Ưu điểm và hạn chế của việc luyện nói tiếng anh online

Hình thức học tiếng anh online ngày càng phổ biến. Nó phù hợp với hầu hết mọi đối tượng người học vì có tính chủ động cao. Tuy nhiên, việc luyện nói tiếng anh online không phải chỉ toàn ưu điểm. Cùng khám phá ưu điểm và hạn chế của hình thức học online này trong bài viết dưới đây!
Luyện nói tiếng anh online có những ưu điểm gì?
Ưu điểm lớn nhất của việc luyện nói tiếng anh online chính là tính chủ động. Phần lớn người học tiếng anh hiện nay khá bận rộn. Các em nhỏ phải loay hoay sắp xếp thời gian cho đủ các môn học thêm. Dân văn phòng công việc ngập đầu. Còn sinh viên lại bị nhấn chìm trong bài tập nhỏ; bài nghiên cứu lớn…Việc đến các lớp luyện nói tiếng anh dường như không thể đáp ứng được nhu cầu của người học.
Luyện nói online cũng tồn tại nhiều hạn chế
Không phải lúc nào bạn cũng có thể sắp xếp thời gian để đi học đúng giờ và đủ buổi. Không phải lúc nào điều kiện thời tiết cũng thuận lợi để không làm gián đoạn việc học. Nếu luyện nói tiếng anh online, bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian và địa điểm. Chỉ cần có thiết bị kết nối internet là bạn có thể tranh thủ học mọi nơi, mọi lúc. Đây cũng là cách hay nhất để bạn “tắm mình” trong ngôn ngữ tiếng anh.
Hạn chế của việc luyện nói tiếng anh online
Tuy nhiên, việc luyện nói tiếng anh online cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Điển hình như việc không tạo được môi trường tương tác thực tế. Khi tự luyện nói, bạn sẽ ít có cơ hội được sửa lỗi sai hơn. Nhiều học viên nói tiếng anh online tốt nhưng khi đối mặt với tình huống giao tiếp thực tế lại vô cùng lúng túng. Không ít học viên còn bị “bệnh” sợ giao tiếp với người nước ngoài.
Học nói tiếng anh online tuy tiện nhưng không lợi hoàn toàn. Cách luyện nói tiếng anh hiệu quả nhất là kết hợp được nhiều phương pháp học khác nhau. Bạn nên vừa luyện nói tiếng anh online vừa luyện nói trong những tình huống giao tiếp thực tế. Để làm được điều đó, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng anh; tham gia các sự kiện có người nước ngoài tổ chức…
Yola sẽ giúp bạn luyện nói tiếng anh online hiệu quả nhất
Cách hiệu quả hơn hết là tham gia những khóa luyện tiếng anh ở những trung tâm uy tín. Ở đây, bạn sẽ được tạo điều kiện tham gia môi trường giao tiếp tiếng anh lý tưởng với các giảng viên nước ngoài. Những khóa học của anh ngữ Yola còn lồng ghép chương trình online với offline. Nghĩa là ngoài giờ học offline trên lớp, các học viên còn được học online tại nhà theo một chương trình tân tiến. Hãy liên hệ với Yola để biết thêm cách luyện nói tiếng anh online hiệu quả nhé!

Reply