Địa Ốc Long Phát: Bất động sản né “tháng cô hồn” người mua được lợi

Sắp đến “tháng cô hồn”, nhiều người mua nhà kỹ tính, chủ đầu tư đều có tâm lý chạy nước rút trong việc mua- bán. Các chuyên gia nhà đất cho biết, giá nhà đang có lợi cho người mua thông qua các chương trình ưu đãi, giảm giá, tặng nội thất…

Cả nhà bổ nháo tìm căn hộ trước ngày 30/6 Âm lịch

Anh Nguyễn Quốc Bảo, Quận 1, TP.HCM chia sẻ: “Nhà tôi có hai anh em trai đã lập gia đình đều đang phải ở chung với bố mẹ trong cảnh khá chật chội. Sau gần chục năm tích cóp tôi đang tìm mua nhà. Nhưng “tháng cô hồn” gần đến nơi mà vẫn chưa tìm được căn hộ ưng ý”.

Cũng theo anh Bảo thì trước đây, tìm nhà là việc của anh nhưng bây giờ thì phải huy động cả nhà vì tháng 7 Âm lịch- “tháng cô hồn” đã cận kề. Người tìm trên mạng, người đi thực tế thị trường. “Có ngày tôi phải nhận được trên chục cuộc điện thoại chỉ điểm mua nhà của bố”, anh Bảo cho biết.

Bố anh Bảo hạn cho cả nhà phải tìm nhà tốc lực, việc mua bán sẽ phải xong trước ngày 30/6 Âm lịch. “Bố tôi đại kỵ làm việc lớn vào tháng 7 âm nhất là mua nhà. Ông nói sẽ “thưởng nóng” cho ai tìm được căn hộ ưng ý sớm nhất, mức thưởng là 10 triệu đồng”, anh Bảo thổ lộ.

“Tôi đặt quyết tâm mua nhà trước tháng 7 âm, vì đã tìm được một số căn rồi nhưng chưa thật sự ưng ý. Tôi cũng nhờ bạn bè, người thân tìm hoặc nghe ngóng hộ để đẩy tiến độ mua nhanh hơn. Tôi không muốn mua trong “tháng cô hồn” vì sợ xui xẻo. Sau “tháng cô hồn” cũng không, vì theo tôi thì càng gần cuối năm càng nhiều người tìm nhà, giá có thể sẽ đắt và việc tìm kiếm căn hộ sẽ không dễ như hiện nay”, chị Lê Thị Hoài Phương, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Thành Phố Hồ Chí Minh bày tỏ.

Không chỉ người mua nhà, mà các chủ đầu tư, nhà phân phối cũng gấp rút trong việc tìm kiếm khách hàng. Chị Lê Thị Thanh Trúc, nhân viên thị trường của một công ty Bất động sản cho biết: “Bọn em bị giao khoán phải bán được hàng mới được nhận đủ lương và phần trăm. Trong vòng 3- 5 tháng mà không bán được căn hộ nào thì đồng nghĩa với việc tự đào thải mình nên áp lực lắm. Nhất là tháng 7 âm lịch sắp đến nơi, nhiều người kiêng kỵ không tìm mua nhà nên lo lắm”.

Cũng theo chị Trúc, để tìm được khách hàng, các nhân viên thị trường phải vận dụng mọi khả năng của mình để tìm kiếm, tiếp cận với khách hàng như thông qua tin nhắn điện thoại, gọi điện, facebook, gmail, phát tờ rơi, đi đến tận nơi nếu biết vị khách đó đang có nhu cầu mua nhà…

Theo nhận định từ chuyên gia tư vấn phong thủy bất động sản Địa Ốc Long Phát, quý III hàng năm trùng với thời điểm tháng 7 âm lịch nên giao dịch bất động sản thường chững lại do tâm lý kiêng kỵ “tháng cô hồn”. Vì vậy, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ bị ảnh hưởng khá mạnh bởi tâm lý này.

Nhiều ưu đãi, giảm giá

Trên thị trường BĐS đang có một loạt chung cư dồn dập mở bán. Điều đáng nói là các chung cư mở bán lần này tập trung chủ yếu vào phân khúc hạng trung và bình dân, đáp ứng nhu cầu mua nhà ở thực của người dân.

Anh Nguyễn Anh Đức, Phụ trách Marketing, Công ty địa ốc Bình Thiên, Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi buộc phải lên kế hoạch đẩy mạnh tốc độ bán hàng thông qua các chương trình hỗ trợ vay lãi suất thấp, vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng, tặng nội thất, giảm giá nhà… Nhân viên bán được nhà cũng sẽ nhận thưởng theo hệ số lũy tiến đối với từng căn hộ được bán đi. Đây là tháng buộc phải tăng doanh số vì tháng sau lượng giao dịch sẽ chững lại do nhiều người kiêng “tháng cô hồn”.

Để đẩy nhanh tốc độ bán hàng, các chương trình khuyến mại, tặng nội thất cũng xuất hiện khắp các dự án. Nhiều Cty BĐS còn tạo sự kiện khan hiếm giả, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng: Nhiều Cty địa ốc mới mở bán cũng đã tuyên bố “hết hàng” hay chỉ trong hai tiếng mở bán đã được 80%, thậm chí là 90%. Hay bán được ngay vài trăm căn hộ chỉ sau vài tiếng mở bán(?)… Chẳng hạn, tại TP HCM chủ đầu tư dự án The Adora Premium – Phú Mỹ Hưng tuyên bố chỉ sau hai giờ mở bán đã bán được 200 căn hộ; Eco-Green City bán được 90% căn hộ trong tuần đầu tiên mở bán…(?).

Tại Hà Nội, Hateco Hoàng Mai cũng thông báo đã có 120 giao dịch thành công chỉ trong hơn 1 tuần mở bán; tương tự Five Star Garden đợt mở bán đầu tiên của năm 2015 “khoe” đã có 250 giao dịch thành công…(?).

Nhìn nhận về vấn đề này, chuyên gia tư vấn bất động sản Long Phát cho biết: “Thị trường địa ốc giao dịch đang tăng trưởng tốt tuy nhiên cũng chưa được như mong muốn. Nếu chịu khó quan sát, khách hàng cũng dễ nhận thấy những dự án tuyên bố hết hàng vẫn được rao bán nhan nhản trên các trang mạng”.

“Ngoài những chính sách ưu đãi, việc tạo ra sự kiện khan hiếm cũng là cách để khách hàng chú ý tới dự án của mình nhiều hơn. Nhất là chuẩn bị đến tháng ế dài của BĐS- tháng 7 Âm lịch”, chuyên gia cho biết thêm.

Đại diện Hiệp hội BĐS Việt Nam cũng cho rằng, người có nhu cầu tìm mua căn hộ thời điểm này sẽ có lợi vì các nhà phân phối đều có tâm lý đẩy hàng trước tháng 7 Âm lịch nên có chính sách giá tốt.

Chuyên gia BĐS Công Ty Long Phát cho rằng, hiện tại đang có khá nhiều các chương trình kích cầu mua nhà trước “tháng cô hồn” như khuyến mại, giảm giá nhà, tặng nội thất cho khách mua căn hộ. Khách hàng có thể tận dụng thời cơ này để sở hữu căn hộ ưng ý với mức giá tốt. Hơn nữa thời điểm này, giá BĐS cũng “dễ thở” với nhiều chương trình vay ưu đãi hấp dẫn.

Reply