Nuôi 1 đứa trẻ phi thường bạn cần biết? Phần 3

Nuôi 1 đứa trẻ phi thường bạn cần biết? Phần 3

Thúc đẩy sự phát triển của trẻ- ví dụ ngôn ngữ, thông qua việc đọc- tác động vào các lĩnh vực khác? Bạn sẽ có thời gian để giúp trẻ phát triển theo xã hội (thông qua việc chơi nhóm hay chơi ở sân chơi) và về mặt thể chất (với những cơ hội để trượt, ném bóng, nhảy xuống bậc), và để trẻ phát triển tính tò mò (về mọi thứ- từ một quả bóng bẩn trên nền nhà đến những đám mây trên trời)? Không phải mỗi người lớn đều “tròn trĩnh dễ thương” hay cần phải làm thế- Nhưng trẻ phải hiểu được sự khỏe mạnh và bệnh tật để khám phá và phát hiện ra mỗi con đường có thể dẫn đến sự hoàn thiện về cá nhân, trước khi lựa chọn cách thức mà họ muốn phát triển. Đây là sự lựa chọn mà trẻ tự đưa ra, chứ không phải cha mẹ và chắc chắn không phải là một tuổi.

Xem nhanh: nấu chè chuối cho bé vừa ngon vừa đơn giản.

Thậm chí cha mẹ trẻ quyết định không cố gắng sáng tạo i ra một con phi thường mà có thể tạo ra một đứa trẻ cực kỳ xuất sắc mà đạt được tiềm năng tối đa ở tỉ lệ đánh giá cao ở y mức độ cá nhân bằng việc đưa ra khích lệ và trợ giúp phong phú trong những công việc bình thường của trẻ nhỏ; bằng cách cho bé một loạt các ví dụ như (trong các cửa hàng trong vườn bách thú, viện bảo tàng, sân ga, công viên,w.. ) bằng h việc nói về mọi người mà bạn nhìn thấy (“Bà kia rất già’’ người đàn ông kia phải đi vịn vào chiếc ghế bởi vì ông ấy e ê với cái chân của ông ấy”, “những đứa trẻ này đang đến trường”); và bằng cách miêu tả mọi thứ hoạt động như thế nào (“Nhìn này, mẹ mở vòi nước và nước chảy ra vòi”), và chúng dùng để làm gì (“Đây là một chiếc ghế- để con ngồi vào”) và chúng khác biệt như thế nào (“Con ngựa có cái đuôi dài ở phía sau, và con lợn có một cái đuôi cong”). Thật quan trọng để con bạn biết một con chó sủa, ăn, và có thể cắn, có bốn chân, có lông bao phủ và có thể nhận ra bằng chữ cái cho đánh vần là “chó”.

Nuôi 1 đứa trẻ phi thường bạn cần biết? Phần 3

Nuôi 1 đứa trẻ phi thường bạn cần biết? Phần 3

Xem thêm: cách nấu chè hạt sen tươi thơm ngon bổ dưỡng.

Nếu con bạn thể hiện là bé có sở thích với những từ ngữ hay những chữ cái, những con số thì bằng mọi cách bạn sẽ giúp bé theo đuổi sở thích đó. Bạn cũng đừng bỏ lỡ những chuyến đi đến những sân chơi để bạn và bé có tất cả thời gian để chơi với những tờ chữ số. Học-làm thế nào để nhận ra một chữ cái hay làm thế nào để ném một quả bóng- sẽ thật là thú vị. Nhưng cũng có ít trò chơi thú vị cho bạn trong một môi trường đầy áp lực mà bạn mà bạn phải đối mặt với hàng loạt các mục tiêu liên tiếp. Hãy dùng những từ ám hiệu từ con bạn, và để bé hiểu, và nếu việc học của bé ở trường không được tốt, đã đến lúc phải chuyển bé sang lĩnh vực khác.

Trẻ có được sự tin cậy từ việc học của bé đó là điều quan trọng với chúng, chứ không phải với cha mẹ chúng. Một thông điệp mà bố hay mẹ muốn tôi làm thì quan trọng hơn với điều tôi muốn làm có thể giúp bé hình thành nên tính tự trọng cao. Vì vậy những điều mong đợi của bố mẹ cũng có thể bé không thực hiện được, dù nó có mang tính thực tế hay không. Về lâu dài liệu trẻ có học hay tự tôn trọng mình hay không còn quan trọng hơn và liệu trẻ có thể học đọc hay chơi piano khi trẻ biết đi.

Bạn có thể tham khảo: Các bước nấu chè đậu xanh tại nhà vừa ngon vừa hấp dẫn.

Reply