Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người bị mất căn bản

Nhiều người hiện nay đã đi làm nhưng vẫn muốn học tiếng Anh vì hiểu được tầm quan trọng của loại ngôn ngữ này. Trong bài viết sau mình sẽ tổng hợp kinh nghiệm học tiếng Anh đơn giản, hiệu quả dành cho những người không có thời gian rảnh để học. 

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người bị mất căn bản

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm tự học tiếng anh

Với người lớn đã bị mất căn bản thì việc học sẽ tốn nhiều thời gian do bạn phải bắt đầu từ vạch xuất phát. Theo các kinh nghiệm của người đã từng học thì chỉ cần bạn kiên trì và có quyết tâm thì thành công chắc chắn sẽ tới với bạn. 

Xác định kế hoạch, mục tiêu

Hãy lập một kế hoạch rõ ràng và mục tiêu cụ thể khả thi. Bạn cần biết rõ mục đích học tiếng Anh của mình để chọn phương án học phù hợp. Những mục đích thông thường của việc học tiếng Anh là: Học để đi du lịch, định cư nước ngoài, giao tiếp hoặc đơn giản học vì muốn biết thêm một ngôn ngữ mới… Bạn đã có mục tiêu để hướng đến, thì hãy lấy đó làm động lực để bản thân cố gắng, thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra.

Học mọi lúc mọi nơi

Với người lớn bị mất căn bản thì hãy học theo trình tự. Học tiếng như một đứa trẻ, nghĩa là hãy học kỹ năng nghe đầu tiên. Khi bạn nghe càng nhiều thì bộ quen có thể phân biệt và phản ứng tốt hơn với âm thanh đó.

Ban đầu chắc chắn sẽ khó khăn nhưng bạn hãy tập thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày, thì chỉ sau một thời gian tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Học từ vựng đúng cách

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm tự học tiếng anh

Dù bạn học tiếng Anh với mục tiêu gì thì cũng cần trau dồi vốn từ vựng. Nhưng để học nhanh thì bạn cần chọn những từ vựng phù hợp với mục đích của bạn. 

Theo nhiều chia sẻ, kinh nghiệm học tiếng Anh phần từ vựng đúng là không học từ đơn mà nên học cụm từ, câu có chứa từ mới, như vậy sẽ học nhanh, khó quên, còn vận dụng được vào trong giao tiếp nếu gặp ngữ cảnh phù hợp.

Thực hành thường xuyên

Không ai có thể giỏi tiếng Anh nếu chỉ học trên lí thuyết. Vì thế ta sẽ thấy được tầm quan trọng của học đi đối với hành.

Hãy vận dụng những gì đã học vào cuộc sống, bạn có thể viết mail, viết blog hay statue bằng tiếng Anh, tham gia các diễn đàn, group học tiếng Anh, kết bạn với người nước ngoài để rèn tiếng Anh, thường xuyên gặp gỡ trao đổi với bạn bè bằng tiếng Anh…hay có thể đứng trước gương và tự nói một mình để điều chỉnh khuôn miệng, cử chỉ khi giao tiếp.

Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, thì bạn hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày để sử dụng từ nhuần nhuyễn trước đã. Đây là điều quan trọng để bạn cải thiện tiếng anh nhanh chóng.

Khi nói tiếng Anh, bạn đừng sợ mắc lỗi vì đó là cơ hội để bạn sửa sai, có như thế mới tiến bộ lên từng ngày.

Reply