Dạy con cư xử khiếm nhã của trẻ đối với bạn

Cư xử khiếm nhã của trẻ đối với bạn

“Người trông trẻ của tôi nói với tôi rằng cháu rất ngoan,nhưng bé luôn gây phiền toái khi tôi đi làm về. Tôi thấy rằng tôi là một bà mẹ thật khủng khiếp.”

Giống như tất cả những đứa trẻ khác ở lứa tuổi cùng với con trai bạn, con bạn đang học cách để người khác chú ý. Và giống như tất cả những bà mẹ khác bạn đang bị rơi vào bẫy của bé. Thậm chí ở trong giai đoạn này dù trẻ vẫn còn ở trong mức độ cơ bản, con bạn đủ thông minh để nhận thấy rằng chơi với một nạn nhân rảnh rỗi và thờ ơ là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bé luôn có tình yêu và sự chú ý khi bạn ở nhà.

Bé chơi với sự thiếu tự tin, thì luôn cảm thấy mình có tội và sẽ làm những điều bé muốn- điều này khiến cho bạn sẽ đưa cho bé, nhưng trẻ không thực hiện được bất kỳ cơ hội nào.

Dạy con cư xử khiếm nhã của trẻ đối với bạn

Dạy con cư xử khiếm nhã của trẻ đối với bạn

Thực tế là hầu hết các trẻ sơ sinh và trẻ em biết đi và thậm chí là những trẻ lớn hơn đều quấy bố mẹ hơn so với những người trông trẻ là vì trẻ cảm thấy thoải mái hơn và an toàn hơn khi bố mẹ chăm sóc chúng. Nhưng việc trẻ quấy cha làm mẹ cũng không phải là vô thức- thường thì điều đó đều mục đích của trẻ.Trẻ dù có quấy bố mẹ chúng thì cũng không sợ mất đi tình yêu thương của cha mẹ và cũng là cách để kiểm tra lại giới hạn của trẻ: “Mình có thể đi bao xa trước khi bố mẹ biết và khám phá hoặc đáp ứng nhu cầu?” Trẻ khóc để được bố mẹ cho ăn vào nửa đêm, hay việc trẻ bôi bột cà rốt lên tóc mình cũng vậy, và việc trẻ đẩy các đồ chơi của mình ra khỏi sân chơi, và việc trẻ di chuyển ra mép cầu thang- nơi mà trẻ không được lại gần thì trẻ cũng làm như vậy.

Những hoạt động khéo léo bằng tay trẻ chỉ là một điều bình thường mà nó còn tốt cho sức khoẻ. Cho bé cơ hội để thực hành một số sự khám phá trong môi trường xung quanh bé. Nhưng khi nó ở ngoài tầm tay của bé, lại làm tổn hại đến sự phát triển tình cảm của trẻ. Vì vậy, hãy tạo mối quan hệ tốt với con bạn vì nó thực sự có ý nghĩa với con bạn trong giai đoạn này. Trẻ thực sự cần sự chú ý của bạn và bé muốn chỉ cho bạn thấy khi nào bạn không quan tâm đến bé. Nhưng bạn hãy đưa ra những giới hạn mà bạn cho là quan trọng cho sức khoẻ và sự an toàn của bé cũng như là những điều kiện vệ sinh.

Reply