Nuôi 1 đứa trẻ phi thường bạn cần biết?

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Nuôi một đứa trẻ phi thường

“Chúng tôi đã nhìn thấy những ảnh của họ đăng trên các tạp chí lớn và đã xem họ biểu diễn trên ti vi. Với trí tò mò, sự không tán thưởng và lòng ghen tị chúng tôi đã nghe về những bậc cha mẹ tự hào miêu tả những việc làm của con họ mà không thể nào tin nổi: trẻ biết đọc khi sáu tháng đọc sách lúc một tuổi, đọc tạp chí lúc hai tuổi. Chúng tôi rất băn khoăn có phải họ đã thúc đẩy những đứa trẻ quá dữ đối và liệu chúng tôi có nên làm giống như họ đối với con chúng tôi không”.

Xem thêm: cách nấu chè chuối

Nuôi 1 đứa trẻ phi thường bạn cần biết?

Nuôi 1 đứa trẻ phi thường bạn cần biết?

Khái niệm trẻ phi thường đã được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng, thậm chí đã gây xôn xao dư luận trong công chúng. Các chương trình vô tuyến và thông tin đại chúng cũng đưa ra những cách nuôi dạy những đứa trẻ này để thu hút độc giả- thậm chí còn có một số học việc cống hiến vì mục đích này. Nhưng trong nhóm các chuyên gia đáng tin cậy nhất về lĩnh vực nuôi dạy trẻ thì họ đồng ý là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phải được thúc đẩy để trẻ phát triển được trên mức trung bình.

Thực tế, thì khoa học cũng vẫn chưa đưa ra những bằng chứng cụ thể nào chứng minh cho điều đó, và việc thực hiện các chương trình như vậy thì vì mục đích lợi nhuận, mặc dù vậy thì họ vẫn đang nghiên cứu. Tuy nhiên, chúng ta có thể dạy cho trẻ hàng loạt các kỹ năng trước khi trẻ được học những điều bình thường, kể cả việc công nhận những từ ngữ cũng vẫn chưa có phương pháp nào chứng minh cho việc làm đó, và cũng vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh trẻ học từ sớm tạo ra lợi ích lâu dài hơn so với mô hình học theo kiểu truyền thông.

Xem nhanh: cách nấu chè hạt sen

Nghiên cứu ở người lớn là những người vô cùng thành công trong các lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, điền kinh, và y học đã cho thấy rằng không chỉ đòi hỏi các kỹ năng trong các lĩnh vực của họ mà không chỉ được bắt đầu ngay từ khi họ là những đứa trẻ mà đến khi nó đã thực sự bắt đầu thì lại được tài năng của họ dưới hình thức vui chơi hơn là các hoạt động nghiêm trọng và áp lực cao.

Trẻ có nhiều thứ phải học ngay từ khi ở giai đoạn một tuổi, thậm chí người ta còn mong đợi trẻ học được nhiều hơn nếu đưa trẻ đến trường. Trong suốt mười hai tháng bận rộn này, chương trình của họ bao gồm những sự tham gia với những người khác (bố, mẹ, anh chị em ruột, người trông trẻ w…), trẻ học để tin cậy (“Khi tôi gặp rắc rối, tôi có thể nhớ bố” mẹ tôi giúp đỡ”), và nắm bắt được những khái niệm về tính bền vững của các vật (“Khi mẹ ẩn sau chiếc ghế, mẹ vẫn ở đó, thậm chí không nhìn thấy mẹ đâu”).

Xem thêm: cách nấu chè đậu xanh

Trẻ cũng cần học cách vận dụng cơ thể (để ngồi, đứng, đi), bàn tay trẻ (để nhặt, vứt ra xa và để nắn bóp), và đến bộ não của trẻ (giải quyết những vấn đề làm thế nào để lấy xe tải từ trên giá mà mình không thể với tôi); ý nghĩa của hàng trăm từ và làm thế nào để tái sử dụng chúng dùng cách kết hợp phức tạp những cụm âm thanh, lưỡi, và môi và băn khoăn về bản thân mình (“Mình là ai, mình trông như thế nào, mình không thích cái gì, điều gì làm mình vui hay buồn?). Với một khóa học được sắp xếp theo đội hình như vậy thì có thể giúp trẻ học bổ sung thêm được vật chất và sẽ giúp mở rộng những lĩnh vực phát triển đã được đặt sẵn lịch trình nghiêm túc mà không bị lãng quên.

Reply