Tại sao răng bị thưa & những cách khắc phục hiệu quả tối ưu nhất

Nguyên nhân răng thưa phần lớn xuất hiện ở trẻ em, do bẩm sinh hoặc do sai lệch trong quá trình mọc răng của trẻ. Muốn hiểu ra hơn nguyên do tại sao răng bị thưa hãy xem các thông tin trong bài sau đây nhé!

Tìm tòi 4 nguyên do răng bị thưa

Trong tình cảnh phát triển thông thường, các cái răng sẽ an toàn sát khít với nhau, đều đẹp. Trong khi có các Nguyên nhân kì dị nào đấy xảy ra sẽ tạo điều kiện cho hàm răng bị méo mó. Nếu tìm được căn nguyên tại sao răng thưa làm rõ, chúng ta sẽ biết được nên lựa biện pháp chữa trị nào là chất lượng.

 Tại sao răng bị thưa & những cách khắc phục hiệu quả tối ưu nhất

– Răng mọc ngầm: Ở một vài người có thể xảy ra tình huống răng ở một vị trí nào đấy thay vì trồi lên khỏi nướu thì lại ẩn ngầm trong xương. Vì thế, “diện tích” của nó bị bỏ trống tạo ra kẽ răng thưa. Thực trạng này có thể dẫn tới những méo mó khác là những răng kế cận khoảng trống này bị đổ xiên sang khoảng trống thiếu răng. Nhưng cơ bản vẫn không đủ che lấp hết toàn bộ khe thưa.

– Bị thiếu mầm răng: Vẫn có các tình huống mà răng ở vị trí nào đó bị thiếu do không có mầm răng phát triển trong xương. Vấn đề này cũng gây ra hiện tượng tương tự như là khi có răng mọc ngầm.

– Răng mọc chìa vẩu: Khoảng trước hàm răng thông thoáng nên khi những răng cửa mọc chìa ra ngoài thường có xu hướng tách nhau ra, không sát khít. Lúc đó tình cảnh răng thưa sẽ kèm theo với răng chìa vẩu rất mất thẩm mỹ.

– Thực trạng sức khỏe nảy sinh quanh răng: Khi hàm răng thông thường vẫn sát khít đều đặn, nhưng theo khoảng thời gian bỗng càng ngày làm nên thưa hơn thì căn nguyên răng bị thưa dần do đâu? Thường gặp nhất là bệnh viêm nha chu răng, viêm nướu răng. Khi nướu bị viêm, vi khuẩn tiến công sẽ làm dây chằng viêm nha chu răng bị đứt, làm tiêu xương ổ răng. Khi đó, mô nướu không còn được nâng đỡ sẽ trở tạo điều kiện cho nướu răng bị tụt thấp. Hiện tại phần chân răng sẽ bị lộ ra khiến chúng ta cảm giác như răng thưa và dài thêm ra vì những chiếc chân răng (tính từ chân nướu xuống) có kích cỡ nhỏ hơn thân răng và không sát khít với nhau.

>>> Tìm hiểu ngay bệnh nha chu và cách điều trị triệt bỏ

Để quyết định chính xác được chuẩn xác nguyên nhân răng thưa chẳng thể chỉ qua các triệu chứng bên ngoài, hay bằng sự giải phẫu chủ quan mà cần thực hành dò xét soi chụp toàn bộ cấu trúc hàm răng. Bằng cách đó chúng ta mới hoàn toàn có thể “nhìn thấy” được những kì dị xảy ra trong xương và dưới chân răng.

 Tại sao răng bị thưa & những cách khắc phục hiệu quả tối ưu nhất 1

Xem xét chuẩn xác căn nguyên răng thưa và phương pháp điều trị răng thưa xoá bỏ

Khi bị thưa toàn hàm hoặc số lượng khe thưa nhiều và kích cỡ khe thưa lớn, việc chữa trị nên đặc thù coi trọng trường hợp xoá bỏ, bảo đảm và bảo toàn răng cao nhất. Nếu hoàn toàn có thể điều trị cho hiệu quả dược vĩnh viễn là cực kì tốt để tránh phải tác động đến sự ổn định của răng quá nhiều lần trong suốt cuộc sống. Bởi vì bất kể sự đổi thay nào đó mặc dầu nhỏ xảy ra trên răng và cung hàm cũng đều gây ra các dị ứng nào đấy không tốt cho sức khỏe lâu bền của răng.

Chính vì thế, cách thức chữa chạy cho đa số những nguyên nhân răng bị thưa dứt điểm, vững bền và cam kết Đó là niềng răng.

Trong đấy, công nghệ 3D tân tiến chính là giải biện pháp tăng thêm cao nhất hiệu nghiệm chỉnh nha thưa cho người bệnh. Công nghệ này đem lại khả năng điều chỉnh quật cường nhất với lực kéo ổn định, bền bỉ và tuyệt đối chính xác. Những dự liệu tăng lực và kỳ vọng dịch chuyển răng đạt được của bác sỹ sẽ khi trị bệnh sự có được ở mức độ cực kỳ tốt, không diễn ra không đúng khác kì dị. Nhờ vậy, thời gian kéo chỉnh những răng bị thưa sát khít sẽ được rút ngắn đáng kể. Người bệnh răng thưa sẽ không phải chờ đợi lâu như trước để nhìn thấy kết quả.

Khi nẹp răng thưa bằng kỹ thuật này, cả răng và xương hàm sẽ ổn định nhanh trong và tiếp theo trị bệnh. Hàm răng sát khít và đều đặn vĩnh viễn nên chỉ cần điều trị một lần nhưng duy trì kết quả trọn đời. Đặc thù, khi niềng chỉnh, những răng sẽ không bị tổn thương hay trải quả mài răng xâm lấn dẫn tới đớn đau và lo hỏng răng thật về lâu dài.

>>> Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kỹ thuật bọc răng sứ cho răng thưa để làm khít răng không mất nhiều thời gian hoặc giải pháp trám răng thưa tiết kiệm

Nếu cần được giải đáp kỹ hơn về nguyên do răng bị thưa, bạn hoàn toàn có thể liên hệ tới Cơ sở theo số 0945368989, bác sĩ sẽ trả lời tận tường nhất cho bạn.

Reply