Làm sạch phòng tắm bằng các vật dụng có sẵn trong bếp

Bên cạnh việc thiết kế phòng tắm thì cách làm sạch phòng tắm cũng vô cùng quan trọng, bởi nếu không được làm sạch đúng cách, các sản phẩm gạch ốp lát hoặc thiết bị vệ sinh sẽ bị mất vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có. Sau đây là một số gợi ý về cách làm sạch bằng các sản phẩm tự nhiên và sản phẩm nước tẩy rửa hóa học hiệu quả, hãy tham khảo để áp dụng cho gia đình mình.
Cách vệ sinh bằng sản phẩm tự nhiên
Việc vệ sinh nền phòng tắm bằng các sản phẩm tự nhiên vừa giúp sàn nhà được sạch sẽ mà lại đảm bảo sức khỏe cho bạn cùng các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn vẫn nên trang bị các dụng cụ bảo hộ đầy đủ như bao tay, khẩu trang…
Làm sạch phòng tắm hiệu quả
Các bước thực hiện
Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các chất tẩy rửa sàn nhà mà bạn có thể lựa chọn loại mình thích. Trên vỏ hộp của mỗi loại chất tẩy sẽ đều có ghi cách hướng dẫn sử dụng, bạn chỉ cần hòa một chút nước nóng với chất tẩy rửa này và làm theo như hướng dẫn sử dụng. Bên cạnh đó, các chất tẩy rửa ngày nay cũng được thiết kế có mùi thơm dễ chịu, vừa giúp sàn nhà sạch sẽ, lại thơm mát, dễ chịu.
Sử dụng các sản phẩm tự nhiên
Nếu không muốn sử dụng các sản phẩm tự nhiên như giấm, bột baking soda theo các bước như sau:
Làm sạch phòng tắm bằng baking soda
Đầu tiên, làm sạch cơ bản sàn nhà bằng cách quét hoặc hút bụi, sau đó hòa bột baking soda (thìa) với nước nóng (lít), giấm (cốc)  theo tỷ lệ 3:2:½. Thêm một nửa thìa nhỏ tinh dầu gỗ thông để tạo hương thơm và bạn đã có một hỗn hợp tẩy rửa sàn phòng tắm, phòng tắm hiệu quả. Nếu có những kẽ hở bị bẩn, bạn có thể sử dụng bàn chải cũ để chà sạch.
Ngoài ra, giấm và muối nở cũng có tác dụng khử trùng, vệ sinh hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa hai nguyên liệu này lại và dùng khăn thấm sản phẩm lên bề mặt sàn nhà, phòng tắm và để trong vài phút. Lau lại với nước sạch để thấy hiệu quả sử dụng.
Cách làm sạch nền phòng tắm bằng bột mì, bột gạo
Với những nền phòng tắm có lớp gạch hoa đã bị xỉn màu hoặc ố vàng thì bạn nên sử dụng bột mì hoặc bột gạo. Bạn có thể sử dụng một trong hai nguyên liệu này để làm sạch nền nhà vệ sinh.
Các bạn cho bột mì/bột gạo trộn thật đều cùng với dầu ăn. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn vải để cho cho hỗn hợp này vào. Bạn sẽ dùng chiếc khăn này để chà lên sàn nhà vệ sinh. Chắc chắn với cách làm sạch nền nhà vệ sinh này, các bạn sẽ thu được kết quả bất ngờ.
Trên đây là bài làm sạch phòng tắm bằng các vật dụng có sẵn trong bếp. Mong rằng qua bài viết bạn có thêm nhiều thông tin để dọn dẹp và bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Reply