Khám phá khóa học tiếng anh giao tiếp online miễn phí cực kỳ hiệu quả

Đúng vậy! Học tiếng anh mãi mà không thể giao tiếp được là thất bại trong việc học một ngôn ngữ. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn khóa học tiếng anh giao tiếp online miễn phí cực kỳ hiệu quả tại anh ngữ Ms Hoa

Lộ trình học online này được chia thành 2 phần chính, đó là phát âm và từ vựng. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau cùng đi qua từng phần.

==. Xem thêm:

Thang điểm thi Toeic: https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/thang-diem-toeic-cach-tinh-diem-toeic-format-moi-chuan-nhat-34838.html

I. PHẦN I HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE: PHÁT ÂM

1. Phương pháp học phát âm

Trước hết là các bài học phát âm tiếng Anh online. Ms Hoa Giao Tiếp sẽ gợi ý cho bạn một phương pháp đó là phương pháp phản xạ phát âm. Hãy sử dụng cả Body language (Ngôn ngữ cơ thể) kết hợp với Sounds (Âm thanh) bài học sẽ trở nên thú vị hơn. Bạn có thể vừa nở một nụ cười vừa nói âm /i:/, hay mô phỏng âm /ʒ/ bằng hành động vít ga xe máy,…Với phương pháp này, bạn sẽ thấy mọi thứ đi vào trí não bạn một cách vô thức và khi gặp lại nó, bạn sẽ nhớ đến những hành động mình đã làm và phản xạ lại chúng rất nhanh, đạt được độ chính xác cao khi phát âm từ.

2. Lộ trình học phát âm

Bây giờ, bạn hãy tiến hành áp dụng phương pháp phản xạ phát âm để luyện cho mình phát âm thật chuẩn bản xứ nhé! Trước hết, mỗi người cần xây dựng cho mình một lộ trình học A-Z để đạt được mục tiêu như mong muốn. Điều này sẽ giúp bạn không bị “chơi vơi” giữa bể kiến thức.

Ms Hoa Giao Tiếp khuyên bạn hãy học phát âm chuẩn sau đó nhấn trọng âm, chú ý ngữ điệu theo giọng của người bản xứ. Đây cũng là 2 chặng của lộ trình học phát âm.

a. Chặng 1: Học cách phát âm chuẩn

Chắc hẳn, bạn đã từng nghe tới 44 âm IPA. Hãy “thống lĩnh” nó nếu bạn muốn nói tiếng Anh chuẩn và hay. Để tránh tình “ngợp” khi phải học thuộc và phân biệt tới 44 âm, bạn hãy chia chúng thành những âm đơn, âm đôi và học cách phân biệt những âm giống nhau như /I/ và /i:/, /ʊ/ và /u:/. Đừng quên luyện tập khi lắp ghép vào từ vựng để thành thạo hơn nhé!

b. Chặng 2: Trọng âm và ngữ điệu

Có nhiều người phát âm từng từ rất chuẩn nhưng lại không thể nghe được giọng người bản xứ và khi nói cũng rất rời rạc. Bởi phát âm còn rộng hơn những gì bạn nghĩ. Bạn cần biết cách nhấn nhá, lướt, nuốt âm. Những kỹ năng này cũng rất quan trọng, tuyệt đối không được bỏ qua bởi nó sẽ quyết định việc bạn nói tiếng Anh đúng – sai chứ không phải hay – dở.

Khóa học tiếng anh giao tiếp online miễn phí

II. PHẦN II HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE: TỪ VỰNG

1. Lộ trình trau dồi từ vựng khi học tiếng Anh giao tiếp online

Chuỗi các chủ đề liên quan đến từ vựng sẽ được cô chia làm hai chặng, đó là Everyday English và Business English.

a. Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày (Everyday English)

Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày là những gì tự nhiên nhất. Bạn có thể thoải mái sử dụng từ vựng phổ biến và đôi khi không cần quan tâm đến ngữ pháp. Để có thể giao tiếp tiếng Anh hàng ngày, bạn chỉ cần chăm chỉ mở rộng vốn từ vựng, tăng phản xạ hội thoại. Chắc chắn, nếu luyện tập nhiều, kỹ năng phát âm của bạn cũng sẽ phát triển theo.

