Tìm hiểu về ẩm thực và các món ăn Thái Lan

Tìm hiểu về ẩm thực và các món ăn Thái Lan

Người Thái có văn hóa truyền thống trong ẩm thực của riêng mình. Theo phong tục Thái, cả gia đình ngồi dùng cơm chung trên một mâm bày biện các món ăn truyền thống và thông thường hàng ngày. Thái Lan là dân tộc hiếu khách. Thường khách đến nhà, gặp bữa hoặc đang chuẩn bị, luôn được mời dùng cơm chung hết sức nhiệt tình nếu lựa chọn Đi Phượt là điều hết sức tuyệt vời

Đây là một trong những món nổi tiếng nhất của miền Bắc Thái Lan, gồm xúc xích lợn, tỏi băm và gạo nếp. Xúc xích được để cho lên men nhiều ngày trước khi đem nướng, tạo ra vị ngon rất đặc biệt.

Ở Thái có hai loại cà ri phổ biến là cà ri đỏ và cà ri xanh. Cà ri đỏ phổ biến nhất trong các món cà ri Thái, dùng nhiều nước cốt dừa và đặc biệt là vị rất cay. Cà ri Penang thì có vị ngọt, không cay như cà ri đỏ

Khi du lịch Thái Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa vào canh. Tom Yum không thể thiếu được một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Lá ngò vừa giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa đóng vai trò như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức.

 Khám phá văn hóa ẩm thực Thái Lan

thì nhà hàng Sawasdee là một địa chỉ lý tưởng. Là nơi hội tụ đầy đủ tinh hoa ẩm thực Thái Lan, cùng với không gian đậm chất chùa Vàng, có thể coi Sawasdee giống như một Thái Lan thu nhỏ giữa lòng Hà Nội.

Có hai loại canh tôm, một loại canh nước trong và một loại canh nước đặc. Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa hoặc sữa.

Theo https://phuot3mien.net/ Cách chế biến này làm dịu bớt những hương vị đôi phần mạnh mẽ, cũng thể hiện được cái hồn Á Đông phảng phất trong vị beo béo, cay nóng.
Bên cạnh những món ăn khá quen thuộc thì đây được coi là đặc sản của Thái Lan. Được chế biến từ các nguyên liệu khá đơn giản như tôm khô, mỳ xào, trứng, đậu phụ, sốt me

Có hai loại canh tôm là canh nước trong và canh nước đặc. Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa hoặc sữa và cách chế biến này làm dịu bớt những hương vị đôi phần mạnh mẽ, cũng thể hiện được cái hồn Á Đông phảng phất trong vị beo béo, cay nóng

Ẩm thực cung đình Xiêm: thể hiện qua cách bày biện món ăn. Người Thái có cách trình bày rất kỳ công, với nhiều màu sắc khác nhau trên một bàn ăn, rau của được trạm trổ tinh tế,điều này là để làm hài lòng đức vua của họ. Điều này vẫn tồn tại đến tận ngày nay.

Reply