Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng tránh có hiệu quả

Để chữa răng hô vẩu hiệu quả nhất cần căn cứ trên nguyên do gây răng hô vẩu cụ thể. Khi biết xác thực được các nguyên do này sẽ giúp tránh khỏi được khả năng răng hô vẩu hô rất hữu hiệu cho bé khi mới mọc răng.

 Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng tránh có hiệu quả

Những hình dáng răng hô vẩu thường xuyên gặp

Có nhiều nguyên do răng hô vẩu tương ứng với các kiểu răng vẩu không giống nhau, bao gồm:

– Vẩu do răng: sự phát triển của răng không theo hướng thẳng đứng mà vênh ra ngoài. Hình dáng vẩu này có thể xuất phát từ những hành động khi còn nhỏ của trẻ như lưỡi đẩy răng, thở bằng miệng, mút đồ…

– Vẩu do xương: mặc dầu răng mọc theo phương thẳng đứng, liên tục nhưng do sự tân tiến quá mức của xương hàm trên hoặc dưới (vẩu ngược) khiến hàm trên hoặc dưới bị đưa ra ngoài (vẩu hàm).

– Vẩu nướu: thỉnh thoảng được coi như là vẩu xương khi xương ổ răng quá dày làm nướu đội ra. Nhưng cũng có thể do chính bản thân nướu lợi quá dày nên dẫn tới gồ vẩu ở mức độ nhẹ hơn.

– Vẩu do răng và xương: Đây là tình trạng vẩu có sự hợp tác của cả hai căn nguyên do xương và răng kể trên.

Những nguyên nhân dẫn đến răng vẩu hô thông dụng

Có những căn nguyên dị biệt dẫn tới sự méo mó của răng dẫn tới hiện trạng răng vẩu và đôi khi bạn có thể Phòng tránh được nguy cơ này nếu biết cách.

– Răng vẩu hô do di truyền

Thực tế cho thấy, nếu trong gia đình có người bị vẩu hàm trên vẩu thì tỷ lệ lớn là còn cái cũng bị vẩu. Nguyên do này chiếm tới 70% tổng số người bị vẩu. Thông thường các người vẩu do di truyền là vẩu hàm.

– Nguyên nhân răng hô vẩu từ các hành động xấu

Như đã nói như trên, trẻ con thường có các thói quen xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… các tập tục này nghe đâu vô hại nhưng nếu kéo dài trong nhiều năm lại hoàn toàn có thể là căn nguyên khiến cho khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Đó là nguyên do dẫn đến răng hô vẩu trước hết mà bạn hoàn toàn có thể tránh được cho bé bằng cách ngăn trẻ có những tập tục xấu kể trên. Thông thường nguyên do này sẽ dẫn tới kiểu vẩu do răng.

– Nguyên do dẫn tới răng vẩu hô do sự méo mó trong chu trình phát triển hàm mặt

Khi cấu tạo của nét mặt phát triển không hòa hợp với nhau, làm phần xương trên hóp lại và xương hàm nhô ra sẽ gây ra tình trạng vẩu.

– Sự tăng trưởng không cân đối giữa xương và răng

Xương hàm quá nhỏ sẽ làm cho các răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc lòi ra ngoài do không đủ “diện tích”. Xương hàm quá to so với răng lại dẫn tới tình trạng răng bị thưa và hàm thì vẩu nghiêm tôn trọng.

 Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng tránh có hiệu quả 1

Trị bệnh tận gốc nguyên nhân gây ra răng vẩu

Bây giờ, có 2 công nghệ giúp điều trị triệt bỏ hô vẩu là cách niềng răng hô và chỉnh hình hàm. Trong đó, chỉnh răng là phương án phổ quát được dùng với kha khá những trường hợp răng vẩu do răng, còn chỉnh hình hàm là các cách tôn tạo vẩu hàm trên vẩu không mất nhiều thời gian khi bị vẩu do xương. Trong nhiều trường hợp, việc liên kết 2 phương pháp này là cấp thiết.

>>> Tham khảo thêm phương pháp niềng răng hô không mắc cài thẩm mỹ và niềng răng hô mất bao lâu thì nhanh chóng hiện nay?

Nếu bạn cũng đang bị vẩu hàm trên vẩu và muốn biết làm rõ nguyên do dẫn tới răng hô vẩu là ra sao và phải trị bệnh hiệu nghiệm bằng kỹ thuật tân tiến, hoàn toàn có thể đến bệnh viện Bally để được chữa trị và trả lời miễn phí. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ về hotline 0945368989.

Reply