tìm hiểu chỉ số và nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất

Khi nói về đồng hồ đo áp suất, thông thường chỉ đến các chỉ số áp suất tương tự được cung cấp với kim con trỏ và thang đo áp suất. Chúng thường được sản xuất theo tiêu chuẩn EN 837 hoặc ASME B40.100.

Thông thường các loại đồng hồ đo áp suất tương tự được chế tạo với ống Bourdon, màng ngăn hoặc viên nang. Có một cấu trúc cơ học di chuyển con trỏ khi áp suất tăng làm cho con trỏ di chuyển trên thang đo.

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng xi lanh khí nén tại Khoa Kim

Đồng hồ đo áp suất được chia thành các lớp chính xác khác nhau xác định độ chính xác của đồng hồ đo cũng như các thuộc tính khác. Phạm vi áp suất có sẵn thường được chia theo các bước với các hệ số 1, 1.6, 2.5, 4, 6 tiếp tục trong thập kỷ tiếp theo (10, 16, 25, 40, 60), v.v. Đường kính đo khác nhau (của thang đo) thường là 40, 50, 63, 80, 100, 115, 160 và 250 mm (1 ½, 2, 2 ½, 4, 4 ½ và 6 inch). Đồng hồ đo chính xác hơn thường có đường kính lớn hơn.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ đo áp suất

Các đầu nối áp suất thường là các ren ống song song (G) theo ISO 228-1, hoặc các ren ống côn (NPT) theo ANSI / ASME B1.20.1.

Ngoài ra còn có đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số có chỉ báo áp suất số thay vì con trỏ tương tự. Bài viết này tập trung vào các đồng hồ đo tương tự, nhưng hầu hết các nguyên tắc có giá trị cho cả hai.

Tìm hiểu đồng hồ đo áp suất hơi Khoa Kim.

Đồng hồ đo áp suất thường được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp và là một dụng cụ rất phổ biến để hiệu chuẩn. Như với bất kỳ thiết bị đo lường quá trình nào, nó nên được hiệu chuẩn theo các khoảng thời gian đều đặn để đảm bảo rằng nó được đo chính xác . Đồng hồ đo là dụng cụ cơ khí, làm tăng nguy cơ chúng bị trôi do căng thẳng cơ học.

Để biết thêm thông tin về lý do tại sao bạn nên hiệu chỉnh dụng cụ, vui lòng xem bài viết trên blog Tại sao phải hiệu chỉnh?

Để biết thêm thông tin về tần suất các dụng cụ nên được hiệu chuẩn, vui lòng xem bài Làm thế nào các dụng cụ nên được hiệu chuẩn?
Xem thêm các bài viết lọc khí máy nén khí của công ty Khoa Kim.

Nguyên lý cơ bản của hiệu chuẩn

Nếu chúng ta đơn giản hóa nguyên tắc hiệu chuẩn của đồng hồ đo áp suất đến mức tối thiểu, chúng ta có thể nói rằng khi hiệu chỉnh đồng hồ đo áp suất, chúng ta cung cấp một đầu vào áp suất chính xác đã biết và đọc chỉ thị trên đồng hồ đo , sau đó ghi lại và so sánh các chỉ số này. Sự khác biệt trong các giá trị là lỗi và sai số phải nhỏ hơn độ chính xác cần thiết cho máy đo.

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Khoa Kim chuyên nhập khẩu phân phối thiết bị khí nén, điện công nghiệp và phụ kiện thủy lực với chất lượng cao, uy tín chất lượng với chế độ dịch vụ tốt nhất:

–   Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy

–   Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn.

–   Tư vấn giải pháp miễn phí.

–   Giao hàng miễn phí trong nội thành.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, tư vấn về kỹ thuật, báo giá sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Reply