Có thể bạn sẽ lo lắng vì cuộc sống thường ngày có biết bao nhiêu chủ đề, học làm sao cho hết? Tuy nhiên, khi phản xạ được hình thành thì mọi thứ sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể “chém gió” thoải mái chỉ cần có từ vựng về chủ đề đó. Một số nội dung mà bạn có thể bắt đầu là: Describing People, Talking About Things, Making Requests… Đây là những chủ đề bạn sẽ gặp thường xuyên và là nền tảng cho những đoạn hội thoại khác đó.

b. Tiếng Anh giao tiếp công việc (Business English)

Cũng tương tự như tiếng Việt, bạn không thể sử dụng ngôn ngữ suồng sã khi trao đổi công việc. Bên cạnh đó, những từ vựng đặc thù của chuyên ngành sẽ được dùng với tần suất cao tại mỗi môi trường riêng biệt. Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình một vốn từ nhất định. Bên cạnh đó là các kỹ năng như trao đổi công việc, thuyết trình, viết email… cho đúng chuẩn mực với môi trường làm việc.

2. Phương pháp học từ vựng

Để có thể học từ vựng trong các chủ đề trên đạt hiệu quả cao nhất, em hay áp dụng phương pháp phản xạ từ vựng tại Ms Hoa Giao tiếp nhé. Phương pháp phản xạ từ vựng sẽ cho em một hướng đi mới. Một trong số những phương pháp học từ vựng truyền thống của em là nhìn từ vựng đó và lẩm nhẩm trong đầu. Tuy nhiên khoảng thời gian mà em nhẩm từ vựng quá ngắn ngủi để những từ vựng đó có thể chuyển từ khu vực trí nhớ ngắn hạn sang trí nhớ dài hạn. Vì thế sau này khi em cần sử dụng những từ vựng đó, em vẫn không thể nhớ ra chúng.

Đối với phương pháp phản xạ từ vựng của cô, từ vựng sẽ được học kết hợp với hành động – hay còn gọi là action vocab. Cô muốn mỗi khi các em học từ mới, các em phải kết hợp chúng với nhiều hành động khác nhau có liên quan và lặp đi lặp lại ít nhất 10 lần để có thể nhớ thật lâu nhé.

Tiếng anh giao tiếp Ms Hoa

3. Nguồn tham khảo khi học từ vựng

a. Trang luyện nghe và trau dồi vốn từ vựng

Một số kênh em có thể tham khảo để luyện nghe đó là VOA Special English, BBC six-minute English hay Ello.org và hãy nghe mỗi bài 3 lần. Lần 1, em sẽ nghe xem chủ đề của bài nghe đó là về vấn đề gì; lần 2 hãy nghe những chi tiết cụ thể hơn, tuy nhiên chưa cần thiết phải nghe từng; lần cuối cùng vừa nghe vừa đọc tapescript để xem mình đã bỏ sót những từ gì và họ phát âm từ đó như thế nào. Mỗi khi em luyện tập, đừng nản chí khi mình không nghe được vì đó là tình trạng chung của rất nhiều người và hãy kiên trì em nhé.

b. Các bộ tài liệu được tin dùng khi học từ vựng

Ngoài ra, cô cùng có rất nhiều những cuốn sách hay để em có thể tham khảo. Bộ sách Collins Business về Writing và Speaking chính là những quyển sách lý tưởng dành cho những bạn muốn sử dụng Tiếng Anh đột phá nơi công sở, và Bộ sách Collins Work on your Vocabulary sẽ là quà tặng tuyệt vời cho những bạn đang muốn trau dồi thêm nhiều từ vựng hơn về chủ đề giao tiếp hàng ngày.

Kết luận

Mong rằng với lộ trình học tiếng anh giao tiếp online miễn phí mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn ngày càng cải thiện khả năng nói tiếng anh của mình. Các bạn hãy bắt đầu học ngay với kênh học tiếng anh giao tiếp miễn phí của cô Hoa tại địa chỉ này nhé: https://www.youtube.com/watch?v=7yp3vb33W4w&feature=youtu.be

==> Xem thêm:

Top 10 trung tâm luyện thi Toeic tốt nhất tại Hà Nội

 

Reply