Những mẹo tự học tiếng Anh ở nhà cực kỳ hiệu quả dành cho bạn

1. Trò chuyện với bạn bè trực tuyến:
Trò chuyện với bạn bè trực tuyến là một cách thú vị để tự học tiếng Anh mà không hề nhận ra. Nó khác với việc nói chuyện với giáo viên, hoặc học trên lớp, hoặc thậm chí sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc vì nó thoải mái, và ngôn ngữ rất dễ dàng.
Bạn có thể trò chuyện trên
Facebook Messenger, thông qua các tweet của Twitter hoặc thậm chí qua các cuộc gọi thoại của Skype.
Trò chuyện là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh bởi vì bạn đã đưa vào thực hành những gì bạn đã học theo cách giản dị, không căng thẳng.
Thông qua trò chuyện trên bàn phím, bạn có thể kiểm tra các lỗi ngữ pháp trước khi bạn nhấn nút đó. Với các cuộc gọi thoại trực tuyến, bạn đã thực hành tiếng Anh đàm thoại của mình.
Ngoài ra, việc bạn bè của bạn nói tiếng Anh với bạn làm cho nó trở thành một nhiệm vụ thúc đẩy hơn cho bạn. Bạn không chỉ có thể chứng minh với họ rằng tiếng Anh của bạn ngày càng tốt hơn, mà bạn còn cảm thấy thỏa mãn hơn khi biết rằng bạn có thể nói tiếng Anh thoải mái với bạn bè bất cứ lúc nào.


2. Đọc sách điện tử, bài báo và tạp chí trực tuyến:
Đọc cũng quan trọng như nghe khi học tiếng Anh. Đọc và nghe vừa làm sắc nét tâm trí vừa rèn luyện bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh.
Những người nói tiếng Anh không phải là người bản ngữ luôn phải dịch tiếng Anh trong tâm trí của họ, điều này gây ra sự chậm trễ trong phản ứng của họ. Tuy nhiên, nếu trí tuệ được đào tạo để suy nghĩ bằng tiếng Anh, sẽ dễ hiểu và nói ngôn ngữ hơn. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng tiếp xúc nhiều hơn với cấu trúc câu tiếng Anh, từ vựng mới và các kiểu nói chính thức và thông thường mà bạn nhận được. Điều này có nghĩa là bạn có rất nhiều câu để lựa chọn khi bạn bắt đầu nói tiếng Anh.
Internet là một kho tàng sách điện tử, bài báo và tạp chí tiếng Anh. Tìm một tài nguyên với một chủ đề mà bạn thực sự quan tâm.
Bạn có thích nấu ăn, làm vườn hoặc đọc về các mối quan hệ?

Bạn có thể đọc bất cứ điều gì bạn muốn bởi vì mỗi từ mới học hoặc từ cũ học lại được bổ sung kiến ​​thức và thực hành cho bạn.

3. Viết về một cái gì đó mà bạn đang nghĩ về:
Cuối cùng, bạn sẽ phải đưa vào thực tế những gì bạn đã học được thông qua việc tự học.
Một cách tuyệt vời để bắt đầu là viết một cái gì đó của riêng bạn.
Nó không phải là một bài báo được xuất bản trực tuyến, bạn chỉ cần bắt đầu với một tạp chí cá nhân. Viết tác phẩm của riêng bạn kết hợp tất cả việc học của bạn với nhau, bạn biết bao nhiêu về ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng và hiểu biết tổng thể.
Sau khi viết, hãy tự kiểm tra công việc của bạn xem có lỗi nào không. Để làm điều này, tốt nhất là bạn nên đặt bố cục của mình vào một tệp để bạn có thể sử dụng các chương trình kiểm tra ngữ pháp để xác định vị trí lỗi và lỗi trong công việc của bạn.

 

4. Tham gia các trang web trao đổi ngôn ngữ trực tuyến:
Người học tiếng Anh muốn nói chuyện với những người học tiếng Anh, và tin tốt là có rất nhiều trang web tập trung vào trao đổi ngôn ngữ.

Tham gia cộng đồng trao đổi ngôn ngữ để bạn có thể giao tiếp với các sinh viên tự học khác như bạn.

Một trong những trang web bạn có thể thử là Nói, nơi bạn có thể gặp những người nói tiếng Anh bản xứ, những người sẵn lòng nói chuyện với bạn và giúp đỡ bạn.
Bạn cũng có thể dùng thử Coeffee, đây là một trang web nơi bạn có thể chơi các trò chơi phát âm và từ vựng tiếng Anh trực tuyến với người khác.


5. Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi:
Luyện tập và học tiếng Anh nên dừng lại ở nhà hoặc với những người bạn biết.
Nếu bạn ở một quốc gia nói tiếng Anh và bạn sẽ đến trung tâm mua sắm để tìm một mặt hàng cụ thể, hãy nói chuyện với một nhân viên bán hàng bằng tiếng Anh và đừng lo lắng! Để chuẩn bị, trước khi bạn rời khỏi nhà của bạn,
Tra cứu tất cả các từ vựng bạn cần để đặt câu hỏi và mua hàng của bạn. Điều này giúp bạn giải thích những gì bạn muốn và cũng giúp bạn hiểu câu trả lời mà bạn sẽ nghe.
Và nếu bạn hỏi về dịch vụ hoặc sản phẩm qua điện thoại, hãy nói bằng tiếng Anh.
Càng nhiều càng tốt, hãy thử và nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và mọi lúc, ngay cả khi người bạn nói chuyện với họ không thực sự thông thạo. Nó có tất cả về giao tiếp!

 

Lời cuối:
Làm quen với việc tự học tiếng Anh Với sự chăm chỉ và quyết tâm, đây là một thử thách bạn có thể vượt qua. Bạn phải luôn giữ cho mình động lực và khuyến khích. Luôn tự hỗ trợ và nhắc nhở bản thân tại sao bạn muốn học tiếng Anh.
Hơn nữa, thiết lập một mục tiêu trong tâm trí sẽ giúp bạn tiếp tục. Bạn có thể đặt mục tiêu hàng tuần cho bản thân như học 20 từ mới trong một tuần hoặc nói chuyện bằng tiếng Anh thuần túy trong một cuộc trò chuyện với một người bạn. Điều này sẽ giúp bạn duy trì động lực.
Nếu bạn muốn giúp đỡ thêm một chút với việc tự học, hãy thử một số tùy chọn sau.
Tất nhiên, việc bạn bè tham gia cùng bạn trong hành trình học tiếng Anh và tìm ra những cách thú vị để học tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn. Nhưng vào cuối ngày, niềm đam mê luôn luôn đến từ bạn.
Bạn có thể làm được! Tin vào điều đó!

Reply