Mách bạn những yêu cầu và thủ tục xuất khẩu lao động Úc

Tùy thuộc vào năng lực, trình độ ngôn ngữ,.. thì khả năng được cấp visa làm việc tại Úc sẽ có thời hạn khác nhau.  Tuy nhiên trước sự mở cửa hiện nay số lượng lao động có nhu cầu nhập cảnh và làm việc tại quốc gia lá phong đỏ ngày càng tăng lên khiến các điều kiện có thể xin visa nhập cảnh và trình độ lao động cũng trở nên cao hơn.   Tuy nhiên nếu không đạt được những yêu cầu cơ bản và đầy đủ thủ tục cần thiết thì việc này sẽ trở nên vô cùng khó khăn.



Điều kiện để làm việc hợp pháp tại Úc


Theo các quy định đã công bố của cục di trú Australia thì để có thể làm việc tại quốc gia này nguwoif lao động cần đáp ứng các tiêu chí sau:


-Các lao động là đối tượng đăng ký các ngành lao động phổ thông thì yêu cầu ngoại ngữ cần đạt là trình độ chuẩn theo tiêu chuẩn Úc quy định. Lao động phải nộp chứng minh năng lực ngoại ngữ bằng Ielts đạt 4.5 trở lên.


ielts đối với các ngành cần trình độ chuyên môn khác cũng sẽ tăng lên.


-Có trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm đúng với chuyên ngành đã đăng ký trước đó. Cần có sự xác định từ các cơ quan cùng ngành đã làm việc hoặc có chứng chỉ đào tạo cơ bản.


-Điều kiện tiếp theo mà người lao động phải đáp ứng là vòng đánh giá trình độ chuyên môn công việc. Được thực hiện do các cơ quan chuyên môn của Úc.


>>> Tìm hiểu: xin visa du học uc – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Khi đáp ứng đủ các điều kiện bên trên thì bạn đã có thể tiến hành xin cấp visa từ cơ quan chuyên chính.


-Điều đầu tiên bạn cần phải có được giấy bảo lãnh từ các công ty, doanh nghiệp bạn được nhận vào làm việc. Đó là cơ sở để các cơ quan xét duyệt visa quyết định có chấp nhận hồ sơ của bạn hay không. Không chỉ là nơi làm việc mà công ty còn có trách nhiệm bảo lãnh, chịu trách nhiệm trước nhà nước về mặt pháp luật cũng như các phúc lợi cho bạn.



-Tải phần kê khai công việc được chỉ định bạn phải đảm bảo đó là công việc hợp pháp và đã được thông qua bởi cơ quan chuyên ngành có quyền hạn tại Úc.


-Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cá nhân và các loại giấy tờ tùy thân cần thiết.


-Chuẩn bị các giấy tờ còn lại để xin visa theo quy định. Việc này thường tiêu tốn khoảng 1 tháng bao cả thời gian sửa chữa những sai sót cần thiết. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Reply