Nuôi 1 đứa trẻ phi thường bạn cần biết? Phần 2

Nuôi 1 đứa trẻ phi thường bạn cần biết? Phần 2

Mặc dù rất ít cha mẹ bắt buộc con họ biết đứng trước khi trẻ sẵn sàng và hào hứng, nhiều bậc cha mẹ sẽ không do dự ép con họ phải biết cách làm một số việc như biết đọc. Tại sao vậy? Có lẽ vì dễ dàng để tưởng tượng một cái chân bị thương hơn là làm thương một bộ óc bị làm việc quá sức. Hay có lẽ là vì, ở một số gia đình nhiều giá trị được đặt vào thành đạt trí tuệ hơn là về thể chất.

Xem nhanh: cách nấu chè đậu xanh ngon

Các bậc cha mẹ cố gắng để có được một đứa con phi thường, họ lo lắng về sự tác động về tâm lý và tình cảm của trẻ đi ngược lại với những việc học tập quá sớm của trẻ, họ nên tự hỏi mình về những câu hỏi sau:

Mục đích của tôi là gì? Để giúp con tôi cảm thấy cao siêu hơn với những đứa trẻ khác thì phải làm như thế nào? (Liệu cảm giác như vậy có giúp trẻ cảm nhận tốt trong cuộc sống không?) Để giúp trẻ tiếp cận tốt vối sự giáo dục- học đại học năm mười tuổi, tốt nghiệp năm mười hai tuổi? (và sau đó là thế nào? Sự tác động về tình cảm và dấu hiệu bệnh về tâm thần của một đứa trẻ học ở trường là gì?) Không có bằng chứng nào về cuộc sống của những thần đồng là giàu có hơn và đầy đủ hơn với những đứa trẻ bình thường (Thực tế, cũng có những trường hợp cuộc sống của những “thiên tài” cũng thật thảm khốc). Thậm chí, ngay từ rất sớm cha mẹ và những người xung quanh đều có xu hướng phán đoán những đứa trẻ phi thường này với những thành công của họ về thành tích học tập với những gì chúng được dạy.

Nuôi 1 đứa trẻ phi thường bạn cần biết? Phần 2

Nuôi 1 đứa trẻ phi thường bạn cần biết? Phần 2

Xem thêm: cách nấu chè hạt sen đậu xanh

Tôi có bị sợ hãi là con tôi sẽ không làm tốt ở trường với thế giới học tập cạnh tranh cao mà không có sự chuẩn bị từ sớm không? Sự thật là trẻ em học đọc trước khi đến trường thường sẽ đọc nhanh hơn so với những người cùng lớp, một đứa trẻ có nền tảng được dạy đọc tốt ( thể hiện với bảng chữ cái, những bài hát và những câu chuyện và có rất nhiều kinh nghiệm), những trẻ không bắt đầu học hiểu từ đến khi đi học ở trường thì có thể nhanh chóng bắt kịp và giỏi ngang với những người cùng lớp.

Có phải mình không thích những đứa trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? Một số người không thể quay lại thời trẻ nhỏ (ví dụ họ không có tài nói chuyện với trẻ nhỏ), muốn nuôi con họ theo cách của họ bây giờ ngay khi nào có thể. Nhưng trẻ cần thời thơ ấu của chúng, và với một chút nỗ lực bạn tốt hơn là bạn hãy đặt mình vào thời trẻ thơ hơn là bắt trẻ phải sống theo cách của người lớn.

Bạn có thể tham khảo: cách nấu chè chuối ngon

Reply