3 lý do bạn nên học tiếng Anh qua phim

Cách học tiếng Anh thú vị nhất là gì? Hoctienganhtructuyen.net xin cho bạn câu trả lời: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi đến lớp hoặc đọc sách, không có gì tốt hơn việc học tiếng Anh qua những bộ phim yêu thích của bạn.

Mẹo học tiếng Anh qua phim ảnh

Mẹo học tiếng Anh qua phim ảnh

Học một ngoại ngữ đã rất khó. Và văn hóa của họ lại khác với văn hóa Việt Nam chúng ta. Vì vậy, đôi khi, bạn có thể gặp khó khăn khi hiểu những gì diễn viên đang nói, hoặc những gì họ đang làm trên màn hình.

Vì vậy, hôm nay, mình muốn chia sẻ một vài lời khuyên với bạn về việc học tiếng Anh với phim ảnh. Chúng ta hãy bắt đầu nhé!

  1. Bạn sẽ học tiếng Anh thực sự … không phải sách giáo khoa tiếng Anh.

Tiếng Anh bạn học qua sách giáo khoa hoặc trong các lớp học thêm không phải là những gì bạn sẽ nghe mọi người nói trong thực tế. Ví dụ: trong các lớp học tiếng Anh mới bắt đầu, bạn có thể đã học về các cụm từ như it’s a quarter to seven” hay “it’s raining cats and dogs”. Tuy nhiên, đó chỉ trong sách vở, ngay cả người bản ngữ họ cũng không sử dụng những ngữ quá cao siêu như vậy. Nhiều khi người khác sẽ cảm thấy vô cùng bối rối khi nghe bạn nói ra những cụm từ “lạ” như vậy.

Ngược lại, tiếng Anh trong phim rất tự nhiên. Nó cũng rất gần với những gì bạn sẽ nghe nếu bạn nói chuyện với người nói tiếng Anh bản địa. Điều này sẽ giúp cải thiện tiếng Anh nói của bạn.

  1. Bạn học từ tiếng Anh trong ngữ cảnh

Đây là một trong những khía cạnh yêu thích của mình khi xem phim. Giả sử bạn thích xem phim tội phạm (đây là những bộ phim tuyệt vời!). Sau khi xem mười hoặc hai mươi bộ phim, bạn sẽ bắt đầu học từ vựng liên quan đến bối cảnh, hoặc chủ đề của phim.

Thông thường, khi chúng ta học từ vựng truyền thống (ví dụ như ở trường), chúng ta ngồi học thuộc lòng những thứ như danh sách từ vựng. Vấn đề lớn nhất ở đây là bạn rất khó nhớ được danh sách dài đằng đẵng những từ vựng như vậy, hoặc là không biết nên dùng những từ đó ở đâu và chúng được sử dụng như thế nào.

Ví dụ: giả sử bạn học từ mới “thám tử”. Từ điển, bạn sẽ biết nó có nghĩa là “một người điều tra tội phạm”. Nhưng trừ khi bạn sử dụng nó thường xuyên hàng ngày, bạn sẽ dễ dàng quên quên nó ngay. Từ điển cũng không cung cấp cho bạn một ý tưởng mà từ đó được sử dụng thường xuyên nhất, và nó được sử dụng như thế nào.

Sherlock Homes và cộng sự

Sherlock Homes và cộng sự

Mặt khác, nếu bạn học từ “thám tử” thông qua xem phim tội phạm, bạn sẽ biết “thám tử” có thể có nghĩa là nhiều thứ. Ví dụ: nó có thể là tiêu đề trước một người (ví dụ: “Thám tử Beckett”). Hoặc có thể đó là danh từ đề cập đến công việc (ví dụ: anh ta là thám tử). Và thậm chí bạn có thể nghe những thứ sẽ cho phép bạn hình thành ý kiến ​​về từ đó (ví dụ: “các thám tử tệ hại”).

Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ biết ý nghĩa của từng từ, bạn cũng sẽ biết nó được sử dụng như thế nào. Bạn sẽ không bao giờ có thể làm điều đó thông qua sách giáo khoa.

  1. Bạn nghe mọi thứ được nói như thế nào.

Trong tiếng Anh, người ta thường nói rằng 30% những gì chúng ta nói được thể hiện qua lời nói của chúng ta. Vậy còn 70% còn lại thì sao?

Vâng, 70% khác là tất cả về cách bạn nói nó. Bạn biết đấy, những thứ như biểu cảm của bạn (như nụ cười, cau mày) và giọng nói của bạn (như khi bạn có vẻ giận dữ, hoặc khi bạn buồn). Có thể bạn chưa biết nhưng những biểu cảm thế này rất quan trọng trong khi giao tiếp với người nước ngoài.

Hy vọng sau bài viết về 3 lý do bạn nên học tiếng Anh qua phim ảnh, các bạn sẽ có động lực để trau dồi thêm các kỹ năng của mình. Chúc bạn thành công!

Reply