Samsung Galaxy S10 sẽ sử dụng con chip nào?

Nguồn tin mới nhất cho thấy , con chip mạnh mẽ nhất trong năm tới đã được xác thực thông tin. Nó sẽ có mặt trên những Smartphone thời thượng, bao gồm cả Galaxy S10 của Samsung. Vậy Galaxy S10 sử dụng chip gì? Hãy cùng bản tin học tiếng anh tìm hiểu thông tin công nghệ này nhé.

Samsung Galaxy S10 sẽ sử dụng con chip nào?

Thắc mắc được đặt ra là Smartphone thời thượng Galaxy S10 sử dụng chip gì? Đó đó là thế hệ tiếp theo của dòng chip Snapdragon, Snapdragon 855. Vừa qua, phần lớn nguồn tin đã chứng thực về sự việc tồn tại của nó. Snapdragon 855 được biết đến với tên mã SDM855 và được thiết kế để chào làng vào năm 2019. Dù rằng vẫn chưa công khai thông tin chính thức nhưng phần lớn nó vẫn đang được nghiên cứu và phân tích bởi những nguồn tin đều xuất phát từ trang LinkedIn của một số trong những kỹ sư Qualcomm.

Snapdragon 855 mạnh bạo như thế nào?

So với phiên bản tiền nhiệm, con chip này sẽ được sử dụng một công đoạn chế tạo mới hiệu quả hơn. Ngoài ra Snapdragon 845 hiện tại được sản xuất theo công đoạn 10nm, chip Snapdragon thời thượng tiếp theo sau sẽ ghi lại bước chuyển sang công đoạn 7nm tiên tiến. và  vì vậy, nó sẽ mang tới nhiều công dụng như hiệu suất cao hơn và tác dụng năng lượng tốt hơn cho dòng thiết bị.

Snapdragon 855 cũng trở thành được tích hợp modem X24

Snapdragon 855 cũng trở thành được tích hợp modem X24

Bên cạnh đó, Snapdragon 855 cũng  được kết hợp modem X24 sử dụng trong chip xử lý 7nm LTE có tốc độ dữ liệu 2Gbps đã được sản xuất thành công cách đây không lâu. Con chip này cũng trở nên được trang bị những mô-đun xử lý công nghệ cao giống như các phần mềm thực tế bức tốc AR (Augmented Reality), thực tế ảo VR – Virtual Reality cũng như nhận thức nhân tạo AI (Artificial Intelligence) và học tập máy – machine learning.

Vậy có thể thấy thắc mắc Galaxy S10 dùng chip gì, chắc chắn con cái chip mạnh khỏe Snapdragon 855 bởi các điện thoại Samsung luôn luôn sở hữu những con chip là số 1 và mới nhất thị trường. Tất nhiên, con chip này khả năng cao cũng đều được sử dụng trên các dòng flagship của LG, Sony, Moto, Nokia và OnePlus. Dự kiến Snapdragon 855 sẽ được chính thức công bố vào thời điểm cuối năm nay, theo đúng lộ trình như nhiệm kỳ trước. Chiếc smartphone sử dụng con chip Snapdragon 855 đầu tiên là Galaxy S10 sẽ được ra mắt cuối tháng 2 và có mặt tại thị phần Mỹ vào giữa tháng cha. Hãy cùng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn ảnh Galaxy S10 rò rỉ đẹp xuất sắc với 3 phiên bản từ thấp đến cao.

Reply