Tú Hà – Chia sẻ quá trình tự học TOEIC tại nhà

Chào mọi người, mình là Tú Hà.

Mặc dù mình thi cũng lâu rồi, kết quả so với các anh chị tại group cũng không được cao 😀 nhưng do mình thấy các bạn có vẻ khá confused trong việc bắt đầu tự học Toeic nên mình xin được chia sẻ một vài điều lưu ý với những bạn mới bắt đầu sau khi đúc kết được từ bản thân. Mong mọi người đóng góp ý kiến để có được một cẩm nang học TOEIC tốt và hiệu quả cho tất cả mọi người luôn nhé!!!

tự học toeic
Mỗi người có một trình độ Tiếng Anh riêng, kể cả khi bắt đầu có người đã có thể đọc hiểu kha khá, cũng có người nghe rất tốt.

Bạn nên biết bản thân yếu cái gì, nếu yếu hết thì mình khuyên bạn nên học một khóa foundation ở đâu đó (mình không dám nhắc đến trung tâm nào đâu. Sau khi học xong, bạn có cái nền thì tự mình trau dồi thêm thôi.

Lộ trình học: có người hỏi nên học từ vựng trước (quyển 600 essential words) rồi học ngữ pháp rồi mới luyện đề, hay cứ nhảy vào luyện đề?

Mình nghĩ như vậy khá tốn thời gian, mặc dù sau đấy vốn từ các bạn sẽ được nâng lên rất nhiều, nhưng nếu bạn cần thi trong thời gian ngắn thì không hiệu quả chút nào. Vì vậy lộ trình học cũng phụ thuộc vào vốn thời gian bạn có dành cho toeic thôi.

Với bạn muốn ôn thi thời gian ngắn, mình khuyên các bạn nên luyện đề, luyện từ quyển dễ đến khó dần (từ Big step rồi lên ETS rồi eco). đừng quá cứng nhắc thấy mọi người học như nào bản thân cũng học vậy, vì mỗi người khác nhau mà

Với một vài mẹo làm bài thi, cách tô bài viết: các bạn có thể in form khoanh đáp án trên mạng, in ra rồi làm trên đó, luyện thói quen tô đáp án, như thế đến lúc thi không bị shock vì trông tờ đáp án quá dài nữa =)))))

chia sẻ kinh nghiệm tự học toeic tại nhà
Thứ bạn cần nhất là SỰ KIÊN TRÌ. Thời gian đầu học rất nản, làm sai hơn 1 nửa, kết quả không tốt. Cái này ai cũng trải qua thôi. Ngày nào cũng học toeic thì ngán vô cùng. Làm 1 đề cũng mất gần 2 tiếng nếu nhanh rồi, vậy mà còn phải ôn 1,2 quyển đề mới đi thi được nghĩ thế ai chẳng ngại :v .

Thêm một điều nữa là bạn cần phải đánh giá năng lực thực sự của mình có thế đạt được bao nhiêu điểm TOEIC. Và không có cách nào khác là phải thi thử nhé. Bạn có thể thi thử TOEIC Online tại anhngumshoa.com, đây là một địa chỉ hàng đầu trong việc học và ôn luyện TOEIC nhé.

Cứ từng bước từng bước một thôi, mỗi ngày làm 1 đề reading hoặc Listening, khi bạn dần quen rồi thì sẽ tự không ngại nữa.

Cái cực kỳ quan trọng là chữa đề, để xem mình sai ở đâu, cấu trúc ngữ pháp TOEIC như nào (từ vựng dần dần cũng từ đây mà khá lên). Với Listening thì chẳng có cách nào ngoài việc bạn phải nghe nhiều, luyện phản xạ thôi, nhưng khi từ vựng đã kha khá thì nghe cũng tốt hơn nhiều đó.

>> Tổng hợp ngữ pháp thi TOEIC ai cũng muốn có

Đừng ngại hỏi, câu nào khó không hiểu hỏi người khác, bạn hoàn toàn có thể gửi câu hỏi lên hoctienhanhtructuyen.net, kiểu gì cũng có các admin hỗ trợ giúp đỡ bạn trong việc học tiếng anh hiệu quả nhts.
Còn nhiều thứ lắm mà mình quên hết rồi, lúc nào nhớ ra sẽ bổ sung thêm 😀
Cảm ơn hoctienganhtructuyen.net, cảm ơn các anh chị đã giúp đỡ em rất nhiều ạ <3

Reply