Vài nét khái quát về đảo Lý Sơn

Mọi người nghe nhiều về đảo Lý Sơn nhưng chưa thực sự hiểu đầy đủ những thông tin về nó.  Huyện đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam. Đảo Lý Sơn là huyện đảo duy nhất được tách ra từ huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi. Là hòn đảo xinh đẹp thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan và khám phá vẻ đẹp của đảo.

Kết quả hình ảnh cho đảo lý sơn

Những năm gần đây đảo Lý Sơn thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan

Vài nét khái quát về đảo Lý Sơn

1.Lịch sử hình thành

Được hình thành cách đây 25 đến 30 triệu năm từ hoạt động phun trào của 5 ngọn núi lửa.  Gồm có núi Thới Lới, núi Giếng Tiền, hòn Tai, hòn Vung và hòn Sỏi qua những cuộc phun trào này là có đảo Lý Sơn của ngày hôm nay. Theo nghiên cứu của những nhà khảo cổ học từ các di chỉ tìm được cách đây khoản 2.500 năm đến 3.000 năm trên vùng đất này đã có nền văn hóa Sa Huỳnh tồn tại. Tiếp sau những thế kỷ sau công nguyện cộng đồng người Chăm Pa cũng đã từng sinh sống trên vùng đảo này. Đến cuối thế kỷ 16 đầu thế kỷ 17  những cư dân đầu tiên sinh sống ở đây từ 15 người thuộc 15 dòng họ ở vùng biển Bình Sơn Quảng Ngãi từ đó đã tạo thành bộ phận dân cư đông đúc như bây giờ.

2. Địa hình

Địa hình của đảo Lý Sơn được hình thành từ các ngọn núi.  Đảo Lý Sơn có đến 70% là diện tích từ đồi núi, bề mặt bờ biển c thì toàn là đá và rạng san hô .  Người dân nơi đây sống tập trung ở những vùng ven biển và dưới chân núi là đa phần. Điều kiện tự nhiên ở đây chỉ thích hợp để trồng hai loại cây chính là hành và tỏi vì thế mà nhắc đến Lý Sơn người nghĩ ngay đến hai loại đặc sản này.

Kết quả hình ảnh cho đảo lý sơn

Địa hình của đảo Lý Sơn được hình thành từ các ngọn núi

3. Khí hậu

Kí hậu ở đảo Lý Sơn chia làm 2 mùa và mùa nắng và mùa mưa cũng giống như những vùng thuộc duyên hải Nam Trung bộ. Một điều đặt biệt là nguồn nước ngọt ở đây vô cùng khan hiếm.  Nguồn nước ngầm đa số điều là nước lợ. Do đó các gia đình ở đây đều cuẩn bị những bể chứa nước mưa dự trữ cho mùa khô hạn. Không phải tất cả các nhà đều đào được giếng sử dụng riêng cho gia đình của mình.  Những giếng nước sẽ được tập hợp lại một địa điểm và được dẫn đường ống về từng nhà trong đảo. Nguồn nước sinh hoạt của người dân trên đảo Lý Sơn khá khó khăn và bất tiện.

Du lịch Lý Sơn để biết thêm nhiều thông tin thú vị bằng 2 cách nhanh nhất đặt vé tàu online đi Lý Sơn hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 0901 841 841 để được tư vấn lựa chọn vé tàu phù hợp.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo nhất!

Các bài viết liên quan:

Bảng giá vé tàu đi Lý Sơn: https://muavetaulyson.com/gia-ve-tau-di-ly-son

Đặt vé tàu đi Lý Sơn: https://muavetaulyson.com/dat-ve-tau-cang-sa-ky-dao-ly-son.html

Reply