Học tiếng Anh qua hình ảnh: Tiết lộ công thức áp dụng thành công

Dạo qua rất nhiều các trang web hay các forum lớn về tiếng Anh, đâu đâu cũng thấy phân mục “học tiếng Anh qua hình ảnh”. Các chuyên mục này thường nhận được nhiều sự hưởng ứng cũng như nhận xét tích cực từ phía người học.

Mặc dù thế, để đạt hiệu quả tốt nhất khi tham gia học lại không nằm ở sự hưởng ứng cao mà chính bới cách học bạn đang vận dụng. Và liệu rằng bạn có đang mắc phải những sai lầm trong cách học từ vựng tiếng anh mà chúng tôi sắp nói dưới đây không? Đọc hết nội dung bài viết đó sẽ cho bạn kết quả!

Học tiếng Anh qua hình ảnh: Tiết lộ công thức áp dụng thành công

4 sai trái lúc học từ vựng tiếng Anh bằng Bức Ảnh

1. Không học bằng hình ảnh: Nghe dường như khá “vô lý” nhưng đó là thực tế đang ra mắt với đa số chúng ta học bây giờ. Một ví dụ để chứng tỏ điều này: “Bạn nhìn thấy Bức Ảnh một quyển sách & thay vì suy nghĩ trong đầu rồi liên tưởng nó với cuộc sống thường ngày thưc tế bạn bật ra thành tiếng “Đây là quyển sách!”… “Quyển sách tiếng Anh là gì nhỉ?”… “À! Là book! Quyển sách là book!” ”. &Amp; nếu dịch nghĩa ra như thế thì việc có hay không có Bức Ảnh cũng chẳng ảnh hưởng tác động không ít tới tiến trình học từ vựng của bạn.

Lời khuyên: khi học từ vựng với Hình ảnh, bạn nên nhìn Bức Ảnh một lần tiếp đến liên tưởng đến nhiều thực trạng, tình huống khác nhau trong cuộc sống của Bức Ảnh đó. &Amp; mọi khi Bức Ảnh đó xuất hiện trong đầu hãy xem thêm chúng bằng tiếng Anh chứ Chưa hẳn tiếng Việt rồi dịch nghĩa.

2.Học không có chọn lọc: Bạn cảm thấy yêu thích với cách thức học mới mẻ này, vì thế, bạn học rất nhiều, học cả đến các từ vựng ít khi sử dụng. Cách học như thế không phải sai nhưng nó đang làm tiêu tốn lãng phí một trong những phần rất to lớn thời gian cho việc học những từ ít sử dụng trong cuộc sống đời thường hằng ngày.

Khuyến nghị: Tiếng Anh có tầm khoảng 100.000 từ vựng & mặc dù có nỗ lực cố gắng đến mấy bạn cũng khó rất có thể học hết từ chúng. Bạn hãy chọn học những từ tiếng Anh phổ cập hay có liên quan đến việc làm của bạn. Cách học như thế giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách rất nhiều thời gian và công sức.

3. Học tiếng anh không tuân theo chủ đề: nhiều bạn cảm thấy rất hào hứng và muốn mình học được tất cả các từ. Điều đó chỉ làm bạn mất thêm nhiều thời gian mà tác dụng không đảm bảo. Bởi lẽ có nhiều từ mà các bạn sẽ rất ít dùng, thậm chí là không dùng tới. Nếu như bạn có học, khả năng bạn quên từ vựng đó rất to lớn vì ít sử dụng.

Lời khuyên: Các bạn hãy học tiếng anh qua Tấm hình bằng các chủ đề khác nhau. Hãy bước đầu bằng các chủ đề thương yêu hoặc những chủ đề quen thuộc như: học từ vựng tiếng anh qua chủ đề văn phòng, căn hộ chung cư, các loài động vật, các hoạt động trong bếp…

Học tiếng Anh qua hình ảnh: Tiết lộ công thức áp dụng thành công 1

4. Bỏ qua cách phát âm: “Nhìn Bức Ảnh, lẩm nhẩm từ vựng trong miệng – Có phải cách bạn đang học?” Học từ vựng bằng tiếng Anh bằng Hình ảnh không tồn tại nghĩa bạn được bỏ dở phần dịch âm mà trái lại nó là một trong những phần rất quan trọng trong thời gian học.

Khuyến cáo: hãy phối hợp giữa âm thanh & Bức Ảnh khi tham gia học. Điều ấy có nghĩa: “Mỗi khi Bức Ảnh của một từ vựng có mặt trong đầu bạn hãy xem thêm lớn chúng lên bằng tiếng Anh.”

Mong muốn với những gì vừa san sẻ sẽ khiến cho bạn học từ vựng công dụng hơn. Mặc dù vậy, không có gì đảm nói rằng “Khi biết 1.000, 2.000 hay 3.000 từ vựng sẽ giúp đỡ bạn giỏi tiếng Anh”. Chính vì thế, nếu muốn có một công thức hoàn chỉnh với tiếng Anh hãy phối hợp giữa kiến thức và kỹ năng + cách học + thái độ học.

Reply