục học ở mức cao hơn, con bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

Image result for bé học tiếng anh

3. Rèn luyện sự tự tin

Cho trẻ học tiếng Anh sớm, đặc biệt làkết hợp giữa việc học cùng những trò chơi bổ ích sẽ tạo ra cho bé cảm giác thích thú, giúp cho con có cơ hội được giao tiếp nhiều hơn cùng với bạn bè, giáo viên. Vì vậy, trẻ sẽ tự tin, mạnh dạn hơn khi giao tiếp với người khác. Đó sẽ là kỹ năng lớn nhất sẽ đồng hành với trẻ cho đến hết cuộc đời.

Có thể thấy rằng, việc cho bé tiếp cận tiếng Anh sớm sẽ đem lại rất nhiều hiệu quả tích cực. Tuy vậy để bé tiếp thu thật sự hiệu quả thì bạn cần có một phương pháp giảng dạy đúng chuẩn và thật sự phù hợp với các bé. Vậy thì bạn làm thế nào để bé học tiếng Anh đúng phương pháp?

Image result for bé học tiếng anh

4. Phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ

Nhiều mẹ thường rất ngại và rằng cho trẻ học tiếng Anh quá sớm có thể khiến cho con bị “loạn” ngôn ngữ, khiến bé không thể phân biệt được đâu là tiếng mẹ đẻ và đâu là ngoại ngữ. Kết quả là con sẽ bị “lai căng”, nói tiếng “Tầu Tây” lẫn lộn. Vì vậy, chuyện phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ là rất quan trọng và các mẹ cần phải chú ý.

Chúng ta có thể liên tưởng đến những trường hợp của các bé là con lai. Có thể thấy được rằng, một số bé nói được hai thứ tiếng rạch ròi, và không lẫn lộn và tốt như nhau. Nhưng có nhiều bé lại bị loạn ngôn ngữ.

5. Học ngoại ngữ phải kiên trì

Một số bố mẹ cho trẻ đi học tiếng Anh thì rất sốt ruột và muốn biết hôm nay con đã biết được từ gì, nói được những câu gì,… Vô hình chung, mẹ đã ra tạo ra sức ép và áp lực khiến cho bé mất đi hứng thú. Vì vậy, hãy cứ bình tĩnh bởi rất nhiều bé thường học theo kiểu “mưa lâu thấm dần”, và bé chỉ nói khi bé thấy cần thiết, hay thích thú với điều đó. Nhưng mẹ hãy yên tâm, nếu cho bé vào môi trường phải sử dụng tiếng Anh, bé sẽ bật ra ngay thôi.

Image result for bé học tiếng anh

6. Địa điểm học chất lượng – IELTS Key

Với đội ngũ giáo viên người Việt có bằng Thạc sĩ từ nhiều trường ĐH danh tiếng tại nước ngoài (RMIT Melbourne Úc, Edith Coan Úc,…) và có được chứng chỉ sư phạm Tiếng Anh quốc tế của Cambridge. Hơn nữa có giáo viên đều nhiệt tình, sở hữu chuyên môn giảng dạy cao và kinh nghiệm luyện thi IELTS lâu năm. Đội ngũ IELTS Expert làm việc tại Hội Đồng Anh và Úc, đã tốt nghiệp Đại Học và có được chứng chỉ sư phạm Tiếng Anh quốc tế của Cambridge. 

*Chương trình học tại IELTS Key ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng VIB

Giáo trình tại được biên soạn riêng, tổng hợp từ nhiều nguồn sách đáng tin cậy cùng với kiến thức và kinh nghiệm sẵn có của các giáo viên. Chương trình học với hệ thống đi từ cơ bản đến nâng cao. Tập trung vào những kiến thức về bài thi, với chiến thuật giải các dạng đề thi, bổ sung những vốn từ vựng học thuật, ngữ pháp có được tính ứng dụng cao và cải thiện phát âm.

Image result for the vib

Ngoài ra tại trung tâm còn áp dụng nhiều chương trình ưu đãi đặc việt sử Giảm 10% học phí khóa đào tạo khi đăng ký thẻ tín dụng ngay hôm nay. Trước khi đăng ký bất kỳ loại thẻ tín dụng nào bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ thông tin cũng như mức lãi suất thẻ tín dụng là mức phí mà chủ thẻ tín dụng phải trả khi thanh toán chậm khoản dư nợ thẻ tín dụng của tháng liền trước.

Hy vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ cho con của bạn có được sự lựa chọn học tiếng anh tốt nhất. Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ và theo dõi bài viết của chúng tôi. 

Reply